Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tìm hiểu hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) là một quy trình được kiểm soát để quản lý an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo rằng tất cả thực phẩm được sản xuất đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn để tiêu dùng. Điều này có tính đến từng bước từ việc giao vật tư đến vận chuyển thành phẩm – có nghĩa là phải có một quy trình xác định cho mọi hoạt động và chức năng. Ngoài ra, FSMS phải tuân theo các nguyên tắc của HACCP và trách nhiệm của mỗi tổ chức là phải hình thành các thủ tục dựa trên cơ sở này. Luật pháp yêu cầu phải có FSMS để tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Tìm hiểu hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
Tìm hiểu hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm là gì?

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đề cập đến một quá trình toàn diện bao gồm việc đánh giá tiêu chuẩn về dịch vụ ăn uống. Nó được áp dụng cho tất cả các khâu của dịch vụ, bao gồm lựa chọn thực phẩm, chuẩn bị, trưng bày, đóng gói cũng như bảo quản. Mục tiêu chính của hệ thống này là chứng nhận rằng mọi thực phẩm được phục vụ đúng cách cho khách hàng đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn an toàn do chính phủ quy định.

Hệ thống này cũng sẽ kiểm tra tất cả các yếu tố thực phẩm liên quan đến chất lượng, an toàn và sự phù hợp của chúng đối với công chúng. Ví dụ, nó gợi ý rằng việc chuẩn bị thực phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ sạch; thực phẩm phải được giữ tươi và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp; việc trưng bày hoặc đóng gói phải không bị nhiễm bẩn có thể gây hại cho khách hàng.

Tầm quan trọng của FSMS

Tầm quan trọng của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
Tầm quan trọng của FSMS

Ngoài việc cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất cho khách hàng, một ý nghĩa đáng chú ý khác của FSMS là bảo vệ doanh nghiệp. Nó ngăn chặn các chủ doanh nghiệp khỏi bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào vì họ đã đảm bảo rằng dịch vụ ăn uống của họ đáp ứng tiêu chuẩn quy định về thực phẩm.

Do ứng dụng chung của nó, hệ thống cũng hữu ích trong việc cung cấp cùng một dữ liệu cho chủ sở hữu và tất cả nhân viên. Với hệ thống này, mọi người sẽ có cùng thông tin và tiêu chuẩn trong việc điều hành hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Điều này dẫn đến tăng hiệu quả và năng suất trong mọi khía cạnh của nhà hàng.

FSMS được coi là quan trọng hơn trong thời điểm như thế này khi đại dịch vẫn đang diễn ra ở hầu hết các khu vực. Những người áp dụng hệ thống đã được chứng nhận đảm bảo rằng thực phẩm họ phục vụ là hoàn toàn an toàn và phù hợp để ăn, do đó, sẽ không gây trở ngại cho bất kỳ mối quan tâm nào từ khách hàng.

Lợi ích của việc có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Tham gia vào một FSMS trong nhà hàng của bạn mang lại một lợi thế rất lớn cho việc kinh doanh. Dưới đây là một số lợi ích to lớn của nó:

  • Tăng lợi nhuận của bạn và cứu công việc kinh doanh trong thời gian dài.
  • Tránh rủi ro ngộ độc thực phẩm hoặc bất kỳ tác hại nào cho khách hàng.
  • Tăng độ an toàn và chất lượng của thực phẩm.
  • Cung cấp một sự đảm bảo chắc chắn rằng bạn tuân thủ các quy định của chính phủ về an toàn thực phẩm.
  • Giúp bạn dễ dàng tổ chức từng bước chế biến, sản xuất và phục vụ thực phẩm trong nhà hàng của mình.
  • Thúc đẩy năng suất và hiệu quả làm việc nhóm giữa các nhân viên của bạn.

>>Xem thêm: Các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiện nay

Đơn vị tư vấn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ở Việt Nam

Đơn vị tư vấn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ở Việt Nam
Đơn vị tư vấn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ở Việt Nam

Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam, thì chắc chắn rằng đơn vị này sẽ là nơi thích hợp để tư vấn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Dịch vụ chứng nhận của chúng tôi được thừa nhận trên toàn thế giới. Hiện tại Giải Pháp Trí Việt đã phục vụ trên 300 doanh nghiệp và cấp hơn 3.000 giấy chứng nhận.

  • Đội ngũ chuyên gia có chuyên môn kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm đánh giá.
  • Đến Giải Pháp Trí Việt với thời gian nhanh chóng cùng mức chi phí hợp lý.

Ngoài ra, Giải Pháp Trí Việt là công ty duy nhất cung cấp đầy đủ cho khách hàng các nhóm dịch vụ cần thiết khác như:

Công Ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất