Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

TQC cấp Chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt mới nhất 2023

Chứng nhận VietGAP (VIETNAMESE GOOD AGGRULTURAL PRACTICE) là Bộ Tiêu chuẩn Thực hành Nông nghiệp Tốt hiện nay. Chứng nhận VietGAP Chăn nuôi khẳng định chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị sản phẩm. Giúp các cơ sở sản xuất, chăn nuôi dễ dàng đạt được thỏa thuận với các siêu thị, trường học, khách sạn… giúp đưa sản phẩm trồng trọt đạt chứng nhận VietGAP vào siêu thị, chuỗi giá trị với giá tốt hơn.

Tại sao nên áp dụng chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt?

Mở rộng môi trường và cơ hội cạnh tranh phát triển

Nếu cơ sở chăn nuôi đạt được Giấy chứng nhận Thực hành chăn nuôi tốt theo Quy trình tiêu chuẩn VietGAP do Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp cấp là minh chứng sản phẩm chăn nuôi an toàn và tạo lợi thế cạnh tranh lớn cho người chăn nuôi.

Tại sao nên áp dụng chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt?
Tại sao nông trại nên áp dụng chứng nhận VietGAP?

Hiện hầu hết các tỉnh, thành phố đang xây dựng mô hình chuỗi thực phẩm an toàn để cung ứng cho các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, trường học, khách sạn và các điều kiện tham gia chuỗi thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Đối với các cơ sở chăn nuôi bắt buộc phải có chứng nhận VietGAP, chứng nhận VietGAP là một trong những yêu cầu gần như bắt buộc nếu muốn tham gia vào hệ thống phân phối thực phẩm vệ sinh an toàn.

Ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh và lây nhiễm tối ưu

Các cơ sở nuôi áp dụng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy trình vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, nguồn nước vệ sinh, vật nuôi, người lao động… sẽ hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh vật nuôi theo chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt. Qua đó, nông trại sẽ được giảm đến mức thấp nhất và hầu như không có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cho vật nuôi.

Xây dựng được sự tin tưởng với khách hàng và đối tác doanh nghiệp

Cơ sở chăn nuôi đạt chứng nhận thực hành chăn nuôi tốt theo VietGAP là minh chứng cho thực phẩm an toàn, là lời cam kết về chất lượng và an toàn vệ sinh sản phẩm với khách hàng, đối tác. Từ đó, tạo dựng niềm tin và xây dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm và từng bước nâng cao giá bán sản phẩm và doanh thu bán hàng.

Tạo cơ hội xuất nhập khẩu hàng nông sản

Quy trình thực hành chăn nuôi chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN được biên soạn trên cơ sở hài hòa với ASEANGAP và có tham khảo một số tiêu chuẩn GAP khác trên thế giới như: GlobalG.A.P (quốc tế), ChinaGAP (Trung Quốc), JGAP (Nhật Bản) nên khi doanh nghiệp đạt được chứng chỉ chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ tạo cơ hội lớn để có thể xuất khẩu sản phẩm sang các nước, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga,…

Xem thêm: Chứng nhận HACCP – Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn

Những sản phẩm áp dụng Chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt

Tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP theo TCVN 11892-1:2017 áp dụng cho các sản phẩm:

  • Rau tươi ăn lá, rau tươi ăn củ, rau tươi ăn quả các loại.
  • Trái cây ăn quả tươi các loại;
  • Sản phẩm chè các loại;
  • Sản phẩm ngũ cốc các loại (lúa, ngô, đậu tương, khoai, sắn,…);
  • Cà phê, hạt điều, hạt tiêu, ca cao,…

Trung tâm kiểm định và chứng nhận chất lượng TQC là tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt các sản phẩm được liệt kê ở trên.

TQC cấp Chứng nhận VietGAP trồng trọt hiện nay

Chứng chỉ pháp lý: Chứng chỉ VIETGAP do Trung tâm kiểm định chất lượng và chứng nhận TQC được Cục Trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định có đầy đủ tính pháp lý và hợp pháp tại Việt Nam.

Chứng chỉ hiện đại: TQC là tổ chức chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt đầu tiên tại Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ qua mã QR, đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có hiệu lực của chứng chỉ.

Dịch vụ tư vấn Chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt - Giải Pháp Trí Việt
Dịch vụ tư vấn Chứng nhận VietGAP chuyên nghiệp – Giải Pháp Trí Việt

Thủ tục thuận tiện – hỗ trợ tối đa: Công ty TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và sự đúng hạn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC đồng hành, hỗ trợ tối đa và thực hiện đầy đủ các bước, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và nhận Giấy chứng nhận.

Dịch vụ tư vấn Chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt – Giải Pháp Trí Việt

Để quá trình đăng ký chứng nhận VietGAP tại công ty TQC, Giải Pháp Trí Việt là đơn vị tư vấn sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý sản phẩm trồng trọt giúp quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Hãy cùng Trí Việt đồng hành trong quá trình đăng ký chứng nhận VietGAP và xây dựng doanh nghiệp Việt Nam phát triển.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất