Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tra mã HS code online ở đâu hiệu quả và chính xác nhất?

Việc tra cứu mã HS chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là khi bạn tra cứu thủ công trong Biểu thuế xuất nhập khẩu. Có một cách đơn giản giúp bạn tra HS code nhanh hơn, đó là tra mã HS online trực tuyến. Cách tra mã HS code online ở đâu là chính thống và hiệu quả nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi khám phá rõ hơn về vấn đề này trong bài viết chi tiết dưới đây.

Tra cứu mã HS code online trực tuyến ở đâu là hiệu quả nhất?

Đây là cách tra cứu mã HS code online trên một số website chuyên biệt về lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số trang web khá phổ biến chuyên sử dụng khi tra cứu mã HS:

Trang chính thức Tổng cục hải quan

Tra mã hs code online ở đâu?
Tra cứu mã HS code online trực tuyến ở đâu là hiệu quả nhất?

Trang chính thức của Tổng cục Hải quan – mục Tra cứu Biểu thuế, hoặc các trang web của Cục Hải quan một số tỉnh như: Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng … Thực chất đây là số liệu của Biểu thuế hiện nay. Sự khác biệt duy nhất là thay vì sách, hoặc tệp mềm, nó nằm trên trang web ở đây. Cách tra cứu tương tự như bạn tra cứu từ sách Biểu thuế xuất nhập khẩu và dựa trên 6 quy tắc tra cứu mã HS.

Xem thêm: Tìm hiểu về mã HS code và cách tra cứu mã HS code

Trang web online bieuthue.net

Trang web này chỉ miễn phí để tra cứu mã HS code online hiệu quả nhất hiện nay, cũng có rất nhiều tính năng tiện lợi. Khác với trang web của Tổng cục Hải quan (ở trên), trang web này tổng hợp mô tả hàng hóa của một số tờ khai hải quan. Rất có thể, đó là dữ liệu thực tế của các lần khai báo trước, vì vậy nó có thể là một tài liệu tham khảo rất tốt.

Lấy ví dụ cụ thể, bạn gõ cụm từ “bàn bóng bàn” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter, ngay lập tức nó sẽ liệt kê mã HS, và mô tả hàng. Tất nhiên, chỉ có hiện một trang đầu tiên của kết quả. Nếu bạn cố gắng xem trang tiếp theo, bạn sẽ nhận được thông báo trả phí. Dù sao thì với 1 trang kết quả đầu tiên (miễn phí) ít nhiều cũng có ích, và mình nghĩ sẽ rất tiện cho các bạn sử dụng.

Cách này lợi ích ở chỗ, ngoài mã HS code, bạn còn có thể tham khảo (có chọn lọc) những thông tin cần thiết để mô tả hàng hóa một cách chi tiết và chính xác nhất. Dựa vào đó bạn sẽ biết được mặt hàng xuất nhập khẩu của mình có đúng với mã HS đó hay không. Nhờ đó, kết quả tra cứu mã HS của bạn sẽ chính xác hơn và làm thủ tục dễ dàng hơn.

Trang tra cứu mã HS hssearch.net

Trang web tra mã HS code này tương tự như Bieuthue.net, không được sử dụng miễn phí hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn chưa đăng nhập và đóng phí sử dụng, bạn không thể tra cứu bất cứ thứ gì. Bạn cần phải đóng phí thành viên để sử dụng đầy đủ các tính năng của hệ thống trang web. Hiện tại có gói cước 200.000đ/năm (trước đây là 100k) nhưng cũng khá hữu ích cho việc tra cứu mã HS code.

Để sử dụng hssearch.net, hãy đăng nhập và nhập tên của mục vào hộp tìm kiếm. Ví dụ, khi bạn gõ “vợt bóng bàn”, bạn sẽ thấy ngay kết quả: mã 95064090 cho mặt vợt, cốt vợt và cao su. Ngay cả khi nó tốn một chút chi phí, thời gian hiển thị kết quả sẽ nhanh hơn.

Một số rắc rối khi tra mã HS code online

Những phương pháp trên nghe có vẻ khá dễ dàng nhưng không phải lúc nào bạn cũng thấy kết quả suôn sẻ và chính xác ngay lập tức. Trên thực tế, có hai khả năng có thể xảy ra khi sử dụng các công cụ tra cứu mã HS online:

Xuất hiện kết quả không mấy khả quan

Một số rắc rối khi tra mã HS code online
Tra mã hs code online ở đâu chính xác nhất?

Trường hợp này bạn phải chịu khó mở từng chương trong tờ Biểu thuế giấy để tra cứu hoặc vào trang của Tổng cục Hải quan để tra cứu mã HS nếu chưa có sổ. Hoặc sử dụng phương pháp loại trừ với các chương mà bạn biết theo kinh nghiệm là không liên quan. Sau đó, bạn thu hẹp dần phạm vi, đối tượng và chọn chương, nhóm, phân nhóm thích hợp nhất.

Tìm thấy quá nhiều kết quả có khả năng đúng

Sau đó, căn cứ vào công dụng, chất liệu… của hàng hóa mà lựa chọn kết quả phù hợp và cũng cần căn cứ vào quy tắc tra cứu mã HS code. Việc sử dụng quy tắc rất hữu ích khi nhiều mã có vẻ đúng, cần cân đo lựa chọn. Khi đó việc áp dụng đúng mã sẽ đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cao.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về các trang web tra mã HS code online ở đâu hiệu quả và chính xác nhất, hãy liên lạc với Giải Pháp Trí Việt để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Xem thêm: Cách tra cứu mã HS code chính xác nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất