Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Thông tin đầy đủ về tiêu chuẩn BRC

Tiêu chuẩn BRC là gì? Một trong các tiêu chuẩn quốc tế có vai trò quan trọng trong hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, góp phần to lớn vào sự thành công của chuỗi sản xuất sản phẩm an toàn. Các sản phẩm được chứng nhận BRC giúp doanh nghiệp của bạn tăng khả năng tiếp cận các thị trường quốc tế như Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ.

BRC viết tắt là British Retail Consortium
BRC viết tắt là British Retail Consortium

Tiêu chuẩn BRC là gì?

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, có nhiều tiêu chuẩn doanh nghiệp cần tuân theo để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, BRC là một trong số đó. Ra đời từ năm 1998, tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium – BRC) là tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm toàn cầu do Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh Quốc phát triển.

Tiêu chuẩn này được chấp nhận bởi hơn 8.000 doanh nghiệp thực phẩm tại hơn 80 quốc gia. Không chỉ ở Anh, mà ở Trung Đông, Châu Á, Châu Âu và Châu Úc, tiêu chuẩn BRC hiện đang được các nhà sản xuất thực phẩm áp dụng rộng rãi vào chuỗi sản xuất của họ.

BRC Food Issue 8 là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn được ban hành năm 2018. Phiên bản này bắt buộc ban quản lý phải tập trung chủ yếu vào chương trình phân tích an toàn thực phẩm dựa trên hệ thống kiểm soát rủi ro và phân tích theo các tiêu chuẩn HACCP và hỗ trợ hệ thống quản lý chất lượng. Việc giám sát môi trường đối với vi sinh vật trong các cơ sở sản xuất thực phẩm ngày càng tăng, trong đó chú trọng đến việc kiểm soát thực phẩm và phòng chống gian lận thực phẩm.

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn British Retailer Consortium

 • BRC Food (BRC Issue 8): Áp dụng cho các tổ chức doanh nghiệp như quỹ. Các công ty/nhà máy hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm như thủy hải sản, rau củ quả, nước uống, bia, rượu, dầu ăn, v.v.
 • BRC iop (phiên bản BRC 5): Áp dụng cho các công ty, nhà sản xuất bao bì, vật liệu đóng gói cho tất cả các loại sản phẩm từ thực phẩm đến sản phẩm tiêu dùng ở các cấp: tiểu học, trung học và cao cấp.

Xem thêm: Tư vấn đăng ký Logo doanh nghiệp

Tại sao các công ty cần chứng nhận BRC?

BRC là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hiện nay được nhiều nhà bán lẻ lớn ở các nước phát triển áp dụng. Có hơn 8000 công ty thực phẩm tại hơn 80 quốc gia thực hiện điều này.

Dưới đây là những ưu điểm của tiêu chuẩn BRC mà bạn cần biết.

 • Chứng chỉ British Retailer Consortium được công nhận và chấp nhận bởi Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc.
 • Việc áp dụng các tiêu chuẩn BRC vào hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của một tổ chức giúp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
 • Tạo dựng niềm tin với khách hàng và đối tác, đồng thời giữ vững uy tín thương hiệu.
Thực phẩm được chứng chỉ BRC
Thực phẩm được chứng chỉ BRC
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tăng cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà phân phối lẻ trong nước và tạo cơ hội để thâm nhập vào thị trường châu Âu, Bắc Mỹ.
 • Kiểm soát tốt quy trình sản xuất, hạn chế tối đa sai sót các sản phẩm không đạt chất lượng, tiết kiệm chi phí.
 • Tiêu chuẩn BRC được xem là cơ sở để doanh nghiệp có thể đảm bảo được các điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình đàm phán, ký kết các hợp đồng thương mại.
 • Giúp cho quá trình cải thiện tốt hơn về sức khỏe của cộng đồng, đồng thời nâng cao về chất lượng, hiệu quả kiểm soát lĩnh vực thực phẩm trên thị trường.

Quy trình chứng nhận BRC tiêu chuẩn

 • Bước 1: Thành lập ban British Retail Consortium tại cơ sở
 • Bước 2: Tiến hành đào tạo tiêu chuẩn BRC cho các thành viên ban British Retail Consortium
 • Bước 3: Xây dựng hồ sơ, tài liệu, kế hoạch triển khai tiêu chuẩn British Retail Consortium
 • Bước 4: Tiến hành thực hiện BRC tại cơ sở
 • Bước 5: Tự đánh giá kết quả thực hiện nội bộ và khắc phục những điểm chưa phù hợp nếu có
 • Bước 6: Đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn BRC với tổ chức đánh giá độc lập
 • Bước 7: Tổ chức chứng nhận BRC đánh giá thực tế cơ sở
 • Bước 8: Cấp chứng nhận tiêu chuẩn BRC nếu cơ sở tuân thủ đầy đủ các yêu cầu

Với những thông tin trên, hy vọng Quý khách hàng đã phần nào hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn BRC cũng như tầm quan trọng của chứng chỉ này. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm về các loại chứng nhận và chứng nhận khác, bao gồm chứng nhận HACCP, chứng nhận hữu cơ, công bố tuân thủ quy định,… vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Tư vấn Giải pháp Trí Việt.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất