Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Nuôi tôm theo tiêu chuẩn VietGAP tại Cà Mau

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh, môi trường ô nhiễm, chất lượng tôm giống, giá cả thức ăn thuốc hóa chất tăng cao trong khi giá cả đầu ra của con tôm còn bấp bênh đã khiến cho diện tích tôm nuôi công nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau phát triển chậm. Để hạn chế những thiệt hại này, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp trong đó có giải pháp nuôi tôm theo tiêu chuẩn VietGAP tại Cà Mau. Mô hình này  bước đầu đã đem lại hiệu quả cao cho người nuôi.

 

I. Nguyên nhân cần áp dụng VietGAP trong nuôi tôm tại Cà Mau

– Cà mau là một trong những tỉnh có thế mạnh lớn về kinh tế thủy sản với nhiều ngành nghề, đặc biệt là nghề nuôi tôm.

– Người nuôi tôm chưa nắm rõ công tác quản lý dịch bệnh, môi trường vùng nuôi…

– Dịch bệnh trên tôm nuôi khiến tình hình sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn.

II/ Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp an toàn sinh học theo hướng VietGAP được Ban quản lý dự án “Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững” tỉnh Cà Mau (còn gọi là dự án CRSD)  hỗ trợ từ nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới.

Dự án được triển khai tại 161 hộ nuôi tôm trên địa bàn ấp Tân Điền, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi trên diện tích trên 100ha. Hiện dự án đang được mở rộng thêm khoảng 90 hộ dân tham gia, với 4 tổ thực hiện. Trong đó, 1 tổ thực hiện thực hiện mô hình nuôi tôm thẻ công nghiệp sinh học 32 người tham gia, còn 3 tổ còn lại nuôi tôm quảng canh cải tiến nước tĩnh. Nguồn vốn của dự án 17 triệu USD được hỗ trợ cho 5 huyện gồm Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn và Ngọc Hiển.

Tại huyện Đầm Dơi, mô hình đang thử nghiệm tại hộ Tô Hoài Thương, ấp Tân Điền xã Tân Duyệt với mật độ thả nuôi 100con/m2, trong đó, Nhà nước hỗ trợ tiền con giống 100% và 30% thức ăn. Qua gần 4 tháng nuôi, ông Tô Hoài Thương thu hoạch được trên 2.800kg, trọng lượng 58 con/kg. Sau khi trừ chi phí ông còn lợi nhuận gần 200 triệu đồng.

III. Lợi ích đạt được khi áp dụng VietGAP trong nuôi tôm tại Cà Mau

– Quản lý chặt chẽ về môi trường, chất lượng con giống.

– Gia tăng sản lượng, mở ra triển vọng cho ngành tôm của địa phương.

– Kiểm soát dịch bệnh và đặc biệt là hạn chế ô nhiễm môi trường.

IV. Lý do chọn Giải Pháp Trí Việt của chúng tôi

– Với kinh nghiệm hơn 5 năm làm trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo và cấp giấy chứng chỉ về ISO 9001, ISO 22000/HACCP, FSSC, BRC, IFS, VietGAP, GlobalGAP cũng như đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực Nông Nghiệp, xây dựng, thủy sản, cơ khí.

– Hãy đến với Giải Pháp Trí Việt bạn sẽ được.

+ Tư vấn miễn phí.
+ Nhân viên phục vụ nhiệt tình.
+ Được nhân viên xuống tận nơi xem xét và hỗ trợ

liên hệ tại: tại đây 

Số điện thoại: Mrs.Yên:090 562 60 90

Tin tức mới nhất