Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Quy trình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc

Với lợi thế về vị trí địa lý và những đặc điểm chung về văn hóa, Trung Quốc hiện đang là thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn nhất của nước ta. Trong đó, nông sản hiện là một trong những mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất vào thị trường tỷ dân này. Tuy nhiên, để người dân có thể xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, họ sẽ phải thực hiện nhiều quy trình khác nhau. Vậy những quy trình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc đó là gì? Hãy cùng Giải Pháp Trí Việt  tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu được quy trình xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.

Quy trình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc
Quy trình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc

Tình hình xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Trên thực tế, nhiều người cho rằng Việt Nam là thị trường tiêu thụ chính của Trung Quốc do sự xuất hiện đa dạng của các mặt hàng này trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây là mô hình hai chiều. Điều này có nghĩa là Việt Nam là thị trường hàng hóa của Trung Quốc và ngược lại, đây cũng là thị trường tiềm năng để Việt Nam xuất khẩu các mặt hàng không chỉ là nông sản.

Việt Nam là một trong những nước phát triển phụ thuộc rất nhiều vào ngành nông nghiệp, với nền kinh tế đang đi lên từ việc xuất khẩu các mặt hàng như ngô, gạo, khoai, sắn, hoa quả… sang các nước. Tuy phát triển chậm hơn so với các lĩnh vực công nghệ của các nước. Nhưng nó lại là tiền đề cho sự phát triển của các lĩnh vực khác như du lịch, thương mại, v.v.

Trung Quốc hiện là quốc gia đông dân nhất thế giới với dân số hơn 1,4 tỷ người và không ngừng tăng lên. Vì vậy, nông sản trong nước khó đáp ứng được nhu cầu thì nhập khẩu từ nước ngoài là hướng đi hiệu quả. Đây là điều cần thiết và Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi là cái tên tốt nhất. Theo thống kê, xuất khẩu nông sản hiện chiếm 27% tổng lượng nông, thủy sản xuất khẩu của nước ta với các mặt hàng chủ lực là cà phê, rau quả, sắn, gạo …

Quy trình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc hiện đang là một trong những ngành quan trọng trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa của nước ta. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ, mọi người cần nắm rõ các thủ tục xuất khẩu nông sản dưới đây.

Bước 1: Kiểm tra nông sản

Bước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng mà ai cũng nên làm. Kiểm tra hàng nông sản. Đây là bước rất quan trọng vì không phải sản phẩm nào cũng được phép xuất khẩu. Người dân cần cân nhắc kỹ lưỡng cả hai phía, nhà nhập khẩu và nhà cung cấp nông sản.

>>Xem thêm: Tư vấn tiêu chuẩn ISO _ Công ty Tư vấn giải pháp Trí Việt

Bước 2: Thủ tục xuất khẩu và kiểm định

Các sản phẩm trước khi xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc cần đáp ứng được đầy đủ các yếu tố sau:

– Kiểm dịch thực phẩm

– Có khả năng phản được chiếu xạ

– Được thu hoạch từ các vùng đạt tiêu chuẩn

– Được đóng gói một cách cẩn thận

– Kiểm tra chất lượng, hàng lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bước 3: Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Hóa đơn bán hàng
Những loại giấy tờ cần chuẩn bị

– Bảng kê hàng hóa được xuất khẩu sang Trung Quốc.

– Giấy xác nhận kiểm dịch thực phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn.

– Giấy xác nhận xuất khẩu.

Ngoài ra, căn cứ vào điều 1 thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 của Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn. Các loại mặt hàng như rau củ quả thuộc vào doanh mục cần được kiểm định thực vật, Bên nhập khẩu ở Trung Quốc còn phải yêu cầu còn phải đảm bảo đủ điều kiện người xuất khẩu phải làm thêm C/O.

Hy vọng những thông tin về quy trình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc mà chúng tôi đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc. Giải Pháp Trí Việt được nhiều người biết đến, tin tưởng và lựa chọn cộng tác trong của mình. Giải Pháp Trí Việt dày dặn kinh nghiệm và hiểu rõ từng nhu cầu của khách hàng.  Cùng với đội ngũ nhân viên tại Công Ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt đã làm việc nhiều năm trên thị trường, rất chuyên nghiệp, hoạt động chuyên nghiệp và hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất