Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu uy tín

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết để đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh. Tại Việt Nam, nhãn hiệu được xác lập theo nguyên tắc “Fisrt to file”. Theo đó, nhãn hiệu chỉ được bảo hộ độc quyền thông qua đăng ký, trừ nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp

Nhãn hiệu là gì?

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chưa được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng hiện nay. Nhãn hiệu là nhãn hiệu của nhà sản xuất sản phẩm, giúp phân biệt sản phẩm độc quyền của các công ty. Thương hiệu đóng vai trò then chốt trong chiến lược marketing của doanh nghiệp, góp phần tạo nên hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp và sản phẩm với khách hàng. Các nhãn hiệu phải được đăng ký và cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ.

Những đối tượng được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, các đối tượng được bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

  • Tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ do mình sản xuất, cung cấp.
  • Tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại hợp pháp đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất (với điều kiện cơ sở sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối đăng ký nhãn hiệu đó).
  • Tổ chức tập thể được tổ chức hợp pháp (đăng ký nhãn hiệu tập thể doanh nghiệp).
  • Tổ chức có hệ thống kiểm soát và chứng nhận chất lượng, chất lượng, xuất xứ hoặc các chỉ tiêu khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ (đăng ký nhãn hiệu chứng nhận).
  • Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền được đăng ký chung một nhãn hiệu chung.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, các doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau. Cụ thể những lợi ích như sau:

  • Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu: Doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu độc quyền được chứng nhận quyền ưu tiên kể từ ngày nộp đơn đăng ký. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền của riêng doanh nghiệp mình.
  • Đảm bảo việc bảo vệ nhãn hiệu: Đăng ký nhãn hiệu là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ hành vi vi phạm trái phép nhãn hiệu nào. Đồng thời, các chủ thể mới cũng dựa vào đó để tránh xâm phạm nhãn hiệu của chủ thể khác.
  • Đẩy mạnh các chương trình quảng bá thương hiệu, tạo độ uy tín trong mối quan hệ với khách hàng và đối tác.
  • Sẽ có cơ hội tham gia vào các nền tảng thương mại điện tử lớn như TIKI, Lazada, Amazon, …
  • Mức phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền rất rẻ so với chi phí giải quyết tranh chấp nhãn hiệu.

Nguyên tắc của bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Theo quy định của pháp luật Việt Nam và một số nước trên thế giới, nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo vệ độc quyền hoặc công nhận đăng ký quốc tế của Cục Sở hữu trí tuệ. Đây là quy tắc đầu tiên của người đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trước.

Nguyên tắc của bảo hộ nhãn hiệu độc quyền
Những quy định và nguyên tắc của bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho nhãn hiệu trong đơn hợp lệ có quyền ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất trong số các đơn đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ. Khác với luật sở hữu trí tuệ của Mỹ và một số quốc gia khác, nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở chứng minh người sử dụng đầu tiên.

Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hiện nay, có những vấn đề liên quan đến đăng ký nhãn hiệu như các thủ tục liên quan, khả năng đăng ký nhãn hiệu và các vấn đề phát sinh tranh chấp trong quá trình đăng ký. Để quá trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, Công ty Tư vấn Giải pháp Trí Việt với dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu.

Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn quản lý tại Việt Nam với sứ mệnh cung cấp các giải pháp không ngừng tối ưu hóa năng lực và khai phá những tiềm năng của doanh nghiệp hướng đến mục tiêu không ngừng phát triển bền vững song phương với lợi ích và sức khỏe của cộng đồng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất