Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc

Hiện nay, việc xuất khẩu hàng hóa có hai hình thức là tiểu ngạch và chính ngạch. Trong đó, hình thức xuất hàng tiểu ngạch được các thương nhân ưa chuộng do tính đơn giản, thủ tục đơn giản, không cần hóa đơn thanh toán… Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này không ổn định và là hình thức kinh doanh. Vì vậy, hiện nay các doanh nghiệp sản xuất thường chuyển sang xuất khẩu hàng hoá theo đường chính ngạch. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc.

Xuất khẩu tiểu ngạch và chính ngạch là gì?

Xuất khẩu tiểu ngạch là hình thức kinh doanh hàng hóa phổ biến ở các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa nhỏ. Đây vẫn là một hình thức mua bán hàng hóa hợp pháp và được nhà nước công nhận. Hình thức xuất khẩu này có ưu điểm là thuế suất thấp, thủ tục đơn giản, chỉ cần có tờ khai và nộp phí biên mậu là có thể xuất hàng, không cần xuất hóa đơn, chứng từ thanh toán và làm hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, hình thức xuất khẩu tiểu ngạch rất dễ gặp tình huống rủi ro, không ổn định và có thể bị ép giá cao khi xuất khẩu và hàng hóa sau khi xuất khẩu hải quan không đưa về được.

Tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc
Tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc

Xuất khẩu theo đường chính ngạch là hình thức mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài thông qua các hợp đồng thương mại ký kết với nhau. Với hình thức xuất khẩu này, hàng hóa được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn, trước khi xuất khẩu phải qua sự kiểm tra chặt chẽ của cơ quan hải quan và cơ quan quản lý chuyên ngành. Bên cạnh đó, trước khi xuất khẩu, người bán phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước khi hàng hóa được thông quan.

Xem thêm: Tư vấn xuất khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc

Bước 1: Chuẩn bị hàng hoá, giấy tờ trước khi xuất khẩu

Trước khi muốn kinh doanh theo phương thức xuất khẩu chính ngạch, bạn phải thành lập công ty. Vì nếu bạn tự đứng tên thì không thể mở tài khoản để khai hải quan điện tử. Trong trường hợp không muốn thành lập công ty, bạn có thể thuê dịch vụ xuất khẩu chính ngạch giá rẻ của một công ty uy tín để được xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc.

Bước 2: Tìm kiếm đối tác, thương lượng và ký kết hợp đồng

Sau khi đã chuẩn bị xong các công việc trên, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm đối tác làm ăn, thương lượng để đi đến thống nhất và ký kết hợp đồng thương mại với đối tác.

Bước 3: Đóng gói hàng và chuẩn bị thủ tục hải quan

Sau khi ký hợp đồng thành công, bước tiếp theo của quy trình xuất khẩu chính ngạch là chuẩn bị hàng hóa, đặt tàu và thông quan. Nếu bạn chưa rõ những vấn đề này có thể liên hệ 0905 626 090 hoặc 0934 000 545, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục hải quan xuất khẩu hàng chính ngạch

Sau khi hoàn thành thủ tục thông quan, hàng hóa đã được đưa lên tàu, bạn yêu cầu hãng tàu xuất hóa đơn và xin C/O form (nếu có) để hoàn thiện bộ hồ sơ xuất hàng. Sau khi hoàn tất thủ tục, Quý khách sẽ gửi cho Consignee để khi hàng về, công ty nhận ủy thác sẽ sử dụng chứng từ này để nhận hàng.

Dịch Vụ tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc
Dịch Vụ tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc

Bước 5: Hoàn tất giấy tờ và thanh toán với ngân hàng

Sau khi có hoàn tất hồ sơ hàng Trung Quốc, nhân viên sẽ tập hợp đầy đủ hồ sơ, tờ khai thông quan để lưu lại công ty, mang một bộ hồ sơ đến ngân hàng để nộp ngân hàng xác nhận thanh toán cho Người gửi hàng (trong trường hợp đã thanh toán toàn bộ), nếu lô hàng này vẫn chưa được thanh toán toàn bộ thì ngân hàng sẽ xác nhận thanh toán từng phần, tại kỳ thanh toán tiếp theo, bạn hãy mang bộ chứng từ lên và ngân hàng sẽ niêm phong.

Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc, hãy liên lạc với Giải Pháp Trí Việt để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết các thủ tục cần thiết khi xuất khẩu sang Trung Quốc.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất