Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu

Giải Pháp Trí Việt cung cấp Dịch vụ tư vấn Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu, Tư vấn Mã số GACC đáp ứng các tiêu chuẩn Lệnh 248, Lệnh 249 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc chính thức tuyên bố có hiệu lực từ đầu năm 2022.

Căn cứ pháp lý về Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu

Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đã ban hành Lệnh số 248, Lệnh số 249 về việc ban hành nghị định “Quy định về đăng ký mã số và quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất nhập khẩu” và “Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm các hàng hoá đối với các sản phẩm xuất nhập khẩu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa “. Hai pháp lệnh này đã được áp dụng và có hiệu lực từ đầu năm nay.

Dịch vụ tư vấn Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu
Dịch vụ tư vấn Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu

Tổng cục Hải quan Trung Quốc GACC tuyên bố rõ về Quy định về thủ tục đăng ký Mã số xuất khẩu và An toàn thực phẩm đối với hàng hóa muốn xuất nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc, áp dụng từ năm 2022.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU THỰC PHẨM CÓ NGUỒN GỐC THỰC VẬT SANG TRUNG QUỐC

Một số điểm cần lưu ý về Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu

  • Đối với Hai Lệnh 248, 249 cũng nhấn mạnh việc gia tăng các điều khoản kiểm soát bao gồm tăng tỷ lệ lấy mẫu giám sát thực phẩm nhập khẩu tương ứng.
  • Đối với cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu, quy định cụ thể thủ tục và nội dung chi tiết của việc đánh giá rủi ro cũng như thời hạn xử lý hoặc đình chỉ hoặc hủy bỏ việc đánh giá rủi ro.
  • Với việc đăng ký mã GACC với Tổng cục Hải quan Trung Quốc phải đạt tiêu chuẩn Pháp lệnh 248 và 249, đạt tiêu chuẩn về mã nông sản xuất khẩu đạt ATTP.
  • Theo quy định tại Pháp lệnh 249, doanh nghiệp xuất khẩu sẽ phải in mã số doanh nghiệp và các thông tin liên quan trên bao bì. Mã này không được cắt dán mà phải được in trực tiếp cả bên trong và bên ngoài bao bì đến phần nhỏ nhất không thể phân chia của bao bì.
  • Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ sớm cấp mã số doanh nghiệp xuất khẩu và thông báo cho các cơ quan hữu quan của Việt Nam biết.
  • Nhãn hiệu rõ ràng, khác biệt, dễ đọc bằng tiếng Trung và tiếng Anh, hoặc bằng tiếng Trung và ngôn ngữ của quốc gia xuất khẩu, phải có trên bao bì bên ngoài của sản phẩm (khu vực).
  • Các thông tin bắt buộc: nước xuất khẩu, tên sản phẩm, số đăng ký của nhà sản xuất, số lô sản xuất, bao bì bên ngoài phải có thông số kỹ thuật, nơi sản xuất (cụ thể theo quận / huyện / tỉnh / thành phố), và nơi đến phải được ghi rõ là Dấu cộng.

Một số thông tin liên quan đến việc đăng ký Mã số xuất khẩu

Tổng cục Hải quan GACC trực tiếp hoặc ủy thác cho các cơ quan liên quan tổ chức đoàn đánh giá để kiểm tra lại việc doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu có tiếp tục đáp ứng yêu cầu đăng ký hay không.

Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu có nhu cầu gia hạn đăng ký trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng trước khi hết thời hạn hiệu lực phải đăng ký nộp hồ sơ gia hạn đến Tổng cục Hải quan thông qua kênh đăng ký trực tiếp hoặc qua website singlewindow.cn.

Đối với trường hợp đăng ký trực tuyến trên hệ thống đăng ký https://singlewindow.cn từ ngày 01/01/2022, hồ sơ đã được thực hiện theo quy định tại Điều 8 Lệnh 248.

Giải Pháp Trí Việt - Tư vấn Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu
Giải Pháp Trí Việt – Tư vấn Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu

Giải Pháp Trí Việt – Tư vấn Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu

Giải Pháp Trí Việt cung cấp Dịch vụ tư vấn Lệnh 248, Lệnh 249 | Đăng ký Mã số xuất khẩu, Mã số GACC, tư vấn xuất khẩu Hàng hóa Đi Trung Quốc – Trọn gói – uy tín – chuyên nghiệp cho các tổ chức/doanh nghiệp sản xuất thuộc mọi ngành nghề với quy mô đa dạng.

Đơn vị chúng tôi hướng tới mục tiêu phát triển thành hiệp hội quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng hệ thống quản lý theo chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế và tư vấn các quy định, tiêu chuẩn của thị trường xuất khẩu.

Xem thêm: Tư vấn đăng ký mã số xuất khẩu

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất