Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn mã HS code nhanh và chuyên nghiệp

Đối với những người làm xuất nhập khẩu và khai báo hải quan có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc tra cứu mã HS. Việc khai sai mã HS có thể ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến lô hàng khi bị hải quan kiểm tra. Vậy làm sao để tra mã HS một cách nhanh chóng và chính xác? Trong bài viết hôm nay, Giải Pháp Trí Việt sẽ chia sẻ thông tin tư vấn mã HS code nhanh và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Định nghĩa về mã HS code hiện nay

Mục tiêu khi sử dụng mã HS Code là phân loại hàng hóa thành một hệ thống tiêu chuẩn, có danh mục mã hàng hóa áp dụng chung cho tất cả các quốc gia. Điều này tạo thuận lợi cho việc thống nhất “tiếng nói chung của hàng hóa”, mã HS code giúp đơn giản hóa công việc cho các cá nhân và tổ chức khi thực hiện các hiệp định, thỏa thuận thương mại quốc tế.

Định nghĩa về mã HS code hiện nay
Tư vấn mã HS code nhanh và chuyên nghiệp 2023

Căn cứ vào mã HS, cơ quan hải quan sẽ tiến hành áp thuế xuất nhập khẩu phù hợp đối với từng loại hàng hóa. Ngoài ra, Nhà nước còn căn cứ vào Mã số HS sản phẩm để thống kê, báo cáo lưu lượng xuất nhập khẩu thực tế thông qua các nhóm sản phẩm và chủng loại hàng hóa.

HS Code hay mã HS là mã phân loại hàng hóa sản phẩm được chuẩn hóa theo quy định tiêu chuẩn của Hệ thống phân loại hàng hóa do Tổ chức Hải quan thế giới WCO ban hành. Hiện nay ở nước ta, mã HS áp dụng cho hàng hóa sản phẩm là 8 mã số, một số nước trên thế giới quy ước mã hàng hóa là dãy 10 hoặc 12 mã số (tuỳ theo quy định bắt buộc của từng nước).

Tầm quan trọng của việc tư vấn mã HS code nhanh và chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, mã HS đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mã HS Code quan trọng như thế nào ở phần dưới đây.

Mã HS Code đối với các cơ quan nhà nước

 • Tránh thất thu thuế sản phẩm hàng hoá
 • Kiểm soát sản phẩm, luồng hàng hóa xuất nhập khẩu sang nước ngoài
 • Tối ưu tiết kiệm thời gian, chi phí thông quan, giảm khối lượng công việc cho công chức hải quan kiểm tra hàng hoá
 • Đẩy nhanh quá trình hoạt động giải phóng hàng hóa, tránh ùn tắc tại cảng, sân bay,…

Mã HS Code đối với cá nhân và doanh nghiệp

 • Việc phân loại mã HS Code đúng cách giúp doanh nghiệp xác định đúng mức thuế suất theo quy định của nhà nước. Doanh nghiệp sẽ được đảm bảo tuân thủ nghĩa vụ và trách nhiệm nộp thuế theo quy định. Tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức vào những sai lầm không đáng có.
 • Xác định đúng mã HS Code sản phẩm để nhận ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại tự do WTO, CPTPP và FTA.
 • Đảm bảo sẵn sàng chuẩn bị các loại thủ tục, giấy tờ cần thiết cho việc nhập khẩu. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức để lấy hàng về kho ngay khi hàng về.

Trường hợp khai sai mã HS Code

Trường hợp khai sai mã HS sẽ gặp nhiều rắc rối như khó kiểm tra, nguy cơ bị phạt, chậm giao hàng gây tốn kém chi phí. Thậm chí, có trường hợp doanh nghiệp khai sai mã HS Code hàng hoá sẽ phải nộp thuế nhiều hơn số thuế lẽ ra phải nộp, và dù đã được thông quan nhưng việc áp sai mã HS sẽ gây rắc rối cho quy trình. kiểm tra sau thông quan doanh nghiệp.

Vì vậy, việc phân loại đúng mã số HS Code đối với hàng hóa nhập khẩu sẽ là tiền đề đảm bảo việc tuân thủ pháp luật trong nước và quốc tế của doanh nghiệp nhập khẩu.

Xem thêm: Tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã

Một số lưu ý khi tra mã HS code sản phẩm chính xác

Để đảm bảo nhập đúng mã HS, bạn cần chú ý tìm hiểu chính xác về hàng hóa sản phẩm. Chúng ta có thể căn cứ vào những thông tin hình dạng hàng hoá hoặc cũng có thể dựa vào ảnh chụp, tài liệu kỹ thuật, catalog, nhãn mác… của sản phẩm để xác định thông tin cần thiết.

Dịch vụ tư vấn mã HS code nhanh và chuyên nghiệp - Giải Pháp Trí Việt
Dịch vụ tư vấn mã HS code nhanh và chuyên nghiệp – Giải Pháp Trí Việt

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng để xác định chính xác mã HS Code của hàng hóa cần khai báo hải quan:

 • Tên của mặt hàng sản phẩm là gì?
 • Công dụng của sản phẩm hàng hoá là gì?
 • Vật liệu thành phần sản phẩm là gì?
 • Tìm hiểu về thuộc tính, thành phần, thông số kỹ thuật của sản phẩm
 • Các thông số khác (tùy thuộc từng mặt hàng sản phẩm cụ thể).

Dịch vụ tư vấn mã HS code nhanh và chuyên nghiệp – Giải Pháp Trí Việt

Nếu bạn muốn được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn mã số HS code nhanh và chuyên nghiệp để phục vụ cho quá trình kinh doanh, hãy đến với Giải Pháp Trí Việt. Công ty có đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, nắm chắc các quy định của pháp luật nên sẽ có đầy đủ kiến ​​thức cũng như đưa ra cho bạn những hướng giải quyết phù hợp và đúng đắn nhất.

Nhờ vào sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư Giải Pháp Trí Việt tư vấn mã HS code nhanh và chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp được cấp mã HS code một cách nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất