Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc (GACC) theo Lệnh 248, 249

Mã số xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc (GACC) là gì? Thủ tục đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc GACC như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà sản xuất nông sản, thực phẩm Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo Lệnh 248 và Lệnh 249.

Tìm hiểu mã số xuất khẩu sang Trung Quốc (GACC) theo Lệnh 248, 249 là gì?

Pháp lệnh 248 công bố “Quy định đăng ký và quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài”. Theo đó, tất cả các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm mong muốn xuất khẩu sang Trung Quốc phải đăng ký mã số xuất khẩu (mã HS/CIQ) với Hải quan Trung Quốc (GACC) theo lệnh 248.

Tìm hiểu mã số xuất khẩu sang Trung Quốc (GACC) theo Lệnh 248, 249 là gì?
Tìm hiểu mã số xuất khẩu sang Trung Quốc theo Lệnh 248, 249 là gì?

Nếu các doanh nghiệp Việt Nam xác định Trung Quốc là thị trường trọng điểm xuất khẩu thực phẩm bắt buộc phải đăng ký mã số xuất khẩu thực phẩm với Hải quan Trung Quốc (GACC) thì mới được phép xuất khẩu hàng hóa.

Những khó khăn của nhiều doanh nghiệp khi đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc?

Hiện nay, Trung Quốc đang triển khai đẩy mạnh đăng ký mã số xuất khẩu thực phẩm, đăng ký mã số xuất khẩu nông sản theo Pháp lệnh 248, 249. Có một sự thật rằng, việc đăng ký mã số xuất khẩu theo lệnh 248 và 249 không phải điều dễ dàng. Các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi đăng ký trên GACC để lấy mã số xuất khẩu thực phẩm Trung Quốc GACC theo lệnh 248 và lệnh 249 như:

 • Việc thực hiện phê duyệt mã số sản phẩm của Tổng cục Hải quan Trung Quốc còn chậm, chưa có sự thống nhất về thời gian phê duyệt cấp mã số đăng ký cho doanh nghiệp.
 • Hệ thống trực tuyến Tốc độ truy cập chậm khiến nhiều doanh nghiệp khó chịu.
 • Nhiều doanh nghiệp gặp rắc rối vì ngôn ngữ Tiếng Trung.
 • Lỗi giao diện, khó theo dõi tình trạng phê duyệt trên trang hệ thống GACC.

Điều kiện đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc đối với doanh nghiệp

 • Hệ thống quản lý ATTP của quốc gia (khu vực) nơi đặt trụ sở chính đã được Tổng cục Hải quan đánh giá và phê duyệt.
 • Được chấp thuận thành lập và chịu sự giám sát hiệu quả của cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
 • Thiết lập hệ thống quản lý và bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm hiệu quả, sản xuất, xuất nhập khẩu hợp pháp tại quốc gia nơi có trụ sở và đảm bảo rằng thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc đáp ứng các luật và quy định liên quan đến tiêu chuẩn pháp lệnh 248 và lệnh 249.
 • Thực hiện theo thỏa thuận giữa Tổng cục Hải quan và cơ quan có thẩm quyền của quốc gia căn cứ vào các yêu cầu liên quan trong kiểm tra, kiểm dịch.

Xem thêm: Lệnh 248 của Trung Quốc yêu cầu 18 nhóm thực phẩm phải đăng ký mã xuất khẩu

Hồ sơ đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc (GACC) bao gồm gì?

 • Thư giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền của quốc gia (khu vực) nơi đặt trụ sở chính.
 • Danh sách công ty và mẫu đơn đăng ký công ty,doanh nghiệp sản xuất.
 • Tài liệu chứng minh tình trạng kinh doanh, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nơi đặt trụ sở kinh doanh.
 • Thông báo của cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nơi doanh nghiệp đặt trụ sở đáp ứng các yêu cầu của quy định này.
 • Báo cáo xác minh của cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nơi doanh nghiệp đặt trụ sở về việc kiểm tra và phê duyệt doanh nghiệp có liên quan.

Khi cần thiết, Tổng cục Hải quan có thể yêu cầu các tài liệu về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của doanh nghiệp như bản vẽ mặt bằng nhà xưởng, doanh nghiệp sản xuất, kho lạnh của doanh nghiệp cũng như sơ đồ quy trình.

Hiệu lực của mã số xuất khẩu Trung Quốc (GACC) theo lệnh 248 và lệnh 249

Giải Pháp Trí Việt - Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc (GACC) theo Lệnh 248, 249
Giải Pháp Trí Việt – Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc (GACC) theo Lệnh 248, 249

Khi đăng ký mã số xuất khẩu thực phẩm Trung Quốc, Tổng cục Hải quan sẽ xác định ngày bắt đầu và ngày kết thúc thời hạn hiệu lực của mã số sau 5 năm nữa. Doanh nghiệp sản xuất phải nộp đơn xin gia hạn mã số từ 3 đến 6 tháng trước khi mã số hết hiệu lực. Khi các yêu cầu đăng ký được đáp ứng theo pháp lệnh 248 và 249, thời hạn hiệu lực của đăng ký sẽ được gia hạn thêm 5 năm.

Giải Pháp Trí Việt – Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc (GACC) theo Lệnh 248, 249

Giải Pháp Trí Việt cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc (GACC) theo lệnh 248 và 249 trọn gói giá rẻ, chuyên nghiệp cho các tổ chức/doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề với quy mô đa dạng.

Với mục tiêu góp phần tạo dựng một nền sản xuất và dịch vụ của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, Trí Việt sẽ mang đến cho các bạn những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp thuận lợi xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Trung Quốc.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất