Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã

Nếu bạn là cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp đang kinh doanh và có nhu cầu xin mã HS cho hàng hóa, sản phẩm xuất nhập khẩu mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì dịch vụ tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Giải Pháp Trí Việt luôn cam kết thời hạn và hiệu quả là tốt nhất nên bạn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Những rủi ro khi doanh nghiệp tự làm thủ tục xin mã HS code xuất khẩu

Việc xác định mã HS sẽ rất rủi ro nếu bạn phân loại không chính xác, vì bạn có thể trả nhầm thuế cho sản phẩm của mình. Điều này có thể dẫn đến việc truy thu thuế hoặc hóa đơn thuế cho việc trả lại tất cả các hàng hóa mà bạn đã khai báo gian dối. Và nó cũng có thể dẫn đến các khoản tiền phạt lớn, thậm chí có thể bị thu giữ hoặc tiêu hủy hàng hóa của bạn.

Những rủi ro khi doanh nghiệp tự làm thủ tục xin mã HS code xuất khẩu
Những rủi ro khi doanh nghiệp tự làm thủ tục xin mã HS code xuất khẩu

Báo cáo mã HS code xuất khẩu sai cũng có thể dẫn đến việc nộp quá các khoản thuế bắt buộc và ảnh hưởng đến dòng tiền của doanh nghiệp bạn. Yêu cầu truy cứu có thể được thực hiện đối với số tiền đã thanh toán quá mức, nhưng bạn phải sao lưu đầy đủ các tài liệu của mình cho yêu cầu đó.

Một số rủi ro doanh nghiệp trong quá trình hậu kiểm của hải quan

Nhiều doanh nghiệp hiện đang chịu rủi ro đáng kể vì thuế xuất nhập khẩu. Điều này dẫn đến tình trạng doanh nghiệp khi nhập khẩu đã được cơ quan hải quan cấp mã, nhưng sau khi thông quan xuất khẩu vài năm lại phải áp mã khác và truy thu thuế. Nguyên nhân là do mô tả hàng hóa gắn với mã HS code xuất khẩu vẫn chưa thực sự rõ ràng, chưa giúp cơ quan thực thi xác định thuận lợi nên có thể áp 1 mã HS cho nhiều mặt hàng thực tế.

Một số rủi ro khi Doanh nghiệp khai sai mã HS code sản phẩm

Trên thực tế, tùy theo cách nhìn nhận của cơ quan hải quan, các mặt hàng “lưỡng tính” thường xuyên áp dụng mã HS thay thế. Mặt hàng không bắt buộc phải có giấy phép nhập khẩu khi Doanh nghiệp kê khai kể từ khi Doanh nghiệp xác định được mã HS và sử dụng mã đó để xác định mặt hàng.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan hải quan xem xét hồ sơ và cấp mã HS code khác, mặt hàng sản phẩm này đã rơi vào trường hợp phải xin giấy phép xuất nhập khẩu. Căn cứ theo quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018, doanh nghiệp phải có giấy phép nhập khẩu theo hồ sơ khai cơ quan thẩm quyền hải quan, nếu thiếu sót sẽ bị xử phạt hành chính. Đây là điều rất khó và dễ dàng mắc phải đối với các Doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu các mặt hàng.

Để hạn chế những rủi ro trên, doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã của Giải Pháp Trí Việt. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn những vấn đề liên quan để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thể hạn chế được những rủi ro khi nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa trong nước.

Dịch vụ tư vấn HS code - Tư vấn thủ tục xin mã
Dịch vụ tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã

Dịch vụ tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã

Công ty Giải Pháp Trí Việt tự hào là công ty chuyên trong lĩnh vực tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã và xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn. Chúng tôi là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ tư vấn xin mã HS code nhằm giải đáp, hướng dẫn hành vi vi phạm pháp luật kịp thời cho đông đảo khách hàng là cá nhân hoặc các doanh nghiệp, tổ chức khác.

Sử dụng dịch vụ tư vấn của đơn vị chúng tôi, bạn sẽ luôn hài lòng với chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân viên tư vấn niềm nở, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết chịu trách nhiệm về thời hạn, đảm bảo chất lượng dịch vụ và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Xem thêm: Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu theo Lệnh 248

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất