Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn mã xuất khẩu Trung Quốc

Đăng ký mã xuất khẩu Trung Quốc đã và đang trở thành mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hiểu được điều này, Giải Pháp Trí Việt sẽ giúp bạn hiểu tại sao doanh nghiệp của bạn phải đăng ký xuất khẩu cũng như tư vấn mã xuất khẩu Trung Quốc hiện nay.

Vì sao nên đăng ký mã xuất khẩu Trung Quốc?

Có nhiều bạn thắc mắc, tại sao phải làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc? Bởi thị trường này được đánh giá là tiềm năng và mang lại nhiều lợi ích lớn cho các doanh nghiệp. Các ví dụ có thể bao gồm những điều sau:

  • Chắc hẳn nếu bạn theo dõi kinh tế thị trường sẽ biết doanh thu xuất khẩu của các doanh nghiệp từ thị trường Trung Quốc hiện nay chiếm tới 70%. Đây là thị trường có sức tiêu thụ lớn nhất trong số các thị trường xuất khẩu của Việt Nam.
Vì sao nên đăng ký mã xuất khẩu Trung Quốc?
Dịch vụ tư vấn mã xuất khẩu Trung Quốc
  • Ngoài ra, Việt Nam là nước láng giềng với Trung Quốc nên rất thuận lợi cho việc giao thương. Chi phí vận chuyển rẻ hơn so với các nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… Vì vậy, nếu bỏ lỡ thị trường này, có thể hiểu rằng doanh nghiệp đã bỏ lỡ những khoản lợi nhuận khổng lồ.
  • Trung Quốc cũng được coi là thị trường dễ tính đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam hiện nay. Không có những điều kiện khắt khe như thị trường Châu Âu hay các nước ở Châu Á. Hơn nữa, sức tiêu thụ của thị trường này vô cùng lớn, là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp có ý định xuất khẩu thực phẩm, hàng hóa ra nước ngoài.
  • Nhưng cũng tương tự như các nước khác, để xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật sang Trung Quốc, doanh nghiệp cũng cần thực hiện thủ tục đăng ký hàng xuất khẩu Trung Quốc, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Cục quản lý Bảo vệ thực vật.

Hồ sơ đăng ký mã xuất khẩu Trung Quốc bao gồm gì?

Sau đây là các tài liệu bắt buộc theo yêu cầu của GACC trong hồ sơ đăng ký mã số xuất khẩu:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc đơn vị sản xuất.
  • Cam kết từ doanh nghiệp trong an toàn thực phẩm.
  • Sơ đồ sản xuất của xí nghiệp, doanh nghiệp và quá trình sản xuất.

Ngoài ra. các giấy tờ nêu trên phải được ký tên, đóng dấu theo quy định của nhà nước và kèm theo bản sao.

Xem thêm: Quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc

Cục quản lý bảo vệ thực vật yêu cầu những giấy tờ gì?

Giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận kinh doanh sản xuất tốt; cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn. Giấy chứng nhận hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn và giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Song song đó, còn có chứng chỉ tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu đã qua kiểm duyệt. Ngoài ra, còn có các loại giấy chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm hoặc những chứng chỉ khác có liên quan.

Giải Pháp Trí Việt -  Đơn vị tư vấn mã xuất khẩu Trung Quốc
Giải Pháp Trí Việt –  Đơn vị tư vấn mã xuất khẩu Trung Quốc

Doanh nghiệp cần lập bản mô tả cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đầy đủ. Giấy xác nhận kiểm dịch thực vật của cơ quan kiểm dịch thực vật tỉnh, thành phố theo thẩm quyền.

Giải Pháp Trí Việt –  Đơn vị tư vấn mã xuất khẩu Trung Quốc

Giải Pháp Trí Việt triển khai cung cấp Dịch vụ tư vấn mã xuất khẩu Trung Quốc, mã hàng xuất khẩu sang Trung Quốc đạt tiêu chuẩn Lệnh 248, Lệnh 249, Mã vùng trồng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Hàng hóa sang Trung Quốc do Tổng cục Hải quan Trung Quốc quy định GACC.

Đơn vị có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, quy mô hơn 100 nhân viên đều được đào tạo chuyên nghiệp. Giải Pháp Trí Việt với mục tiêu góp phần tạo ra nền sản xuất và dịch vụ bền vững của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Tư vấn GACC hàng hoá nhập khẩu và xuất khẩu

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất