Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu

Trong xuất nhập khẩu, việc tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu là vô cùng quan trọng, nó là nhân tố ảnh hưởng đến việc tính thuế xuất nhập khẩu cho lô hàng của bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả hàng hóa. Tuy nhiên, việc tìm hiểu mã HS Code và tra cứu mã là một vấn đề vô cùng khó khăn mà hầu hết các doanh nghiệp, nhà xuất nhập khẩu gặp phải.

Mục đích chính của mã HS code là gì?

Hệ thống mã HS code cho phép các sản phẩm được xác định bằng cùng một mã trên toàn thế giới. Bộ luật HS cũng đóng vai trò như một công cụ kinh tế để các nhà hoạch định chính sách áp đặt các rào cản thương mại hoặc các ưu đãi thương mại đối với các mặt hàng hoặc hàng hóa được giao dịch. Có nhiều phương pháp mà một quốc gia có thể áp đặt các rào cản thương mại hoặc khuyến khích thương mại.

Mục đích chính của mã HS code là gì?
Tư vấn mã HS CODE Cho hàng xuất khẩu

Các bộ tiêu chuẩn liên quan đến việc báo cáo dữ liệu quá trình hoạt động, chức năng chính của mã HS code Hải quan thường bao gồm:

  • Thu ngân sách ( thu thuế xuất nhập khẩu và thu thuế hàng hoá tiêu thụ đặc biệt).
  • Bảo vệ lợi ích kinh tế kinh doanh trong nước (công nghiệp trong nước).
  • Bảo trợ xã hội lao động (sức khỏe và an toàn cho người lao động).
  • Phát triển và cải thiện kinh tế (tạo thuận lợi thương mại).
  • Bảo mật thông tin (trên toàn bộ chuỗi cung ứng thương mại).

Ý nghĩa lớn nhất của Bộ luật Hệ thống hài hòa (HS code) là được sử dụng phổ biến trong suốt quá trình xuất khẩu hàng hóa. Hệ thống hài hòa là một phương pháp số được tiêu chuẩn hóa để phân loại các sản phẩm được giao dịch. Nó được các cơ quan hải quan trên thế giới sử dụng để xác định sản phẩm khi đánh thuế và để thu thập số liệu thống kê.

Lợi ích của việc tra HS CODE trong kinh doanh

Việc mã HS được chấp nhận và linh hoạt như một ngôn ngữ kinh tế chung và mã số hàng hóa đã khiến nó trở thành một công cụ không thể thiếu trong thương mại quốc tế, gắn liền với nhiều hệ thống thông quan trên thế giới.

Việc tra cứu mã HS chính xác trong một số trường hợp có thể khá phức tạp vì cách giải thích mã có thể khác nhau giữa các quốc gia và cơ quan hải quan. Việc tra cứu mã HS không đúng cách có thể dẫn đến việc hải quan áp đặt các mức thuế không phù hợp, làm tăng chi phí nhập khẩu cho khách hàng theo cấp số nhân, và đối với thương mại quốc tế thì phải đối mặt với nhiều rủi ro pháp lý.

Khi có thắc mắc trong việc xác định mã HS cho hàng hóa của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​trực tiếp của cơ quan hải quan hoặc chuyên gia của các công ty tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu để được hướng dẫn về mã HS chính xác để sử dụng.

Công ty tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu

Công ty Giải Pháp Trí Việt tự hào là đơn vị chuyên tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu. Chúng tôi là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ tư vấn làm thủ tục mã HS code nhằm giải đáp, hướng dẫn các doanh nghiệp có thể kinh doanh thuận lợi hơn.

Công ty tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu
Công ty tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu

Bạn sẽ luôn hài lòng với mức độ dịch vụ khi sử dụng Dịch vụ tư vấn mã số hàng hóa được xác định trước (Mã HS) của chúng tôi. Chúng tôi tận tâm đáp ứng thời hạn, cung cấp dịch vụ xuất sắc và tránh phát sinh thêm chi phí. Chúng tôi cung cấp việc xác định trước việc nhập và xuất mã, giá trị và xuất xứ của các mặt hàng.

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết của mình các bạn đã hình dung được tầm quan trọng của mã HS code và đơn vị tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu uy tin. Giải Pháp Trí Việt rất mong nhận được phản hồi cũng như chia sẻ kinh nghiệm chọn mã HS hoặc các vấn đề khác liên quan đến mã HS trong bài viết này.

Xem thêm: Tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất