Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

[Tư vấn] Đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới nhất 2023

Hướng dẫn tư vấn đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới nhất 2023 – Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang lúng túng trong việc xuất khẩu các loại mặt hàng sang Trung Quốc, bao gồm các mặt hàng thiết yếu sử dụng hàng ngày. Trong đó, việc hàng hóa xuất khẩu thực phẩm phải được cơ quan quản lý Trung Quốc kiểm tra và giám sát. Vậy làm sao để xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc dễ dàng và thuận lợi nhất? Bài viết hôm nay, Giải Pháp Trí Việt sẽ tư vấn đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới và chính xác nhất 2023 đến cho doanh nghiệp.

Tình trạng xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc 2023

Trên thực tế, nhiều người cho rằng Việt Nam là thị trường tiêu thụ chính của Trung Quốc vì sự xuất hiện đa dạng của các mặt hàng này tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây là hình thức xuất khẩu 2 chiều. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam là thị trường tiêu thụ hàng hóa chính của Trung Quốc và ngược lại, đây cũng là thị trường tiềm năng để Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc không chỉ về mặt nông sản.

Tình trạng xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc 2023
[Tư vấn] Đăng ký xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc mới nhất 2023

Việt Nam là một trong những nước phát triển dựa khá nhiều vào nền nông nghiệp, nền kinh tế đi lên từ việc xuất khẩu các mặt hàng như ngô, lúa, khoai, sắn, thanh long, hoa quả… sang các nước khác. Tuy chậm hơn so với các lĩnh vực công nghệ ở các nước nhưng lại là tiền đề cho sự phát triển của các lĩnh vực khác như du lịch, thương mại…

Theo thống kê, xuất khẩu mặt hàng nông sản hiện chiếm 27% tổng phần kim ngạch xuất khẩu của nước ta với các mặt hàng chủ lực như cà phê, rau quả, thanh long, sắn, gạo… Hiện nay, nền công nghiệp nông sản Việt Nam cũng được áp dụng các phương pháp, công nghệ tiên tiến trên thế giới để chăm sóc nông thủy sản tốt hơn. Điều này góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng trong thị trường.

Tìm hiểu về khái niệm đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc

Xuất khẩu thực phẩm hàng hoá sang Trung Quốc hay đăng ký xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc về cơ bản được hiểu là các thủ tục pháp lý để đăng ký và vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác một cách hợp pháp. Đồng thời, sản phẩm phải được kiểm tra và xác minh đầy đủ đáp ứng các hạng mục về chất lượng tiêu dùng, chất lượng sản phẩm khi làm thủ tục.

Đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc nhận lại lợi ích gì?

 • Doanh thu xuất khẩu hàng hoá thực phẩm của doanh nghiệp từ thị trường Trung Quốc chiếm đến 70%.
 • Thị trường có sức tiêu thụ lớn nhất trong nhóm thị trường xuất khẩu tại Việt Nam, điều này giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và đối tác kinh doanh quốc tế.
 • Trung Quốc là quốc gia gần chúng ta nhất, chi phí vận chuyển rẻ hơn so với các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hoa Kỳ, v.v.

Vì vậy, nếu như bạn bỏ lỡ thị trường này thì có thể hiểu doanh nghiệp đã bỏ lỡ khoản lợi nhuận khổng lồ.

Xem thêm: Tư vấn cấp mã số cơ sở đóng gói 2023

Thủ tục đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới nhất 2023

Xuất khẩu hàng hoá thực phẩm sang Trung Quốc hiện là một trong những ngành quan trọng trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa của nước ta. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ thì mọi người cần nắm rõ các thủ tục xuất khẩu nông sản dưới đây:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra, giám định hàng hoá nông sản

Bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện là giám định hàng nông sản. Đây là bước rất quan trọng vì không phải sản phẩm nào cũng được phép xuất khẩu sang Trung Quốc. Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng từ cả hai phía, bên nhập khẩu và bên cung cấp nông sản.

Bước 2: Thủ tục xuất khẩu và kiểm tra, kiểm định

Sản phẩm trước khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Kiểm dịch thực phẩm hàng hoá an toàn;
 • Được thu hoạch từ các vùng trồng trọt đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm;
 • Sản phẩm cần được đóng gói một cách cẩn thận;
 • Kiểm tra chất lượng, hàng lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm.

Bước 3: Chuẩn bị những giấy tờ xuất khẩu cần thiết

 • Hóa đơn hàng hóa xuất khẩu;
 • Bảng kê hàng hóa được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc;
 • Giấy xác nhận kiểm định, kiểm dịch thực phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn an toàn;
 • Giấy xác nhận xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.
Thủ tục đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới nhất 2023
Thủ tục đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới nhất 2023

Shipping mark khi xuất khẩu trái cây: Đối với hàng hóa xuất khẩu, khi đảm bảo việc vận chuyển và thông quan thuận lợi, doanh nghiệp nên dán mác vận chuyển lên bao bì sản phẩm.

Dịch vụ tư vấn đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới nhất 2023 – Giải Pháp Trí Việt

Bạn đang muốn đăng ký dịch vụ đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng đang băn khoăn về quy trình thủ tục đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc. Đừng lo lắng, Giải Pháp Trí Việt cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc uy tín giúp doanh nghiệp xử lý hồ sơ và quy trình đăng ký nhanh nhất.

Liên hệ với chúng tôi nếu như bạn đang có nhu cầu tư vấn xuất khẩu thực phẩm nông sản sang Trung Quốc cũng như các hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. Trí Việt hân hạnh sẽ được đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xuất khẩu.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website :  https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất