Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Các nguyên tắc chính trong phát triển tiêu chuẩn iso

I. Giới thiệu

-Giống như một bản giao hưởng, phải mất rất nhiều người làm việc cùng nhau để phát triển một tiêu chuẩn. Vai trò của ISO tương tự như vai trò của một nhạc trưởng. Trong khi dàn nhạc được tạo thành từ các chuyên gia kỹ thuật độc lập do các thành viên của tổ chức ISO đề cử.(Các nguyên tắc chính trong phát triển tiêu chuẩn )

cac_nguyen_tac_trong_phap_trien_tieu_chuan

-Các chuyên gia thành lập một ủy ban kỹ thuật chịu trách nhiệm về một lĩnh vực cụ thể.

Họ bắt đầu quá trình với sự phát triển của một dự thảo đáp ứng được nhu cầu thị trường cụ thể. Điều này sau đó được chia sẻ để bình luận và thảo luận thêm.

Quá trình bỏ phiếu là chìa khóa để đồng thuận. Nếu đạt được điều đó thì bản dự thảo sẽ trở thành tiêu chuẩn ISO. Nếu không đạt được thảo thuận thì bản dự thảo sẽ được sửa đổi thêm và bỏ phiếu lại. Từ đề xuất đầu tiên đến xuất bản cuối cùng, phát triển một tiêu chuẩn thường mất khoảng 3 năm.

 

II. Tiêu chuẩn ISO đáp ứng nhu cầu trên thị trường

ISO không quyết định khi nào để phát triển một tiêu chuẩn mới. Nhưng đáp ứng yêu cầu của ngành hoặc các bên liên quan khác như nhóm người tiêu dùng.Thông thường, một ngành hoặc nhóm ngành công nghiệp truyền đạt yêu cầu về tiêu chuẩn đối,với thành viên quốc gia của mình sau đó liên hệ với ISO.

III.Tiêu chuẩn ISO được dựa trên ý kiến ​​chuyên gia toàn cầu

Các tiêu chuẩn ISO được xây dựng bởi các nhóm chuyên gia, từ khắp nơi trên thế giới, là một bộ phận của các nhóm lớn hơn được gọi là các ủy ban kỹ thuật. Các chuyên gia này thương lượng tất cả các khía cạnh của tiêu chuẩn, bao gồm phạm vi của nó, các định nghĩa chính và nội dung.

  1. Các tiêu chuẩn ISO được phát triển thông qua quá trình đa bên liên quan

Các ủy ban kỹ thuật bao gồm các chuyên gia từ các ngành có liên quan. Mà còn từ các hiệp hội người tiêu dùng, các viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ và chính phủ.

  1. Phát triển các tiêu chuẩn ISO là cách tiếp cận dựa trên sự đồng thuận và bình luận của tất cả các bên liên quan được tính đến.
  2. tham khảo iso 22000 tại đây 

IV. Lý do chọn Giải Pháp Trí Việt của chúng tôi

– Với kinh nghiệm hơn 5 năm làm trong lĩnh vực tư vấnISO 9001, ISO 22000/HACCP, FSSC, BRC, IFS, VietGAP, GlobalGAP cũng như đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực Nông Nghiệp, xây dựng, thủy sản, cơ khí.

– Hãy đến với Giải Pháp Trí Việt bạn sẽ được.

+ Tư vấn miễn phí.
+ Nhân viên phục vụ nhiệt tình.
+ Được  nhân viên xuống tận nơi xem xét và hỗ trợ

liên hệ tại: tại đây 

Số điện thoại: Ms.Yên:090 562 60 90

 

Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt

Tin tức mới nhất