Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Lệnh 248 của Trung Quốc yêu cầu 18 nhóm thực phẩm phải đăng ký mã xuất khẩu

Theo Bộ NN-PTNT, Hải quan Trung Quốc hiện nay có yêu cầu cao hơn về giám sát đối với thực phẩm nhập khẩu thông qua Lệnh 248, 249. Theo đó, GACC Trung Quốc yêu cầu 18 nhóm thực phẩm phải đăng ký mã xuất khẩu thì mới được xuất nhập khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Hải Quan Trung Quốc đang tăng cường giám sát thực phẩm nhập khẩu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, hiện Hải quan Trung Quốc đang tiến hành cải cách toàn diện và có yêu cầu cao hơn về giám sát đối với thực phẩm nhập khẩu. Hệ thống pháp lý để kiểm soát gồm: Biện pháp quản lý xuất nhập khẩu thực phẩm (Pháp Lệnh 249) và Quản lý đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc (Pháp Lệnh 248) với các nội dung mới tác động rất chặt chẽ đến doanh nghiệp Việt Nam.

Hải Quan Trung Quốc đang tăng cường giám sát thực phẩm nhập khẩu
Lệnh 248 của Trung Quốc yêu cầu 18 nhóm thực phẩm phải đăng ký mã xuất khẩu sang Trung Quốc

Đặc biệt với các điều khoản mới theo Pháp Lệnh 248, các nhà sản xuất nước ngoài phải bắt buộc đăng ký khi xuất khẩu 18 nhóm thực phẩm vào thị trường Trung Quốc yêu cầu.

Trung Quốc yêu cầu 18 nhóm thực phẩm phải đăng ký mã xuất khẩu

Ruột (lòng): Là bộ phận của động vật như lòng non, ruột già (ruột già) và bàng quang của gia súc khỏe mạnh sau khi được sơ chế để cắt bỏ mỡ. Sau đó bóp muối đối với phần còn lại hoặc làm khô, đây là lớp vỏ để làm xúc xích và lạp xưởng.

Sản phẩm từ ong: Các chất ăn được do ong mật thu thập từ mật hoa, dịch tiết hoặc dịch mật, trộn với dịch tiết tự thân thông qua quá trình lên men hoàn toàn và các chất được hình thành trong quá trình sinh sản tự nhiên hoặc được tạo ra từ công nghệ đặc biệt bao gồm sữa ong chưa tinh chế, bột sữa ong chúa, phấn hoa ong và bột sữa ong chúa đông khô.

Trứng và sản phẩm từ trứng, trong đó các mặt hàng được làm trứng bao gồm:

  • Sản phẩm lòng đỏ trứng: Là sản phẩm được chế biến từ trứng với nguyên liệu chính là trứng tươi sau khi loại bỏ vỏ, xử lý như trứng nguyên con, lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng.
  • Sản phẩm trứng sấy khô: Là sản phẩm được chế biến từ trứng với nguyên liệu chính là trứng tươi sau khi loại bỏ vỏ, qua chế biến, tách đường và sấy khô như bột trứng nguyên quả, bột lòng đỏ trứng và bột lòng trắng trứng.
  • Trứng tái chế: Là sản phẩm được chế biến từ trứng với nguyên liệu chính là trứng tươi, có hoặc không thêm các phụ liệu được chế biến bằng công nghệ muối như trứng bắc thảo, trứng muối, lòng đỏ trứng muối.

Dầu ăn và nguyên liệu dầu: Dầu ăn là dầu thực vật để chế biến hoặc sử dụng ăn được làm từ dầu thực vật và thông qua quá trình tinh chế, được tách bằng một hoặc các phương pháp khác nhau thành một sản phẩm hoặc một hỗn hợp.

Bột nhồi: Một sản phẩm đông lạnh đã nấu chín hoặc chưa nấu chín với phần nhân được làm từ hỗn hợp các thành phần khác nhau và lớp vỏ làm từ bột mì như bánh bao, bánh ngọt, v.v.

Ngũ cốc: Là sản phẩm từ hạt hoặc rễ hoặc thân của cây trồng như ngũ cốc, chủ yếu bao gồm các sản phẩm ăn được sau khi sơ chế hạt từ các loại cây cỏ như lúa, yến mạch, lúa miến….

Sản phẩm ngũ cốc và mạch nha chế biến công nghiệp: là bột mịn ăn được được làm từ hạt hoặc rễ, thân, cành của các loại cây trồng như ngũ cốc, quả nhân thông qua quá trình nghiền và sàng mịn hoặc sản phẩm mạch nha hình thành sau quá trình chế biến tách nước.

Rau củ tươi: Rau tươi hoặc các sản phẩm rau củ khô được sản xuất từ ​​đậu tươi, đã tách nước, sấy khô và đậu khô.

Sản phẩm cà phê và hạt ca cao chưa rang.

Gia vị: là sản phẩm được sử dụng trực tiếp từ thực vật tự nhiên như quả, hạt, hoa, rễ, cành, lá hoặc toàn cây có hương, mùi, vị.

Quả hạch và hạt: Quả hạch là loại quả bao gồm hạt có vỏ cứng của một loài thực vật thân gỗ, bao gồm hạt điều, quả óc chó, hạt dẻ, quả hạnh, hạt mắc ca,…

Trái cây sấy khô: Sản phẩm khô được chế biến từ trái cây tươi thông qua các quá trình tách nước như sấy khô, sấy khô,…

Tư vấn đăng ký 18 nhóm thực phẩm xuất khẩu theo Lệnh 248
Tư vấn đăng ký 18 nhóm thực phẩm xuất khẩu theo Lệnh 248

Các thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt bao gồm: Thực phẩm công thức đậu nành dành cho trẻ em, Thực phẩm công thức y tế đặc biệt, Thực phẩm bổ sung cho trẻ sơ sinh, Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, Thực phẩm dinh dưỡng thể thao,…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Có tác dụng bảo vệ sức khỏe nhất định hoặc thực phẩm nhằm bổ sung vitamin và khoáng chất phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định. Ngoài ra, thực phẩm còn có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể, không có mục đích chữa bệnh và không gây hại cấp tính hoặc mãn tính cho cơ thể con người.

Tư vấn đăng ký 18 nhóm thực phẩm xuất khẩu theo Lệnh 248

Để biết thêm nhiều thông tin về Lệnh 248, hãy đến với Giải Pháp Trí Việt để được chúng tôi hỗ trợ đăng ký 18 nhóm thực phẩm xuất khẩu sang Trụng Quốc nhanh nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Trí Việt chúng tôi tự tin là đơn vị tư vấn các chứng nhận ISO, HACCP, Lệnh 248 và Lệnh 249,… chất lượng nhất Sài Gòn.

Xem thêm: Lệnh 248 và Lệnh 249 – An Toàn thực phẩm 2023

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất