Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tổng hợp một số trang web hỗ trợ tra mã HS code VietNam 2022

Tra cứu mã HS code là một công việc quan trọng trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu nhằm xác định các vấn đề về chính sách sản phẩm khi xuất nhập khẩu, các vấn đề về thuế, Hải quan,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện và kiểm tra mã HS code VietNam 2022 chính xác ở đâu.

Vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các trang web hỗ trợ tra mã HS code VietNam 2022 được nhiều người tin dùng nhất nhé!

Tra mã HS code bằng cách tham khảo mã HS từ những người đã từng làm mặt hàng đó

Phương pháp khá chính xác. Nếu bạn tra cứu biểu thuế xuất nhập khẩu nhưng có quá nhiều kết quả và bạn không biết mặt hàng của mình thuộc mã nào thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ người có kinh nghiệm và đã từng xuất nhập khẩu mặt hàng đó.

Những người đang làm dịch vụ hải quan thì có thể nhờ đồng nghiệp, bạn bè trong nghề ở các công ty khác. Ngoài ra, khi gặp những món đồ mới khó tìm kiếm, bạn nên hỏi bạn bè cùng nghề. Tất nhiên, thỉnh thoảng ai đó trong ngành sẽ hỏi bạn mã HS của một số mặt hàng, khi đó bạn cũng nên sẵn sàng trả lời và gửi mã HS cho họ để họ tham khảo.

Những người đang làm dịch vụ hải quan thì có thể nhờ đồng nghiệp
Những người đang làm dịch vụ hải quan thì có thể nhờ đồng nghiệp cùng ngành

Ngoài ra, bạn có thể hỏi Mã HS ở nước xuất khẩu từ người bán ở nước ngoài. Mặc dù mã HS quốc gia không phải lúc nào cũng hoàn toàn giống nhau nhưng chúng thường có thể giống nhau từ 4 đến 6 chữ số đầu tiên. Đó cũng có thể là một tài liệu tham khảo.

Nếu bạn không có người quen cùng nghề, hoặc cách này không hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách 2.

Tra cứu Biểu thuế xuất nhập khẩu

Để tra cứu nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên sử dụng kết hợp cả file mềm (excel hoặc word) và sách thuế đã in.

Tra mã HS code bằng cách tra cứu mã HS trực tuyến

Đây là cách mà bạn sẽ tiến hành tra cứu mã HS code trên một số website chuyên về lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

Giải Pháp Trí Việt xin giới thiệu với các bạn một số trang web khá phổ biến được nhiều người dùng tra cứu HS code VietNam 2022:

Trang http://hssearch.net

Trang web này phải đăng ký thông tin cá nhân khá khó hiểu và chi tiết.

Trang http://hssearch.net
Trang http://hssearch.net

Bạn cần phải trả phí thành viên để sử dụng đầy đủ các tính năng. Hiện tại có gói cước 200.000đ / năm (trước đây là 100k), nhưng cũng khá hữu ích cho việc tra cứu mã HS code VietNam 2022.

Để sử dụng hssearch.net, hãy đăng nhập và nhập tên mục vào hộp tìm kiếm.

Ví dụ, khi bạn gõ “vợt bóng bàn”, bạn sẽ thấy ngay kết quả: mã 95064090 cho mặt hàng vợt, cốt vợt và cao su.

Đọc thêm: Pháp lệnh 248 là gì? Tìm hiểu về Pháp lệnh 248

Trang http://bieuthue.net/

Trang web này yêu cầu đăng ký nhưng cho cảm giác thân thiện và dễ chịu hơn so với trang đầu tiên. Nhưng ngay cả khi bạn không đăng ký bất cứ thứ gì, bạn vẫn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc tra cứu HS code VietNam 2022 từ kho dữ liệu của họ với tên sản phẩm đầy đủ và chi tiết thì trang này còn giúp bạn hiểu cách diễn giải tên sản phẩm đúng cách. Website này còn liên kết kết quả phân tích phân loại từ các doanh nghiệp khác nhau đã sử dụng PTPL cho hàng hóa của doanh nghiệp mình. Đây cũng là một trong những cơ sở pháp lý “mạnh” để phân loại hàng hóa. Lưu ý, kết quả PTPL chỉ có giá trị trong vòng 3 năm!

Trang http://tinsaigon247.blogspot.com

Đây là một blog đơn giản với lượng dữ liệu khổng lồ bao gồm cả tên sản phẩm tiếng Anh và tiếng Việt nên bạn có thể tham khảo thêm từ cả hai nguồn. Vì tính năng bộ lọc của blog không thông minh như trang web nên bạn sẽ phải thêm hành động “Ctrl F” nếu muốn tìm chính xác cụm từ của mình ở đâu trong danh sách kết quả hiển thị.

Xem thêm: Chương trình tiên quyết và kế hoạch của tiêu chuẩn HACCP

Trang https://my.40ftcloud.com/

Trang web này thực sự là sự tích hợp độc đáo của các tính năng từ tất cả các trang web hỗ trợ logistics từ trước đến nay, bao gồm cả tra cứu mới nhất mã HS code VietNam 2022. Điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng tất cả các tài nguyên và chức năng trên trang web này HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Để người dùng có thể nắm bắt được hết các tính năng, trang web đã hướng dẫn rất kỹ lưỡng cho bạn ngay từ đầu (hãy đăng nhập và trải nghiệm). Trang web này được xây dựng bởi một người thầy tên Han Exim và cộng sự, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, anh chị em đang làm nghề và đặc biệt là những người mới vào nghề, đây thực sự là một công cụ tuyệt vời!

Cách tra cứu nào hiệu quả nhất?

Những phương pháp trên nghe có vẻ khá đơn giản nhưng không phải lúc nào bạn cũng thấy kết quả suôn sẻ ngay lập tức. Trên thực tế, có hai khả năng có thể xảy ra khi sử dụng các công cụ tra cứu mã HS:

Đầu tiên, không có kết quả nào có vẻ khả quan.

Trường hợp này bạn phải chịu khó mở từng chương trong tờ thuế giấy để tra cứu hoặc vào trang của Tổng cục Hải quan để tra cứu nếu chưa có sổ. Hoặc sử dụng phương pháp loại trừ với các chương mà bạn biết theo kinh nghiệm. Sau đó, bạn thu hẹp dần phạm vi, đối tượng và chọn chương, nhóm, phân nhóm thích hợp nhất.

Thứ hai, tìm nhiều kết quả có khả năng đúng như nhau.

Sau đó, căn cứ vào công dụng, chất liệu… của hàng hóa mà lựa chọn kết quả phù hợp và cũng cần căn cứ vào quy tắc tra cứu mã HS.

Việc sử dụng quy tắc sẽ trở nên hữu hiệu khi tìm thấy nhiều mã gần đúng, và cần phải cân đong đo đếm kĩ lưỡng để lựa chọn.

Vừa rồi, Giải Pháp Trí Việt vừa cung cấp một số trang web giúp tra mã HS code VietNam 2022 được nhiều người dùng và hiệu quả nhất. Hi vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hay tư vấn về các tiêu chuẩn Quốc tế thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất