Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Đào tạo tập huấn an toàn lao động

Tập huấn an toàn lao động là bắt buộc đối với một số ngành nghề có tính chất đặc thù như huấn luyện an toàn hóa chất, huấn luyện an toàn điện, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động,… Nhưng cho đến nay có rất ít đơn vị, công ty đạt tiêu chuẩn theo quy định để có thể tổ chức đào tạo an toàn của chính họ cho nhân viên. Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tập huấn an toàn lao động cho doanh nghiệp
Tập huấn an toàn lao động cho doanh nghiệp

Huấn luyện an toàn lao động là gì?

Huấn luyện an toàn lao động là việc thực hiện các hoạt động giảng dạy, huấn luyện cho người lao động nhằm nâng cao kiến ​​thức về an toàn lao động và đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc tại bất kỳ nơi làm việc nào hay bất kỳ môi trường nào.

Người tham gia huấn luyện an toàn lao động sẽ được trang bị những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết khi thực hiện công việc để có thể đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Mục đích của huấn luyện an toàn lao động:

 • Thực hiện tốt công tác an toàn lao động sẽ đảm bảo an toàn cho thân thể người lao động, hạn chế thấp nhất các trường hợp tai nạn lao động xảy ra.
 • Ngoài ra, thực hiện an toàn lao động giúp người lao động khỏe mạnh, không bị ốm đau do tác động của nghề nghiệp.
 • Không những vậy, nó còn bồi bổ phục hồi kịp thời và duy trì sức khỏe, khả năng lao động.

Xem thêm: Hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế

Vì sao nên huấn luyện an toàn lao động?

Chính phủ đã ban hành Nghị định 44/2016 / NĐ-CP quy định cụ thể và toàn diện các yêu cầu đối với đối tượng lao động. Điều này nhằm giúp người sử dụng lao động và người lao động hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện công tác an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Những lý do nên tập huấn an toàn lao động:

 • Tai nạn lao động hiện nay đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi đây là tác động xấu đến sự phát triển của đất nước.
 • Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta đọc và nghe về nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra một phần do ý thức của cơ sở, doanh nghiệp chưa có chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến ​​thức, các kỹ năng cần thiết để nhân viên làm việc.
 • Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần trang bị những kỹ năng cần thiết cho người lao động bằng các chương trình huấn luyện, đào tạo an toàn lao động cho từng người lao động.
 • Huấn luyện an toàn lao động sẽ giúp người lao động nắm bắt được kiến ​​thức và có thể chủ động tránh được những tác hại không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình làm việc cũng như có những biện pháp phòng tránh tai nạn lao động.

Những đối tượng nên tham gia tập huấn an toàn lao động

Mỗi doanh nghiệp cần trang bị kỹ năng an toan
Mỗi doanh nghiệp cần trang bị kỹ năng an toan

Những buổi đào tạo hay huấn luyện an toàn lao động không giới hạn đối tượng nào, nhưng những đối tượng nên tham gia đào tạo để tránh trường hợp rủi ro trong lao động:

 • Nhóm đối tượng 1: Cán bộ quản lý an toàn, vệ sinh lao động
 • Nhóm đối tượng 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động thực phẩm
 • Nhóm đối tượng 3: Người lao động làm công việc đòi hỏi về độ nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.
 • Nhóm đối tượng 4: Người lao động không thuộc vào đối tượng trên, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động.
 • Nhóm đối tượng 5: Người lao động làm trong ngành y tế, dược học.

Đơn vị tư vấn tập huấn an toàn lao động

Để an toàn hơn trong lao động, các doanh nghiệp nên được huấn luyện an toàn lao động bởi đơn vị đào tạo uy tín ở Việt Nam. Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực tư vấn tập huấn an toàn lao động, đơn vị chắc chắn rằng sẽ giúp doanh nghiệp bạn đạt hiệu quả trong an toàn lao động.

Trí Việt còn có một lực lượng cộng tác viên hùng hậu gồm các chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm về quản lý, chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau. Mỗi thành viên Trí Việt luôn luôn làm việc hết mình, không ngừng trau dồi, học hỏi, cải tiến và ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất