Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn mã xuất khẩu TQ

Ngày nay, ngành kinh tế hàng hoá ngày càng phát triển đi lên , nhu cầu mua bán hàng hóa không chỉ diễn ra trong phạm vi một quốc gia mà thay vào đó là nhu cầu trao đổi mua bán trên phạm vi toàn cầu. Chính vì điều đó, nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Để Quý khách hàng có cái nhìn rõ ràng và thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu, Giải Pháp Trí Việt cung cấp dịch vụ tư vấn mã xuất khẩu TQ trong bài viết hôm nay.

Đăng ký mã xuất khẩu TQ là gì?

Đăng ký mã số thực phẩm xuất khẩu sang TQ là yêu cầu mới trong của lệnh 248, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Theo đó, “tất cả các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc phải đăng ký với Hải quan Trung Quốc”. Mã này được gán cho 1 hoặc nhiều nhóm sản phẩm (có mã HS / CIQ) của doanh nghiệp; Doanh nghiệp dựa vào mã do Hải quan Trung Quốc cấp để khai vào tờ khai hải quan khi khai báo nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và in bao bì, nhãn mác của sản phẩm.

Dịch vụ tư vấn mã xuất khẩu TQ
Dịch vụ tư vấn mã xuất khẩu TQ

Mã hàng nông sản xuất khẩu đi Trung Quốc dùng để in bao bì, nhãn mác thông tin sản phẩm, khai báo thông quan khi xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc. Một lưu ý quan trọng đối với các doanh nghiệp là ngay cả khi đã đăng ký thành công, Trung Quốc có thể kiểm tra đột xuất doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Nếu không đúng với thông tin đã khai báo và cam kết với Hải quan Trung Quốc, có thể nhận các hình phạt từ cảnh cáo đến cấm xuất khẩu vĩnh viễn.​

Những đối tượng nào nên đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc?

Các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu và nên đăng ký mã số xuất nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc:

  • Doanh nghiệp, công ty, đơn vị sản xuất thực phẩm.
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến, bảo quản (kho lạnh, bảo quản thường) thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc.
  • Doanh nghiệp thuộc danh mục 18 mặt hàng theo Nghị định 15/2018 / NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm.
  • Các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm không thông qua các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Xem thêm: Tư vấn thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Hồ sơ đăng ký mã số xuất khẩu Trung Quốc bao gồm gì?

  • Thư giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền cao của quốc gia hoặc khu vực nơi đặt trụ sở chính.
  • Các biểu mẫu để đăng ký một công ty và niêm yết nó.
  • Tài liệu do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia (hoặc khu vực) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở cấp để xác nhận sự tồn tại của doanh nghiệp, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh.
  • Tuyên bố rằng công ty giới thiệu tuân thủ các quy định của luật này từ các cơ quan hữu quan của quốc gia (hoặc khu vực) nơi công ty đặt trụ sở.
  • Báo cáo xác minh từ việc kiểm tra và phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền thích hợp của quốc gia (hoặc khu vực) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
Giải Pháp Trí Việt - Đơn vị tư vấn mã xuất khẩu TQ
Giải Pháp Trí Việt – Đơn vị tư vấn mã xuất khẩu TQ

Khi cần thiết, Tổng cục Hải quan có thể yêu cầu các tài liệu về hệ thống bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty như sơ đồ mặt bằng nhà xưởng, phân xưởng, kho lạnh của công ty, cũng như sơ đồ quy trình.

Giải Pháp Trí Việt – Đơn vị tư vấn mã xuất khẩu TQ

Giải Pháp Trí Việt là một trong những đơn vị đầu tiên tư vấn mã xuất khẩu TQ cho các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu, trong đó có các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu của phía Trung Quốc và các cơ quan quản lý của Việt Nam cũng như các thủ tục đăng ký, đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Trong quá trình đăng ký mã hàng xuất khẩu, có rất nhiều vấn đề phát sinh ngoài phạm vi hướng dẫn khiến doanh nghiệp lúng túng và mất thời gian xử lý. Từ kinh nghiệm đăng ký của nhiều doanh nghiệp, Giải Pháp Trí Việt có thể hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh cũng như có hướng xử lý nghiệp vụ nếu có vấn đề xảy ra.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất