Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tìm hiểu về cách đăng kí chứng nhận Kosher

Hiện nay, nhà nhập khẩu và người tiêu dùng đều yêu cầu các công ty phải đăng kí chứng nhận Kosher để có thể xuất khẩu thành công sang các thị trường thực phẩm ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Đông. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 11 triệu người Mỹ chỉ mua thực phẩm Kosher và có tới 20% trong số họ rất quan tâm đến luật lệ Kosher. Để mở rộng thị trường, các nhà sản xuất cần cải tiến sản phẩm của mình.

Tìm hiểu về chứng nhận Kosher

Chứng nhận KOSHER là chứng nhận thực phẩm và sản phẩm, nó xác định sản phẩm theo luật ăn kiêng kosher, và mọi thành phần, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn KOSHER. Ngoài ra, để được chứng nhận KOSHER, quy trình sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu của người Do Thái và do đó phải được đánh giá viên tiêu chuẩn KOSHER phê duyệt. Chứng nhận KOSHER yêu cầu một hệ thống đánh giá chi tiết về:

  • Tất cả các thành phần được sử dụng trong nhà máy.
  • Phương pháp sản xuất.
  • Tất cả các sản phẩm được sản xuất ở đó.
Kosher là gì
Kosher là gì

Cách đăng kí chứng nhận Kosher

Bước 1: Xác định khả năng tồn tại của một chương trình cấp chứng nhận Kosher thông qua việc thu thập thông tin.

Bước 2: Cung cấp báo giá miễn phí, phân tích về chi phí và liên quan đến chứng nhận Kosher.

Bước 3: Hoàn thành quy trình tài liệu về các thành phần, xác minh khả năng đủ điều kiện để được chứng minh Kosher.

Bước 4: Xem xét và kí duyệt hợp đồng chứng nhận Kocher.

Bước 5: Kiểm tra và xác minh tại chỗ, để hoàn tất quá trình chứng nhận Kosher.

Bước 6: Thanh toán cho tổ chức cấp chứng chỉ Kosher để được chứng nhận.

Bước 7: Đạt được chứng chỉ Kosher và logo Kosher khi hoàn thành quy trình chứng nhận.

Những tiêu chí của chứng nhận Koscher

Hiện tại, thực phẩm được chứng nhận KOSHER chủ yếu được chia thành 3 loại: thịt, sữa và Pareve,..

Thịt gia cầm

Tất cả thịt, gà và các sản phẩm phụ của chúng, chẳng hạn như xương, súp hoặc nước thịt được phân loại là Thịt. Điều này bao gồm các sản phẩm có chứa các dẫn xuất của thịt hoặc gà như thuốc gan. Các mặt hàng được chỉ định là “Thịt” phải đáp ứng các yêu cầu sau để được coi là ăn kiêng:

  • Thịt áp dụng tiêu chuẩn KOSHER phải được lấy từ một loài động vật nhai lại và có móng guốc chẻ đôi. (Bò, cừu và dê là KOSHER; thỏ, kanguru và cáo thì không).
  • Gà KOSHER được xác định theo một truyền thống được chấp nhận rộng rãi và bao gồm các loài gà, gà mái Cornish, vịt, ngỗng và gà tây đã được thuần hóa. Kinh Torah nêu tên các loài gà bị cấm, bao gồm tất cả các loài chim săn mồi và ăn xác thối.
  • Động vật và gia cầm phải được giết mổ chính xác và được kiểm tra bởi một thợ bắn có tay nghề cao, một cá nhân được đào tạo chuyên sâu về các nghi thức giết mổ KOSHER. Và các yêu cầu khác về vấn đề xử lí thực phẩm khác.

Xem thêm: Kiểm nghiệm sản phẩm và ý nghĩa của kiểm tra sản phẩm

Sản phẩm nào có chứa hoặc làm từ sữa của động vật KOSHER

Sản phẩm nào có chứa hoặc làm từ sữa của động vật KOSHER
Sản phẩm nào có chứa hoặc làm từ sữa của động vật KOSHER

Tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ hoặc chứa sữa bao gồm sữa, bơ, sữa chua và tất cả các loại pho mát – cứng, mềm và kem. Ngay cả một lượng nhỏ sữa cũng có thể làm nên một loại thực phẩm được coi là sữa. Các sản phẩm sữa phải đáp ứng các tiêu chí sau để nhận được chứng nhận KOSHER:

Tất cả các thành phần phải là KOSHER và không chứa các chất dẫn xuất từ ​​thịt. (Men truyền thống, gelatin, v.v. có nguồn gốc động vật và không được sử dụng trong sữa KOSHER.) Chúng phải được sản xuất, chế biến và đóng gói trên thiết bị của KOSHER.

Thực phẩm có chứa hoặc chế biến không có liên quan đến thịt hoặc sữa

Thực phẩm không phải là thịt hoặc sữa được gọi là Pareve. Các loại thực phẩm thông thường là trứng, cá, trái cây, rau, ngũ cốc, nước trái cây chưa qua chế biến, mì ống, nước ngọt, cà phê, trà, nhiều bánh kẹo và đồ ăn nhẹ. Pareve trình bày ít phức tạp KOSHER hơn thịt hoặc sữa, nhưng bạn phải biết một số điểm nhất định:

  • Thực phẩm có thể mất đi trạng thái tươi ngon nếu được chế biến trên thịt hoặc thiết bị làm từ sữa hoặc khi sử dụng chất phụ gia. Sô cô la nguyên chất, bánh quy và các món ăn nhẹ khác không được chế biến với thịt hoặc thực phẩm nhiều thịt trừ khi chúng được chứng nhận.
  • Một số loại trái cây, rau và ngũ cốc phải được kiểm tra xem có côn trùng nhỏ và ấu trùng không, không phải là loài KOSHER.
  • Trứng phải được kiểm tra xem có đốm máu không, không phải là trứng KOSHER.

Trên đây là những thông tin mà Công ty TNHH Giải Pháp Trí Việt muốn chia sẻ về cách đăng ký chứng nhận Kosher. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này. Trí Việt là nơi cung cấp giải pháp tư vấn về các tiêu chuẩn nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn và hoàn thành việc đăng kí tiêu chuẩn một cách nhanh nhất.

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất