Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn HS CODE như thế nào?

Đối với hoạt động xuất khẩu hàng hóa hiện nay thì việc tư vấn mã HS code là điều mà các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm, bởi đây là mã do tổ chức hải quan thế giới cấp cho từng loại hàng hóa để có thể đóng thuế xuất nhập khẩu cho những người có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa. Vậy bạn đã hiểu rõ chi tiết về mã HS code hay chưa? Hãy cùng Giải Giáp Trí Việt tìm hiểu thông tin chi tiết ở trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái quát về mã HS code

Mục đích của việc sử dụng Mã HS là để phân loại các sản phẩm thành một hệ thống thống nhất với một bộ mã áp dụng ở tất cả các quốc gia. Điều này cho phép thống nhất “ngôn ngữ chung của hàng hóa”, giúp mọi người và tổ chức dễ dàng thực hiện các hiệp định và hiệp định thương mại quốc tế.

Tìm hiểu khái quát về mã HS code
Tư vấn HS CODE như thế nào?

Cơ quan hải quan sẽ lựa chọn mức thuế suất thuế xuất nhập khẩu phù hợp cho từng nhóm mặt hàng dựa trên mã HS Code. Ngoài ra, Nhà nước cũng dựa vào Mã HS để thống kê, báo cáo tình hình thực tế xuất nhập khẩu qua các nhóm hàng, chủng loại hàng hóa chi tiết.

Xem thêm: Tư vấn mã cơ sở đóng gói

Phân loại mã HS code hiện nay

Tất cả hàng hóa có thể được phân loại mã HS code bằng cách sử dụng các Quy tắc Chung về Diễn giải Hệ thống Hài hòa. Mã HS có thể được xác định bằng các yếu tố sau: Thành phần, hình thức và chức năng của sản phẩm.

Ví dụ cụ thể, để phân loại khoai tây chúng ta cần phụ thuộc vào việc khoai tây tươi hay đông lạnh. Khoai tây tươi sẽ được phân loại ở vị trí 0701.90, dưới nhóm khoai tây, tươi hoặc ướp lạnh và sau đó được phân nhóm Khác. Khoai tây đông lạnh sẽ được phân loại ở vị trí 0710.10 dưới tiêu đề thực vật (chưa nấu chín hoặc làm chín bằng cách hấp hoặc luộc), đông lạnh sau đó là khoai tây phân nhóm.

Mặc dù các sản phẩm và bộ phận của chúng đều được phân loại trong HS, nhưng rất ít được mô tả rõ ràng trong danh pháp HS. Các sản phẩm không có mô tả rõ ràng có thể được phân loại theo tiêu đề hoặc theo tiêu đề phụ “còn lại”.

Các mã dư thường xuất hiện cuối cùng theo các tiêu đề phụ liên quan của chúng và thứ tự số bên dưới tiêu đề. Hiện tại HS Code có đầy đủ các sản phẩm, bạn có thể tra cứu HS Code Việt Nam, khẩu trang y tế, đèn led, cảm biến, van điện từ, vải không dệt, bạc đạn, túi vải, quần áo, vòng đệm cao su, ghế sofa,…

Hướng dẫn cách tra cứu mã HS Code hiệu quả

Mã HS có ảnh hưởng rất lớn đến biểu thuế của hàng hóa, vì vậy việc cung cấp thông tin Mã HS chính xác giúp hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn. Thông thường, để tra cứu mã HS Code một cách chính xác, bạn có thể dựa vào một trong ba cách dưới đây:

  • Cách 1: Nhờ người có kinh nghiệm tư vấn: Bạn có thể hỏi những đồng nghiệp đi trước trong cùng công ty, tập đoàn, đối tác… để chọn được Mã HS chính xác nhất dựa trên kinh nghiệm xuất nhập khẩu hàng hóa lâu năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn HS CODE của các công ty Logistics, công ty cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan hàng hóa,…
  • Cách 2: Tra cứu mã HS code dựa trên website: customs.gov.vn, exportgenius.in. Tại các trang web này, bạn có thể tra cứu mã HS Code chính thống và chính xác hoàn toàn tuyệt đối.
  • Cách 3: Thông qua biểu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa: thông qua file biểu mẫu thuế, bạn có thể sử dụng đầu vào từ khóa về hàng hóa liên quan, tìm kiếm và tra cứu Mã HS phù hợp theo mô tả, chủng loại hàng hóa.
Giải Pháp Trí Việt - Công ty tư vấn HS CODE chính xác
Giải Pháp Trí Việt – Công ty tư vấn HS CODE chính xác

Giải Pháp Trí Việt – Công ty tư vấn HS CODE chính xác

Giải Pháp Trí Việt – Là công ty chuyên tư vấn mã HS Code và xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, đơn vị chúng tôi luôn đặt chất lượng, lợi ích về sức khỏe của cộng đồng, khách hàng và sự cải thiện phát triển của doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất