Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn GACC hàng hoá nhập khẩu và xuất khẩu

Đối với những người làm xuất khẩu nông sản, GACC là cụm từ thường được nghe thấy, nhất là từ đầu năm đến nay. Người ta thường nhắc nhiều đến Lệnh 248, 249 của GACC, tư vấn GACC, đăng ký mã GACC… Vậy bạn đã thực sự hiểu GACC là gì hay chưa? Nếu chưa hiểu rõ về GACC, hãy cùng chúng tôi khám phá ở trong bài viết này nhé.

GACC là gì?

GACC – Tổng cục Hải quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là cơ quan biên giới quan trọng của Trung Quốc. Sau khi tái cơ cấu vào năm 2018, Hải quan Trung Quốc có khoảng 100.000 nhân viên, chịu trách nhiệm về hải quan truyền thống, kiểm tra sức khỏe biên giới, kiểm tra và kiểm dịch động vật, thực vật, sản phẩm nhập khẩu và xuất khẩu, an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu, kiểm tra hàng hóa.

GACC là gì?
Tìm hiểu về GACC và Đơn vị tư vấn GACC

Vai trò của GACC là gì trong kinh doanh xuất nhập khẩu?

Được giám sát dưới cơ quan hải quan

Xây dựng và triển khai hệ thống quản lý phương tiện vận tải, hàng hóa, vật phẩm xuất nhập cảnh. Làm việc theo đúng quy định của các biện pháp kỹ thuật thương mại.

Thực hiện chính sách quản lý thương mại xuất nhập khẩu theo quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của hải quan, chịu trách nhiệm quản lý việc xác định nhãn hiệu hải quan. Tổ chức thực hiện chống khủng bố, ổn định, không phổ biến vũ khí hạt nhân, kiểm soát xuất khẩu và quản lý hải quan.

Chịu trách nhiệm về “Hệ thống thông quan điện tử”

Phối hợp với các bộ phận liên quan xây dựng nội quy, quy chế quản lý cảng, tổ chức xây dựng kế hoạch phát triển cảng và phối hợp thực hiện, chủ trì xây dựng hệ thống phòng, chống chung cho an ninh cảng, phối hợp thu thập thông tin tình báo liên quan đến cảng, phân tích rủi ro, phán đoán và xử lý. Điều phối mối quan hệ công tác của các bộ phận khác nhau trong việc thông quan, hướng dẫn và điều phối công việc của chính quyền địa phương cảng.

Chịu trách nhiệm về việc thu thuế xuất nhập khẩu

GACC xây dựng hệ thống thu thập và quản lý, xây dựng danh mục hàng hóa xuất nhập, tổ chức thực hiện và giải trình rõ ràng. Chủ trì xây dựng các quy tắc xuất xứ đa phương, đàm phán quy tắc xuất xứ cho hàng hóa xuất nhập khẩu và chịu trách nhiệm thực hiện quản lý thị thực và các tổ chức khác. Thực hiện các biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp, các biện pháp tự vệ và các biện pháp thuế quan khác theo quy định của pháp luật.​

Chịu trách nhiệm về các hàng hoá xuất nhập khẩu

Giám sát, quản lý việc xác định, kiểm tra, chất lượng, an toàn hàng hóa xuất nhập khẩu. Chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm dịch thực phẩm, mỹ phẩm nhập khẩu, giám sát, quản lý và thực hiện các công việc liên quan đến thực phẩm xuất nhập khẩu theo các hiệp định đa phương.

Xem thêm: Tư vấn HS code – Tư vấn thủ tục xin mã

Chịu trách nhiệm về rủi ro quản lý hải quan

Tổ chức các cuộc điều tra thương mại hải quan, điều tra thị trường và giám sát rủi ro, đồng thời thiết lập các hệ thống chỉ báo đánh giá rủi ro, hệ thống giám sát rủi ro và cảnh báo sớm và các cơ chế phòng ngừa và kiểm soát quản lý rủi ro. Thực hiện quản lý tín dụng hải quan và chịu trách nhiệm kiểm tra hải quan GACC.

Mã GACC có nghĩa là gì?

Đơn vị tư vấn GACC hàng hoá xuất nhập khẩu uy tín
Đơn vị tư vấn GACC hàng hoá xuất nhập khẩu uy tín

Nói đến đăng ký GACC, đăng ký mã GACC tức là đăng ký mã số kinh doanh xuất khẩu thực phẩm theo đơn hàng 248, 249 do GACC cấp. Những yêu cầu mới này đòi hỏi các nhà sản xuất thực phẩm Việt Nam phải thay đổi tư duy để sản xuất và chất lượng bền vững, chuyển sang xuất khẩu chính ngạch để đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Đơn vị tư vấn GACC hàng hoá xuất nhập khẩu uy tín

Giải Pháp Trí Việt cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký mã GACC hàng xuất khẩu sang Trung Quốc theo đơn hàng 248, 249 trọn gói, hiệu quả. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này, đơn vị đã hỗ trợ rất nhiều đơn vị đăng ký mã ngành thành công. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chuyên nghiệp và miễn phí nhé!

Xem thêm: Tư vấn mã HS CODE Cho hàng mới xuất khẩu

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất