Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Chứng Chỉ HACCP – Giấy Chứng Nhận HACCP – G-GLOBAL

Chứng Chỉ HACCP – Giấy Chứng Nhận HACCP – G-GLOBAL là một trong những tiêu chuẩn phổ biến hàng đầu để quản lý an toàn thực phẩm trên thế giới. Tiêu chuẩn HACCP được các công ty thực phẩm sử dụng như một chứng chỉ dành cho khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ an toàn hiện nay.

Các tổ chức chứng chỉ HACCP – Giấy Chứng Nhận HACCP – G-GLOBAL

Tổ chức chứng nhận ISO là một pháp nhân có tư cách pháp nhân chứng nhận HACCP rõ ràng. Tổ chức chứng nhận ISO phải được cấp phép (chỉ định) của Bộ Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực chứng nhận. Việc chỉ định được thực hiện phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và tuân thủ các quy tắc chứng nhận của thế giới.

Các tổ chức chứng chỉ HACCP - Giấy Chứng Nhận HACCP - G-GLOBAL
Các tổ chức chứng chỉ HACCP – Giấy Chứng Nhận HACCP – G-GLOBAL

Để lựa chọn tổ chức chứng nhận phù hợp và đảm bảo tính pháp lý, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề như nhân sự; dung tích; chi phí xây dựng. Và đặc biệt, có sự chỉ định quy định bắt buộc của Bộ Khoa học và Công nghệ. Vì hiện nay trên thị trường đã có Tổ chức cấp Giấy chứng nhận nhưng chưa có giấy chỉ định của Bộ Khoa học và Công nghệ đối với lĩnh vực chứng nhận.

Vì vậy khi lựa chọn tổ chức công nhận giấy chứng nhận HACCP, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ các văn bản pháp lý của tổ chức chứng nhận, bao gồm như sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh sản xuất do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.
  • Các văn bản pháp lý khác như: Đăng ký kinh doanh sản xuất; Hồ sơ năng lực,…

Quy trình công nhận giấy chứng nhận HACCP chính xác nhất

Chứng chỉ HACCP – Hệ Thống quản lý an toàn thực phẩm là chứng chỉ do tổ chức chứng nhận cấp. Tổ chức chứng nhận hoạt động theo nguyên tắc chung của Tổ chức ISO thế giới. Đồng thời, tổ chức chứng nhận cũng là đơn vị chịu sự giám sát và chỉ định của Bộ Khoa học và Công nghệ. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình chứng nhận đã được Bộ Khoa học và Công nghệ xác nhận và chỉ định.

Trao đổi thông tin cần thiết – Ký kết hợp đồng chứng nhận HACCP

Doanh nghiệp và tổ chức chứng nhận sẽ trao đổi thông tin chi tiết nhất về chứng nhận HACCP – Giấy Chứng Nhận HACCP – G-GLOBAL. Các thông tin chính cần trao đổi bao gồm: Yêu cầu để được chứng nhận
Quy trình chứng nhận HACCP; Ước tính chi phí chứng nhận; Kế hoạch thực hiện chứng nhận.

Sau khi thống nhất thông tin, doanh nghiệp và tổ chức chứng nhận sẽ ký kết hợp đồng chứng nhận. Sau đó, tổ chức chứng nhận sẽ thực hiện các bước theo kế hoạch đã thống nhất với nhau.

Xem thêm: Hệ thống quản lý môi trường – Chi phí tiết kiệm nhất, nhiều ưu đãi – Đáp ứng Luật Bảo vệ môi trường

Đánh giá sơ bộ về cơ sở kinh doanh sản xuất

Doanh nghiệp gửi cho tổ chức chứng nhận kế hoạch quản lý chứng chỉ HACCP các tài liệu, hồ sơ liên quan đến việc áp dụng HACCP.

Tổ chức chứng nhận cử chuyên gia đánh giá thực trạng hồ sơ HACCP để xác định những điểm yếu trong hồ sơ và việc áp dụng hệ thống chứng nhận HACCP tại hiện trường. Sau khi kiểm tra và đánh giá sơ bộ, các chuyên gia phải chỉ ra những tồn tại về hồ sơ tài liệu và thực tiễn áp dụng HACCP cần khắc phục để doanh nghiệp khắc phục kịp thời. Bước đánh giá sơ bộ này rất có lợi cho doanh nghiệp vì nó đóng vai trò hướng dẫn mẫu để tiến hành đánh giá chính thức.

Kiểm tra trực tiếp tại cơ sở kinh doanh sản xuất

Tổ chức chứng nhận HACCP sẽ thành lập đoàn đánh giá tại hiện trường của doanh nghiệp. Số lượng kiểm toán viên phụ thuộc vào quy mô và phạm vi hoạt động của Doanh nghiệp.

  • Đoàn đánh giá sẽ kiểm tra, thẩm định trực tiếp tại hiện trường kinh doanh. Xem xét sự phù hợp của hồ sơ với thực tế, kiến ​​nghị khắc phục những điểm không phù hợp.
  • Trong quá trình kiểm tra chứng nhận tại hiện trường, hiệu quả của hệ thống HACCP sẽ được xác định một cách nhất định.
Quy trình chứng nhận giấy chứng nhận HACCP chính xác nhất
Quy trình công nhận giấy chứng nhận HACCP chính xác nhất

Cấp giấy chứng nhận HACCP cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ được chứng nhận nếu Hệ thống phù hợp tiêu chuẩn HACCP quốc gia. Tổ chức chứng nhận sẽ cấp chứng chỉ HACCP cho Doanh nghiệp và giấy chứng nhận HACCP có hiệu lực trong vòng 3 năm. Mỗi 12 tháng một lần phải thực hiện đánh giá giám sát bởi tổ chức.

Giám sát, kiểm định chứng nhận và cấp lại giấy chứng nhận HACCP

Trong thời gian hiệu lực của chứng chỉ HACCP, tổ chức chứng nhận phải giám sát định kỳ. Số lần đánh giá giám sát thông thường là 2 lần (12 tháng một lần đánh giá giám sát). Khi hết thời hạn hiệu lực của chứng chỉ (chứng chỉ có thời hạn 3 năm), doanh nghiệp phải chứng nhận lại vào thời điểm trước khi hết hạn (3 tháng). Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận giống như cấp giấy chứng nhận lần đầu nhưng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Nếu như bạn đang có nhu cầu cấp giấy chứng nhận HACCP mà chưa hiểu rõ về nhiều giấy tờ liên quan, hãy liên hệ với Giải Pháp Trí Việt để được tư vấn rõ hơn về tiêu chuẩn HACCP để quá trình cấp chứng chỉ diễn ra thành công.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất