Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248

Hiện tại vẫn còn nhiều đơn vị đang gặp khó khăn trong việc làm thủ tục đăng ký mã số xuất khẩu theo lệnh 248 249 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Vậy quy trình, thủ tục để đăng ký mã số ATTP xuất khẩu thực phẩm Trung Quốc thành công như thế nào? Nếu như bạn không hiểu biết nhiều về Lệnh 248, hãy cùng Giải Pháp Trí Việt tìm hiểu tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248 ở trong bài viết dưới đây.

Mã số xuất khẩu đi Trung Quốc – Lệnh 248

Lệnh 248 là lệnh của Tổng cục Hải quan nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) về việc quản lý các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc. Quy định về việc tăng cường quản lý, giám sát ATTP đối với các sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Mã số xuất khẩu đi Trung Quốc - Lệnh 248
Dịch vụ tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248

Phạm vi Lệnh 248 quy định đối với sản phẩm thực phẩm: Áp dụng cho các đơn vị sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc, các doanh nghiệp sản xuất, bảo quản phụ gia, chế biến thực phẩm và các mặt hàng liên quan đến thực phẩm.

Một số điều cần biết về Lệnh 248

  • Trong nội dung của lệnh 248 nhấn mạnh việc tăng cường kiểm soát quy định bao gồm tăng tỷ lệ lấy mẫu giám sát thực phẩm nhập khẩu tương ứng.
  • Các cơ quan có thẩm quyền tại nước xuất khẩu quy định rõ ràng về thủ tục cũng như nội dung rõ ràng đánh giá rủi ro sản phẩm cũng như thời gian xử lý hoặc có thể bị đình chỉ, hủy bỏ hoạt động đánh giá rủi ro.
  • Một số thông tin bắt buộc: Tên hàng hóa và tên khoa học, ngày sản xuất hàng hoá, hạn sử dụng, điều kiện bảo quản, phương pháp sản xuất và bảo quản, khu vực sản xuất, nơi đến ghi rõ là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
  • Thời hạn đăng ký có hiệu lực trong 5 năm, trước khi hết hạn từ 3-6 tháng, doanh nghiệp cần gửi đăng ký đến Tổng cục Hải quan Trung Quốc.
  • Mã số doanh nghiệp xuất khẩu sẽ được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cung cấp và thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tục đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248

Thủ tục đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248 từ ngày có hiệu lực 01/01/2022 được quy định như sau:​

  • Thành phần hồ sơ: Hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu (Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản quản lý) ban hành. Đăng ký với cơ quan thẩm quyền Tổng cục Hải quan Trung Quốc: theo quy định tại Điều 8, Lệnh 248.
  • Doanh nghiệp sản xuất muốn gia hạn đăng ký nên thực hiện trước từ 3-6 tháng. Trước khi hết hiệu lực hãy nộp hồ sơ xin gia hạn lên Tổng cục Hải Quan Trung Quốc. Đơn xin gia hạn bao gồm đơn xin gia hạn đăng ký và ban cam kết sẽ tiếp tục đáp ứng các yêu cầu đăng ký.
Giải Pháp Trí Việt - Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248
Giải Pháp Trí Việt – Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248

Hoàn thiện hồ sơ đăng ký trên hệ thống trực tuyến: Yêu cầu này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp đã được cấp mã. Sau đó liên hệ với các cơ quan hữu quan hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cao và hoàn thành hồ sơ trước ngày 30 tháng 6 năm 2023. Các trường hợp đăng ký trên hệ thống https://singlewindow.cn, từ ngày 01/01/2022 sẽ hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại Điều 8 Lệnh 248.

Xem thêm: Mã số xuất khẩu thực phẩm Trung Quốc: Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248

Giải Pháp Trí Việt – Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248

Nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn về việc đăng ký mã số xuất khẩu theo lệnh 248. Nếu như bạn có nhu cầu cần được tư vấn hãy đến với Giải Pháp Trí Việt – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248 trọn gói. Đơn vị chúng tôi luôn đi đầu trong dịch vụ tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tư vấn tận tâm và hỗ trợ doanh nghiệp từ A đến Z. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký xuất nhập khẩu nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Tư vấn mã HS CODE nhanh và chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất