Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Cách phân biệt thực phẩm Halal và Kosher

Chúng ta thường thấy một số gói thực phẩm có in kiểu chữ “Halal” và “Kosher”. Một số người trong chúng ta biết rằng đây là những hạn chế về chế độ ăn uống đối với người Hồi giáo và người Do Thái, nhưng có những người không biết sự khác biệt giữa hai điều này. Dưới đây, Giải Pháp Trí Việt sẽ trình bày rõ ràng về cách phân biệt giữa Halal và Kosher.

Phân biệt Halal và Kosher

Nhiều người vẫn không thể nào phân biệt Halal và Kosher như thế nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ về sự giống nhau và khác nhau của hai tiêu chuẩn này:

Sự giống nhau của Halal và Kosher

Cả Halal và Kosher đều cho phép sử dụng thịt và sữa, nhưng tiêu chuẩn Kosher không đồng ý cho cả hai thực phẩm đó kết hợp với nhau.

Việc ăn thịt lợn ở cả hai tiêu chuẩn đều bị cấm. Tuy nhiên, để thịt được coi là Halal, tên của Allah nên được nói ra trước khi giết mổ mỗi con vật. Máu không thích hợp để tiêu thụ theo cả hai luật, nhưng luật Do Thái cấm tiêu thụ chất gây đau thần kinh tọa và một số loại mỡ động vật.

Cả Halal và Kosher đều cho phép sử dụng thịt và sữa
Cả Halal và Kosher đều cho phép sử dụng thịt và sữa

Cả truyền thống Hồi giáo và Do Thái giáo đều có những hướng dẫn dinh dưỡng rất nghiêm ngặt về những gì được chấp nhận để ăn và những gì được coi là ô uế và không thể chấp nhận được. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng về thịt lợn và một số thực phẩm khác, nhưng có sự khác biệt về cách chế biến và giết mổ các phần thịt của chế độ ăn kiêng.

Sự khác nhau của Halal và Kosher

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là Halal là luật ăn kiêng dành cho người Hồi giáo trong khi Kosher là luật ăn kiêng dành cho người Do Thái. Halal cho phép tiêu thụ bất kỳ động vật thủy sản nào có thể ăn được. Tuy nhiên, Kosher cấm tiêu thụ bất kỳ động vật thủy sinh nào không có cả vảy và vây. Đây là cách phân biệt giữa hai tiêu chuẩn Halal và Kosher dễ dàng nhất.

Halal không cho phép uống rượu hoặc bất kỳ thực phẩm nào có chứa cồn. Luật Kosher cho phép tiêu thụ rượu miễn là nó được làm từ các nguyên liệu Kosher, và rượu vang và nước ép nho phải được chuẩn bị theo phương pháp tôn giáo.

Halal yêu cầu rằng các dụng cụ nhà bếp được sử dụng để chế biến thực phẩm Halal đều không được sử dụng để chế biến thực phẩm không phải tiêu chuẩn Halal. Tuy nhiên, nếu chúng được sử dụng để chế biến thực phẩm không Halal, chúng có thể được sử dụng lại miễn là chúng được tiệt trùng hoàn toàn theo luật của nó. Đối với người Do Thái, dụng cụ nhà bếp đã được sử dụng để chế biến cả thịt và sữa đều bị coi là ô uế và không bao giờ được sử dụng để chế biến thức ăn Kosher nữa.

Đơn vị tư vấn tiêu chuẩn Halal và Kosher

Đơn vị tư vấn và đăng ký tiêu chuẩn Halal và Kosher
Đơn vị tư vấn và đăng ký tiêu chuẩn Halal và Kosher

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tư vấn đăng ký về hai tiêu chuẩn Halal và Kosher, nhưng vẫn không biết nhiều và phân biệt được hai tiêu chuẩn trên, thì hãy tìm đến Giải Pháp Trí Việt. Tại đây, Trí Việt luôn đặt chất lượng, lợi ích về sức khỏe của cộng đồng và sự phát triển của doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn quốc tế.

Trí Việt hướng đến trở thành đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp giải pháp tư vấn, dịch vụ đào tạo chuyên sâu góp phần xây dựng môi trường hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam ngày càng vững mạnh, khẳng định được giá trị Việt, chất lượng Việt, thương hiệu Việt.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất