Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Khái quát về tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS)

Tiêu chuẩn IFS là rủi ro dựa trên các yêu cầu về an toàn thực phẩm, tính hợp pháp và chất lượng áp dụng cho các công ty chế biến thực phẩm hoặc đóng gói các sản phẩm thực phẩm số lượng lớn. IFS Food đặc biệt quan trọng đối với các nhà sản xuất thực phẩm tư nhân vì nó có nhiều yêu cầu liên quan đến việc tuân thủ các thông số kỹ thuật.

IFS viết tắt International Food Standard
IFS viết tắt International Food Standard

Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế

Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế (IFS) – một hệ thống tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế được thiết kế để đảm bảo rằng các công ty được IFS chứng nhận có thể cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản phẩm cụ thể của khách hàng, cũng như luật pháp quốc tế để đảm bảo an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn International Food Standard hiện bao gồm 8 tiêu chuẩn, hỗ trợ người sử dụng khi thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm và sản phẩm cũng như chất lượng. Chứng nhận IFS cho thấy rằng công ty được chứng nhận đã thiết lập hệ thống chính xác để đảm bảo an toàn thực phẩm và sản phẩm.

Đồng thời nó đã xem xét và thực hiện các thông số kỹ thuật của khách hàng. Chứng nhận dành cho các nhà sản xuất thực phẩm, nhà môi giới, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, nhà sản xuất các sản phẩm gia dụng và vệ sinh, cũng như các nhà bán buôn và bán lẻ.

Xem thêm: Dịch vụ công bố hợp chuẩn – hợp quy

Lợi ích của việc thực hiện tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế

Với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt thì việc áp dụng hệ thống các quy định, tiêu chuẩn của International Food Standard vào việc chế biến, sản xuất cũng như cung ứng thực phẩm thì các doanh nghiệp sẽ được gì? Cùng tìm hiểu những lợi ích không nhỏ trong việc áp dụng hệ thống IFS vào quy trình cung ứng thực phẩm như:

 • Một dấu hiệu của sự cam kết và nỗ lực tối đa trong trường hợp xảy ra tai nạn thực phẩm.
 • Giúp doanh nghiệp của bạn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng; vệ sinh an toàn thực phẩm và pháp luật.
 • Cung cấp các công cụ để thực hiện cải tiến an toàn thực phẩm và là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát, đo lường việc thực hiện an toàn thực phẩm.
 • Giảm lượng chất thải, sản phẩm tái chế và sản phẩm thu hồi.
 • Tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng cao.
 • Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận.
 • Giải phóng hành động tập trung của người lãnh đạo. Giúp lãnh đạo có nhiều thời gian hơn để tập trung thực hiện chiến lược tổng thể.
 • Sản phẩm của bạn được công nhận theo tiêu chuẩn IFS rất dễ dàng giao dịch sản phẩm đó ở tất cả các thị trường trên thế giới.
 • Hoạt động có hệ thống, mọi người đoàn kết; làm việc trong môi trường thoải mái. Và nhiều lợi ích khác …

Các tiêu chí cho tiêu chuẩn IFS

Các tiêu chí cho tiêu chuẩn IFS 
Các tiêu chí cho tiêu chuẩn IFS

IFS được hướng dẫn bởi các hướng dẫn của Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI). Mục tiêu của GFSI là thiết lập các tiêu chuẩn an toàn quốc tế cho các công ty cung cấp sản phẩm thực phẩm cho hoạt động kinh doanh và thương mại. Với mục đích này, GFSI đã biên soạn các tiêu chí chính để đo lường các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Các yêu cầu của tiêu chuẩn được tổ chức như sau:

 • Trách nhiệm quản lý cấp cao.
 • Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.
 • Quản lý nguồn tài nguyên.
 • Lập kế hoạch và quy trình sản xuất.
 • Đo lường, phân tích và cải thiện.
 • Kế hoạch phòng thủ lương thực và kiểm tra bên ngoài.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm chi tiết dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn IFS, thì Giải pháp Trí Việt lựa chọn bạn có thể tham khảo. Công ty TNHH Giải pháp Trí Việt có đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, làm việc trên toàn quốc. Cung cấp dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp nhằm đạt được các yêu cầu của tiêu chuẩn này trước khi tiến hành đánh giá đầy đủ. Trí Việt đảm bảo cung cấp dịch vụ với chất lượng nhất quán cho khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất