Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn mã HS CODE nhanh và chuyên nghiệp

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu các mặt hàng trọng điểm thì luôn cần có mã HS để có thể nhập hàng một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về mã HS code hay liên lạc với Giải Pháp Trí Việt, đơn vị có cung cấp dịch vụ tư vấn mã HS CODE nhanh và chuyên nghiệp

Tìm hiểu chi tiết về mã HS code

Mã HS code là một loại mã dùng để phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu nhằm xác định mức thuế mà doanh nghiệp cần phải nộp trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa. Mã số này được cấp từ Tổ chức Hải quan Thế giới vận chuyển hàng hóa, do hàng hóa chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Tìm hiểu chi tiết về mã HS code
Dịch vụ tư vấn mã HS CODE nhanh và chuyên nghiệp

Trong trường hợp doanh nghiệp khai báo sai mã HS code sẽ phải tiến hành giải trình rất phức tạp như chuẩn bị các giấy tờ liên quan như tờ khai, chứng từ, đơn xin hoàn thuế,… mất nhiều thời gian và ảnh hưởng tối đa đến quá trình thông quan của đơn vị doanh nghiệp. Đối với trường hợp doanh nghiệp chưa có mã HS thì phải làm hồ sơ xin cấp mã HS để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu không bị gián đoạn.

Vai trò của việc áp mã HS trong doanh nghiệp sản xuất

Tránh thất thu thuế: Kiểm soát cửa khẩu, kiểm soát hạn ngạch hàng hóa nhập khẩu, tối ưu thời gian thông quan, giảm khối lượng công việc cho cán bộ hải quan, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian giải phóng hàng hóa, tránh hiện tượng ùn tắc tại cảng, tại sân bay,…

Đối với doanh nghiệp: Việc phân loại đúng mã HS Code cho hàng hóa nhập khẩu sẽ là tiền đề đảm bảo việc tuân thủ pháp luật trong nước và quốc tế của doanh nghiệp nhập khẩu.

Các trường hợp không phải xin giấy phép kinh doanh: Ngoài các hoạt động nêu tại khoản 1 Điều 5 Nghị định này phải xin giấy phép kinh doanh, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức quy định tại điều b và điều c Khoản 1 Điều 23 Luật Đầu tư được phép thực hiện các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa, sau khi nộp các giấy tờ cần thiết theo quy định của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động đó.

Xem thêm: Cẩm nang xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Trung Quốc

Cách áp mã HS code như thế nào mới đúng

Trên lý thuyết, bạn phải sử dụng 6 quy tắc áp mã HS (quy định tại Thông tư 103/2015/TT-BTC), nghiên cứu kỹ và áp dụng nhiều lần, bạn sẽ hiểu cách sử dụng các quy tắc này. Việc sử dụng quy tắc rất hữu ích khi nhiều mã có vẻ đúng, cần cân đo lựa chọn. Khi đó việc áp dụng đúng mã sẽ đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy, bạn có thể giải thích một cách tự tin và thuyết phục với nhân viên hải quan.

Theo kinh nghiệm, để phân loại và áp mã HS code hàng hóa đúng cách thì việc tìm hiểu thực tế hàng hóa là rất quan trọng. Bạn có thể dựa vào hình ảnh, tài liệu kỹ thuật, catalogue, nhãn mác… của sản phẩm để xác định thông tin cần thiết. Ngoài ra, những mặt hàng khó xác định về lâu dài nên lấy mẫu phân tích để xác định mã HS chính xác để sau này không tốn thời gian và tiền bạc.

Giải Pháp Trí Việt - Đơn vị tư vấn mã HS CODE nhanh và chuyên nghiệp
Giải Pháp Trí Việt – Đơn vị tư vấn mã HS CODE nhanh và chuyên nghiệp

Dịch vụ tư vấn mã HS CODE nhanh và chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn mã HS CODE nhanh và chuyên nghiệp cho quá trình kinh doanh, hãy đến với đơn vị Giải Pháp Trí Việt. Công ty chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, nắm chắc các quy định của pháp luật nên sẽ có đầy đủ kiến ​​thức cũng như đưa ra cho bạn những giải pháp phù hợp và đúng đắn nhất.

Với hiểu biết về pháp luật, đặc biệt là liên quan đến xuất nhập khẩu, các chuyên gia sẽ hướng dẫn các bước tối thiểu và các giấy tờ liên quan để hoàn thiện hồ sơ để được cấp mã HS. Đảm bảo mã được cấp nhanh chóng và hạn chế tình trạng hồ sơ bị lỗi, phải trả lại rất mất thời gian của cả hai bên.​

Xem thêm: Tư vấn pháp lý thủ tục xin mã HS code

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất