Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Hướng dẫn đăng kí mã số mã vạch

Hiện nay, để việc đưa sản phẩm ra thị trường được thuận lợi và theo trình tự quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải trải qua quá trình đăng ký mã số mã vạch. Đăng ký mã số mã vạch để hợp pháp hóa các quy trình trên.

Đăng ký mã số mã vạch
Đăng ký mã số mã vạch

Mã số mã vạch là gì?

Mã vạch là dãy số được dán trên hàng hóa, dãy số này chứa đầy đủ thông tin của nhà sản xuất khi sử dụng phần mềm chuyên dụng để quét sẽ giúp người tiêu dùng kiểm tra và biết được xuất xứ, từ đó tạo thêm niềm tin và sự an tâm khi người tiêu dùng lựa chọn. Mã số mã vạch được cấu tạo bởi hai phần chính, bao gồm:

– Mã GS1: là dãy số nguyên, trong đó có các nhóm số để chứng minh xuất xứ hàng hóa như: đây là hàng gì? do công ty hay tổ chức nào sản xuất? Công ty thuộc quốc gia nào? Do cách đánh số như vậy, mỗi hàng hóa sẽ có một số sê-ri duy nhất có thể nhận dạng duy nhất trên toàn thế giới. Đây là cấu trúc mã chuẩn dùng để xác định sản phẩm, hàng hóa giữa các quốc gia, trên các vùng lãnh thổ khác nhau, tương tự như cấu trúc mã điện thoại liên lạc quốc tế.

– Mã vạch GS1: Một loạt các vạch và được ngăn cách bởi các khoảng trắng song song được thiết kế dựa trên các nguyên tắc mã hóa nhất định để thể hiện các mã số hoặc cả chữ và số dưới dạng đầu đọc laze (máy quét) nhận và đọc còn được gọi là thiết bị quét quang học.

Quy trình đăng kí mã số mã vạch

Các bước đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định số lượng sản phẩm cần đăng ký. Mã vạch sẽ có 3 loại là loại dưới 100 sản phẩm; loại dưới 1.000 sản phẩm và loại dưới 10.000 sản phẩm. Do đó, tùy thuộc vào số lượng sản phẩm muốn đăng ký, khách hàng sẽ lựa chọn gói mã vạch phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Hồ sơ đăng ký mã vạch sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết theo mục bên dưới, khách hàng có thể tham khảo.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký tới cơ quan đăng ký. Hồ sơ đăng ký mã vạch sẽ được nộp tại Tổng cục đo lường chất lượng.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ đăng ký mã số mã vạch. Hồ sơ đăng ký mã vạch sau khi nộp sẽ được thẩm định tại Cơ quan đăng ký từ 5-7 ngày làm việc.

Bước 5: Cấp mã vạch và giấy chứng nhận đăng ký cho doanh nghiệp. Sau khi thẩm định xong hồ sơ đăng ký và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký sẽ cấp mã vạch cho doanh nghiệp để sử dụng trước, giấy chứng nhận đăng ký mã vạch sẽ được cấp cho đơn vị đăng ký sau đó khoảng 30 ngày.

Mã số mã vạch mang đến những lợi ích gì?

Đăng ký mã số mã vạch giúp mở rộng hoạt động kinh doanh

Đây được coi là lý do hàng đầu khiến mọi người tìm đến dịch vụ này. Mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm đều mong muốn có thể bán được hàng và thu lợi nhuận. Và một trong những cách làm đó là đưa sản phẩm vào siêu thị, nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu. Vậy làm thế nào để đưa sản phẩm của bạn vào siêu thị? Câu trả lời chính là đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm.

Kiểm soát dịch vụ, sản phẩm dễ dàng

Kiểm soát dịch vụ, sản phẩm dễ dàng
Kiểm soát dịch vụ, sản phẩm dễ dàng

Việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm sẽ giúp các cá nhân, tổ chức thuận lợi trong quá trình quản lý, sắp xếp, phân loại hàng hóa một cách chính xác. Từ đó, kiểm soát và đưa ra những điều chỉnh phù hợp trong chiến lược kinh doanh.

Xem thêm: Tìm hiểu HACCP CODEX hạt điều

Tăng hiệu quả làm việc và tiết kiệm được chi phí

Một tính năng ưu việt nữa mà đăng ký mã số mã vạch mang lại cho doanh nghiệp là tiết kiệm chi phí nhân công. Trước đây, để quản lý số lượng hàng hóa cần rất nhiều công nhân nhập liệu và xử lý. Giờ đây, với mã vạch và máy quét, số lượng nhân công phải sử dụng sẽ ít hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo tiến độ công việc.

Nếu các doanh nghiệp muốn được tư vấn thêm về việc đăng ký mã số mã vạch hãy tìm đến cơ sở tư vấn và đào tạo uy tín để giúp bạn đăng kí thành công trong thời gian sớm nhất. Giải Pháp Trí Việt là nơi hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn quản lý tại Việt Nam với sứ mệnh cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp hướng đến mục tiêu không ngừng phát triển vì lợi ích và sức khỏe của cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất