Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tìm hiểu về chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm

Hoạt động chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt Nam nhằm phục vụ hoạt động quản lý hành chính của Nhà nước và theo yêu cầu của các tổ chức, công ty. Đây là một bước quan trọng trong hành trình kinh doanh sản phẩm và thương hiệu của các công ty trên thị trường.

Chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm
Chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm

Chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là gì?

Thị trường kinh tế hiện nay là thị trường mở, do đó một sản phẩm có thể được sản xuất bởi một số nhà sản xuất, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất thường muốn sản phẩm của mình được bên thứ ba đánh giá đảm bảo chất lượng để tăng sức cạnh tranh và thu hút người dùng.

Tại Việt Nam, chứng chỉ hợp chuẩn sản phẩm được ghi viết tắt là TCVN.  Chứng nhận hợp quy hay còn gọi là chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn là việc đánh giá, chấp thuận sản phẩm, hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng.

Chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là tự nguyện về nguyên tắc, nhưng trở thành bắt buộc trong một số trường hợp theo yêu cầu của khách hàng. Để đánh giá sự phù hợp, việc lựa chọn phương pháp đánh giá do Tổ chức chứng nhận hợp chuẩn, tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn (CBHC) quyết định nhưng phải phù hợp với đối tượng thử nghiệm để đảm bảo độ tin cậy của kết quả đánh giá.

Lợi ích chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm mang lại là gì?

Đối với nhà sản xuất

Khi sản phẩm được chứng nhận có nghĩa là sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh, an toàn phù hợp với quy định của tiêu chuẩn (hoặc quy chuẩn kỹ thuật) tương ứng. Điều này đã tạo niềm tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, đồng thời góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, giúp nhà sản xuất dễ dàng mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

Các sản phẩm được chứng nhận sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các sản phẩm tương tự nhưng không được chứng nhận, vì vậy CNSP đã trở thành một công cụ marketing hiệu quả cho các nhà sản xuất. Chứng nhận sản phẩm cũng là một phương thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp các nhà sản xuất duy trì sự ổn định về chất lượng; nâng cao năng suất.

Giảm hao phí và giảm phế phẩm. Ngoài ra, các công ty có sản phẩm đã được phê duyệt sẽ có đủ điều kiện để xem xét và áp dụng các hình thức miễn hoặc hạn chế kiểm tra của cơ quan quản lý hoặc đối tác. Các sản phẩm được chứng nhận cũng sẽ dễ dàng hơn khi các quốc gia xem xét và tìm hiểu về kết quả chứng nhận.

Xem thêm: Dịch vụ công bố hợp chuẩn – hợp quy

Đối với người tiêu dùng

Sản phẩm được chứng nhận cung cấp cho người tiêu dùng sự đảm bảo độc lập của bên thứ ba rằng sản phẩm đã được chứng nhận phù hợp bao gồm: thử nghiệm; đánh giá các điều kiện đảm bảo chất lượng, giám sát và kiểm soát.

Sản phẩm được chứng nhận có nghĩa là sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng
Sản phẩm được chứng nhận có nghĩa là sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng

Người tiêu dùng không cần phải tốn tiền để kiểm tra các sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn và luôn có thể yên tâm rằng sản phẩm đã được sản xuất trong điều kiện chất lượng đảm bảo.

Đối với cơ quan hành chính

Sản phẩm được chứng nhận đáp ứng các yêu cầu về quản lý an toàn/bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. Các sản phẩm được phê duyệt theo quy định tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các miễn hoặc giảm theo quy định.

Đơn vị tư vấn dịch vụ hợp chuẩn sản phẩm cho doanh nghiệp

Giải Pháp Trí Việt là đơn vị tư vấn dịch vụ hợp chuẩn sản phẩm hàng đầu Việt Nam. Với sự tôn trọng tuyệt đối tính công bằng, Giải Pháp Trí Việt cung cấp dịch vụ tư vấn trên nhiều lĩnh vực phù hợp với mọi sản phẩm, dịch vụ đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp trên con đường hội nhập phát triển.

Ngoài ra, Giải Pháp Trí Việt là công ty duy nhất cung cấp đầy đủ cho khách hàng các nhóm dịch vụ cần thiết khác như:

  • Dịch vụ đào tạo, tư vấn ISO
  • Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch
  • Dịch vụ kiểm nghiệm, kiểm định

Quý khách có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu dịch vụ tư vấn và hỗ trợ công bố hợp chuẩn – hợp quy hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất