Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng

Để xuất khẩu nông sản theo đường chính ngạch, nhiều nước trên thế giới đã đưa ra yêu cầu nông sản phải truy xuất được nguồn gốc vùng trồng và phải được cấp mã số vùng trồng. Vì vậy, việc xây dựng mã số vùng trồng không chỉ là thủ tục đáp ứng yêu cầu từ nơi nhập khẩu mà còn gắn trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất nông sản. Để đảm đáp ứng các nhu cầu xuất khẩu thì dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng của Giải Pháp Trí Việt là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp.

Mã số vùng trồng (Production Unit Code) là gì?

Mã số vùng trồng (Production Unit Code) là chứng chỉ xác định mã số vùng trồng để thuận tiện cho việc truy xuất nguồn gốc, theo dõi, kiểm soát quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Mã số vùng trồng (Production Unit Code) là gì?
Dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng 2023

Là mã được ấn định cho vùng sản xuất nông nghiệp với tổ hợp các ký tự và mã sau: Mã quốc gia, mã tỉnh, thành phố, mã quận, huyện, mã xã, phường và số thứ tự theo danh mục mã do tổ chức phê duyệt và ban hành Cục Bảo vệ.

Lợi ích mang lại cho nông sản khi đăng ký cấp mã số vùng trồng?

Một số nước yêu cầu trái cây Việt Nam phải có mã số vùng trồng mới được phép xuất khẩu sang các nước như Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc, Châu Mỹ,… Đối với những vùng trồng đã được cấp mã số, nước nhập khẩu có thể sang Việt Nam kiểm tra đột xuất bất cứ lúc nào về tình hình sản xuất, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm… tại vùng trồng. Vì vậy, việc được cấp mã số vùng trồng mang lại lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp:

Giúp truy xuất nguồn gốc dễ dàng và thuận lợi

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn thực phẩm trong thị trường Việt Nam. Việc truy xuất nguồn gốc hàng hoá sẽ giúp họ biết được sản phẩm mình chọn được sản xuất ở đâu, do ai và kiểm soát chất lượng ra sao. Việc truy xuất nguồn gốc cũng tránh được tình trạng trà trộn sản phẩm kém chất lượng vào vùng trồng đã được cấp mã số cũng như tránh tình trạng tạm nhập tái xuất để hưởng ưu đãi thuế.

Kiểm soát quy trình sản xuất thực phẩm

Một trong những tiêu chí để đăng ký cấp mã số vùng trồng là phải có nhật ký canh tác (Các giai đoạn sinh trưởng của cây trồng; Nhật ký bón phân; Dịch hại phát hiện trong quá trình điều tra: Ngày bón, loại phân, tổng lượng bón, cách bón; Quy trình sử dụng thuốc BVTV: ngày xử lý, tên thương mại, tên hoạt chất, lý do sử dụng, liều lượng; Ghi chép các thông tin liên quan đến thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm: Sản lượng dự kiến, sản lượng thực tế; Các hoạt động khác (nếu có)).

Kiểm soát chất lượng sản phẩm hàng hoá chuyên nghiệp

Trước đây, khi trả lại sản phẩm thì bạn phải mất rất nhiều thời gian để xem xét và khắc phục. Nhưng với khả năng truy xuất nguồn gốc thực phẩm, việc tìm ra lỗi ở đâu và sửa lỗi sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chất lượng sản phẩm tạo ra được đảm bảo đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn chất lượng của nhà phân phối và nước nhập khẩu.

Xem thêm: Tư vấn cấp mã số cơ sở đóng gói 2023

Tại sao doanh nghiệp/tổ chức cần đăng ký mã số vùng trồng?

Lợi ích của mã số vùng trồng là không thể bàn cãi, tuy nhiên việc đăng ký cấp mã số vùng trồng vẫn chưa đủ để các doanh nghiệp, hợp tác xã Việt Nam quan tâm tới. Lý do thực sự thúc đẩy việc đăng ký mã số vùng trồng là:

  • Yêu cầu về vùng trồng cụ thể đối với hàng hóa xuất khẩu được đăng ký và kiểm soát bởi Cục Bảo vệ thực vật
  • Yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với rau quả tươi xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, Úc, Nhật Bản… và cả  thị trường Trung Quốc.

Vì vậy, để xuất khẩu thực phẩm sang thị trường Trung Quốc thuận lợi thì các cơ sở cần đăng ký mã số vùng trồng đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu.

Các loại nông sản được phép xuất khẩu sang Trung Quốc

Dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng Việt Nam - Giải Pháp Trí Việt
Dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng Việt Nam – Giải Pháp Trí Việt

Khác với yêu cầu sản phẩm đăng ký xuất khẩu theo pháp Lệnh 248 và lệnh 249, nông sản tươi cần tuân thủ các yêu cầu khác như: mã vùng trồng, không nhiễm đối tượng KDTV mà Trung Quốc quan tâm (tùy từng loại sản phẩm mà danh sách kèm theo), mã số cơ sở đóng gói… Tính đến tháng 11/2022, có tới 18 loại thực phẩm Việt Nam được xuất khẩu sang Trung Quốc…

Dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng Việt Nam – Giải Pháp Trí Việt

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT cung cấp dịch vụ tư vấn cấp mã số vùng trồng trọn gói, hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng xuất khẩu thực phẩm sang các thị trường khó tính. Trí Việt có bề dày kinh nghiệm tư vấn tiêu chuẩn nông sản, thực phẩm, tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc theo đơn hàng 248, 249.

Đội ngũ hỗ trợ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng và chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website :  https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất