Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Công bố chất lượng sản phẩm? Trách nhiệm và lợi ích doanh nghiệp

Với mục đích chính là bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, Chính phủ đã ban hành Nghị định yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường Việt Nam. Vậy định nghĩa về công bố chất lượng sản phẩm là gì? Doanh nghiệp có quyền lợi và trách nhiệm gì khi công bố thông tin sản phẩm? Làm thế nào để thực hiện công bố chất lượng sản phẩm thành công?

Công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp
Công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp

Công bố chất lượng sản phẩm là gì?

Công bố chất lượng sản phẩm là việc doanh nghiệp cần làm trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu, sản phẩm sản xuất trong nước lưu thông tự do trên thị trường Việt Nam. Nói cách khác, công bố thông tin sản phẩm là việc doanh nghiệp cần làm để có được giấy phép lưu hành sản phẩm. Hiện nay, những thủ tục công bố chất lượng sản phẩm là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp. Nếu không thực hiện sẽ bị phạt và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Để có thể công bố thông tin sản phẩm thành công, các tổ chức, cá nhân sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, từ việc tìm hiểu thủ tục và các vấn đề pháp lý liên quan đến chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước. Vì vậy, đây là công việc hết sức phức tạp, là nỗi ám ảnh của nhiều doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xem thêm: Dịch vụ công bố hợp chuẩn – hợp quy

Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công bố sản phẩm

Mục đích của việc buộc sản phẩm phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường giúp bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng và dễ dàng kiểm soát của cơ quan chức năng. Đối với các doanh nghiệp, việc công bố thông tin không chỉ là trách nhiệm giải trình mà còn tạo ra rất nhiều cơ hội cho hoạt động kinh doanh.

Sau khi thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, tổ chức, cá nhân sẽ phải đảm bảo chất lượng của các sản phẩm này ổn định, đúng như báo cáo với cơ quan nhà nước. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng của sản phẩm khi có bất kỳ sai sót nào.

Những lợi ích của doanh nghiệp khi đã công bố sản phẩm

Việc công bố chất lượng không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng mà còn thúc đẩy hoạt động kinh doanh tốt hơn. Các sản phẩm khi được công bố sẽ được quan tâm nhiều hơn, tạo được niềm tin, khách hàng yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Những lợi ích của doanh nghiệp khi đã công bố sản phẩm
Những lợi ích của doanh nghiệp khi đã công bố sản phẩm

Hơn nữa, đây cũng là một lợi thế lớn trong cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại chưa được công bố bởi giữa hai sản phẩm này, sản phẩm đã công bố với cơ quan nhà nước chắc chắn sẽ an tâm hơn. Từ đó, doanh số bán hàng tăng lên và lợi nhuận thu về cao hơn cả mong đợi, ngoài ra còn tạo giá trị thương hiệu doanh nghiệp.

Quy trình dịch vụ công bố sản phẩm

Quy trình dịch vụ công bố sẽ theo trình tự các bước sau:

  • Sau khi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ cử đại diện đến gặp trực tiếp khách hàng để tư vấn và xem xét tính phù hợp của hồ sơ.
  • Xem xét sản phẩm có chất lượng tốt không và các thành phụ gia có được cho phép để chế biến.
  • Chụp ảnh sản phầm và đóng gói sản phẩm gửi đi.
  • Đặt chỉ tiêu và nhận mẫu gửi đi xét nghiệm tại trung tâm xét nghiệm được Bộ Y tế công nhận.
  • Soạn thảo hồ sơ tự công bố sản phẩm và hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của Bộ Y Tế, không chỉ công bố mà còn tạo thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này.
  • Gửi khách hàng ký hồ sơ công bố và tiến hành nộp hồ sơ qua các đơn vị nhà nước duyệt.

Đơn vị tư vấn công bố chất lượng sản phẩm

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp nên được tư vấn công bố chất lượng sản phẩm bởi một đơn vị uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nếu doanh nghiệp bạn chưa tìm được đơn vị tư vấn, thì Giải Pháp Trí Việt là một đơn vị tư vấn uy tín ở Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp bạn công bố chất lượng sản phẩm dễ dàng hơn.

Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt là tổ chức tư vấn đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn, Trí Việt luôn đặt chất lượng, lợi ích về sức khỏe của cộng đồng và sự phát triển của doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất