Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn Đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới nhất 2023 – Nhanh chóng, Uy tín

Từ năm 2022, Tổng cục Hải quan Trung Quốc yêu cầu bắt buộc các đơn vị sản xuất nước ngoài phải đăng ký khi xuất khẩu 18 mặt hàng thuộc nhóm thực phẩm sang thị trường Trung Quốc. Trong số 18 nhóm thực phẩm này chủ yếu là những thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Bạn cần xuất khẩu sang Trung Quốc các mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc thực vật? Bạn không biết quy trình đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc như thế nào? Vậy hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của Giải Pháp Trí Việt để hiểu rõ hơn về điều đó.

Tại sao doanh nghiệp bắt buộc đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc?

Tại sao doanh nghiệp bắt buộc đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc?
Tại sao doanh nghiệp bắt buộc đăng ký xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc?

Thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp, cụ thể như sau:

  • Doanh thu xuất khẩu của doanh nghiệp từ thị trường Trung Quốc chiếm 70%, đây được coi là thị trường có mức tiêu thụ lớn nhất trong nhóm thị trường xuất khẩu của Việt Nam.
  • Việt Nam là nước láng giềng với Trung Quốc nên thuận tiện cho việc giao thương. Chi phí vận chuyển xuất khẩu so với nhiều nước như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn… rẻ hơn rất nhiều. Do đó, nếu bạn bỏ lỡ thị trường này thì doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ một khoản lợi nhuận khổng lồ.
  • Trung Quốc được coi là thị trường dễ tính đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam. Ngoài khả năng tiêu thụ lớn, đây được xem là giải pháp tuyệt vời khi doanh nghiệp có ý định xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng như nhiều nước khác để xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật sang Trung Quốc cũng yêu cầu doanh nghiệp phải đăng ký xuất khẩu và hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Cục Bảo vệ thực vật. Về quy trình đăng ký và cách làm hồ sơ xuất khẩu Trung Quốc, mời các bạn theo dõi ở các phần tiếp theo.

Phạm vi doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc 2023

Để có thể xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc, ngoài việc đăng ký thực phẩm có nguồn gốc thực vật thì các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm còn phải đăng ký theo quy định của Lệnh 248 bao gồm doanh nghiệp sản xuất chế biến, doanh nghiệp bảo quản lạnh, xí nghiệp kho hàng thường.

Trường hợp doanh nghiệp thương mại, đại lý muốn xuất khẩu sang Trung Quốc mà không đăng ký theo pháp lệnh 248 phải cung cấp thông tin qua hệ thống quản lý hồ sơ đăng ký và nộp tại đường link Website http://ire.customs.gov.cn/.

Sau khi hoàn tất việc gửi thông tin đăng ký, doanh nghiệp hoặc đại lý đăng ký sẽ nhận được dãy số do hệ thống quản lý hồ sơ cung cấp. Doanh nghiệp có thể sử dụng dãy số này để kiểm tra quá trình đăng ký và sửa đổi thông tin hồ sơ đăng ký (nếu có). Tại thời điểm này, Tổng cục Hải quan GACC sẽ lưu hồ sơ của doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu và công bố danh sách trên trang web của Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Thông tin được công bố sẽ bao gồm tên đầy đủ của doanh nghiệp thương mại hoặc đại lý xuất khẩu thực phẩm, quốc gia, khu vực và lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm: Hàng thực phẩm phải đăng ký mã số mới được thông quan vào Trung Quốc

Các thủ tục hồ sơ đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc bao gồm những gì?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ do GACC (Các giấy tờ phải được ký, đóng dấu theo quy định và kèm theo bản sao) yêu cầu gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sản xuất tại Việt Nam.
  • Bản cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm của doanh nghiệp sản xuất.
  • Sơ đồ và quy trình sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam.
Tư vấn Đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc 2023 - Giải Pháp Trí Việt
Tư vấn Đăng ký xuất khẩu Trung Quốc 2023 – Giải Pháp Trí Việt

Ngoài các giấy tờ GACC yêu cầu, doanh nghiệp còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ do Cục Bảo Vệ Thực Vật yêu cầu gồm:

  • Một trong các loại giấy chứng nhận doanh nghiệp như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm; bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn; giấy chứng nhận hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn; giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất; giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm; chứng chỉ tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế; giấy chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm hoặc giấy chứng nhận tương đương khác.
  • Bản công bố cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của doanh nghiệp mới nhất.
  • Xác nhận kiểm tra thực tế của cơ quan kiểm tra thực tế cấp tỉnh theo thẩm quyền quản lý quy định tại Quy định Thông tư 35/2015/TTBNNPTNT yêu cầu về kiểm tra thực tế trong nước.

Tư vấn Đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc 2023 – Giải Pháp Trí Việt

Với nhiều năm trong nghề, Giải Pháp Trí Việt tư vấn xây dựng hồ sơ, thủ tục đăng ký xuất khẩu nông sản thực phẩm sang Trung Quốc theo lệnh 248, 249 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi nếu muốn biết nhiều hơn về thông tin đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc và dịch vụ tư vấn, nhân viên của Trí Việt sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách chi tiết.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất