Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tư vấn đăng ký mã số mã vạch

Tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của công ty Giải Pháp Trí Việt. Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là một điều cần thiết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm của công ty ra thị trường quốc tế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký mã số mã vạch.

Mã số mã vạch là gì?

Mã số là một chuỗi các chữ số được sử dụng để xác định các mục, địa điểm hoặc các đơn vị tổ chức. Mã vạch là một loạt các vạch tối song song và các khoảng trống xen kẽ để đại diện cho một mã để máy quét có thể đọc được mã đó.

Mã số mã vạch là gì?
Dịch vụ tư vấn đăng ký mã số mã vạch

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ tân tiến hiện đại dùng nhận dạng và thu thập dữ liệu thông tin tự động của các đối tượng như là sản phẩm, hàng hóa, đơn vị sản xuất, địa điểm… dựa trên việc gán một mã (hoặc các chữ số) cho đối tượng được xác định và biểu diễn mã dưới dạng một thanh có thể được đọc bởi thiết bị (máy quét).

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm những thành phần gì?

Khi đơn vị sản xuất muốn đăng ký mã số mã vạch cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký MSMV gồm 01 bộ, cụ thể như sau:

  • Đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo quy định Nghị định 74/2018/NND-CP (02 bản).
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập đối với tổ chức và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh sản xuất.
  • Liệt kê danh sách các sản phẩm sử dụng mã số GTIN.

Đơn vị đăng ký mã số mã vạch thực hiện hai bước kê khai và nộp hồ sơ. Khai báo hồ sơ đăng ký mã số mã vạch trên Hệ thống và nếu hồ sơ đăng ký mã số mã vạch trên Hệ thống hợp lệ, người đăng ký nộp bản cứng cho Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường đạt chất lượng Việt Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ để đối chiếu kiểm tra thông tin.

Xem thêm: Tư vấn quy trình xuất khẩu hàng chính ngạch từ Việt Nam đi Trung Quốc

Hiệu lực của chứng nhận mã số mã vạch sản phẩm

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ chứng nhận mã số mã vạch sản phẩm không quá 3 năm kể từ ngày cấp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong thời gian 3 năm này, không bao gồm việc cấp mã số mã vạch mới lần đầu, người đăng ký mã số mã vạch phải đóng phí duy trì hàng năm.

Khi nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch, đơn vị tổ chức, cá nhân có trách nhiệm nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch trong năm đầu tiên. Các năm tiếp theo, thời hạn nộp phí chậm nhất là ngày 30 tháng 6 hàng năm để duy trì tiếp hiệu lực của chứng nhận.

Thông tư nghị định số 36/2007/TT-BTC ngày 11/4/2007 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư nghị định 88/2002/TT-BTC ngày 2/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý việc sử dụng lệ phí cấp mã số mã vạch.

Chứng nhận mã số mã vạch sản phẩm được cấp như thế nào?

Doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch tự quy định mã số vật phẩm, mã số tổ chức / địa điểm và thiết lập các loại hình mã số mã vạch khác nhau. Doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch phải gửi danh sách Mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN) và Mã số địa điểm toàn cầu (GLN) được sử dụng cho Tổng cục Đảm bảo chất lượng.

Giải Pháp Trí Việt - dịch vụ tư vấn đăng ký mã số mã vạch
Giải Pháp Trí Việt – dịch vụ tư vấn đăng ký mã số mã vạch

Sau khi có chứng nhận mã số mã vạch, doanh nghiệp liên hệ với nhà in để thực hiện mã trên sản phẩm. Sau khi tem đã được dán lên sản phẩm, người tiêu dùng có thể kiểm tra mã số mã vạch rất đơn giản bằng ứng dụng trên điện thoại để quét thông tin sản phẩm.

Trên đây là thông tin của công ty Giải Pháp Trí Việt về tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch. Mong rằng các bạn có thể vận dụng những kiến ​​thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện đến Tổng đài 0905 626 090 hoặc 0934 000 545 của chúng tôi để gặp nhân viên tư vấn.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất