Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Thời hạn hoàn thành thời gian đăng ký trên Cifer

Theo số liệu của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Việt Nam, hiện cả nước có 779 cơ sở doanh nghiệp thuỷ sản có tên trong danh sách xuất khẩu sang Trung Quốc, thông tin từ Hệ thống một cửa thương mại quốc tế (CIFER). Một số doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa đăng ký trên Cifer, bởi vì chưa hiểu rõ về những vấn đề xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc trên hệ thống Cifer.

Đăng ký trên Cifer giúp thời gian hoàn thành nhanh hơn
Đăng ký trên Cifer giúp thời gian hoàn thành nhanh hơn

Vì sao phải đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc?

Thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho các doanh nghiệp. Cụ thể những lợi ích như sau:

  • Doanh thu xuất khẩu của doanh nghiệp từ thị trường Trung Quốc chiếm 70% tổng thu hoạch. Đây là thị trường có sức tiêu thụ lớn nhất trong nhóm các thị trường xuất khẩu của Việt Nam.
  • Việt Nam là nước láng giềng với Trung Quốc nên rất thuận lợi cho việc giao thương. Chi phí vận chuyển so với nhiều nước như Mỹ, Nhật, Hàn… rẻ và hợp lý hơn rất nhiều. Do đó, nếu bạn bỏ lỡ thị trường này, bạn sẽ bỏ lỡ một khoản lợi nhuận khổng lồ.
  • Trung Quốc được coi là thị trường “bở” đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam. Ngoài thị trường tiêu thụ lớn, đây được xem là biện pháp tuyệt vời khi các doanh nghiệp có ý định xuất khẩu thực phẩm ra nước ngoài.

Tuy nhiên, giống như nhiều quốc gia khác, để xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật sang Trung Quốc cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải đăng ký và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của Cục Bảo vệ thực vật hay trên hệ thống Cifer.

Xem thêm: Dịch vụ công bố hợp chuẩn – hợp quy

Thời hạn hoàn thành thời gian đăng ký trên Cifer

Doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu thực phẩm phải cung cấp thông tin qua hệ thống quản lý ứng dụng và nộp đơn đăng ký. Sau khi nộp thông tin đăng ký, doanh nghiệp thương mại, đại lý xuất khẩu thực phẩm sẽ nhận được số series do hệ thống quản lý hồ sơ cung cấp.

Doanh nghiệp có thể sử dụng số series này để kiểm tra quá trình đăng ký hồ sơ và sửa đổi thông tin hồ sơ đăng ký. Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ lưu giữ hồ sơ của các doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu và công bố danh sách trên trang web của Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Thông tin được tiết lộ sẽ bao gồm hoạt động kinh doanh, tên của doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu và quốc gia (khu vực).

Thời hạn hoàn thành thời gian đăng ký trên Cifer tuỳ thuộc vào hồ sơ và doanh nghiệp đăng ký có đáp ứng được yêu cầu từ Tổng cục Hải Quan. Thông thường, khoảng thời gian hoàn thành thời gian đăng ký trên Cifer là trong vòng 1 tháng.

Doanh nghiệp theo dõi quá trình đăng ký và nhận phản hồi từ Cục BVTV và GACC trực tiếp trên website Cifer để tăng nhanh tiến độ hoàn thành đăng ký.

Một số lưu ý khi đăng ký trên Cifer

Theo dõi quá trình đăng ký trên hệ thống Cifer

Một số lưu ý mà các doanh nghiệp nên chú ý khi đăng ký trên hệ thống Cifer trước để xuất khẩu thuỷ sản sang Trung Quốc:

  • Phạm vi Hệ thống CIFER không bao gồm đăng ký các cơ sở đóng gói thủy sản sống.
  • Các cơ sở cần thay đổi mật khẩu truy cập ngay sau khi được Ban / Cục Chất lượng NLS & TS Miền Trung / Miền Nam cấp.
  • Khi chuyển địa điểm sản xuất, thay đổi người đại diện theo pháp luật hoặc mã số cơ sở do Cục cấp thì không đăng ký sửa đổi thông tin mà đăng ký mới trên Hệ thống CIFER.

Khai báo đầy đủ các thông tin cơ sở doanh nghiệp cần thiết và tải lên tài liệu (bản scan) đảm bảo rõ ràng, dễ đọc.

Chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu trong quá trình khai báo các thông tin như mã HS / CIQ của sản phẩm để tránh những rắc rối khi xuất khẩu.

Đơn vị tư vấn đăng ký trên Cifer

Đăng ký xuất khẩu thuỷ sản sang Trung Quốc sẽ vô cùng khó khăn, một số doanh nghiệp sẽ cần tìm một đơn vị tư vấn và đào tạo uy tín để việc đăng ký xuất khẩu trên hệ thống Cifer sẽ thành công và hoàn thành nhanh nhất có thể.

Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn, Trí Việt luôn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, chọn lựa để được tư vấn, đào tạo và cung cấp các giải pháp truy xuất nguồn gốc. Tại đây, Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt sẽ là đơn vị uy tín mà doanh nghiệp bạn sẽ cần được tư vấn để việc xuất khẩu thuỷ sản sang Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn.

Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất