Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Lợi ích Chứng nhận FSC – Sự quan trọng của Chứng nhận FSC®, FSC® CoC khai thác Rừng bền vững 2023 | Uy tín – Nhanh chóng

Chứng nhận FSC là gì? Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua đến tên chứng chỉ này một lần. Nhưng kiến ​​thức chung về chứng chỉ FSC hay ý nghĩa, tác dụng và lợi ích chứng nhận FSC hầu hết mọi người đều không có nhiều. Hôm nay, Giải Pháp Trí Việt xin chia sẻ với các bạn những kiến ​​thức cần thiết và cần hiểu rõ về chứng chỉ FSC này.

Tiêu chuẩn chứng nhận FSC là gì?

Chứng chỉ FSC (Forest Stewardship Council) là chứng chỉ dùng cho người quản lý rừng hoặc nhà sản xuất lâm sản đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững, cân bằng các giá trị bảo vệ môi trường với lợi ích xã hội của các bên liên quan (người sản xuất, xã hội và người dân sống ở địa phương).

Tiêu chuẩn chứng nhận FSC là gì?
Tiêu chuẩn và lợi ích chứng nhận FSC là gì?

Chứng nhận này được cấp bởi Hội đồng quản lý rừng thế giới (FSC) – một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1993 với mục tiêu quản lý và phát triển rừng bền vững. Đây là Tổ chức duy nhất được công nhận trên toàn cầu về phát triển các tiêu chuẩn chứng chỉ liên quan đến rừng.

Những điều kiện yêu cầu để được cấp chứng chỉ FSC

Với nỗ lực ngăn chặn tình trạng khai thác rừng bừa bãi, khuyến khích các hoạt động khai thác đi đôi với phát triển bền vững, Hội đồng quản lý rừng FSC đã xây dựng hệ thống quản lý chứng chỉ FSC với bộ 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí quy định. Đây là cơ sở để cấp chứng chỉ cho các cơ sở quản lý rừng và cơ sở sản xuất lâm sản đáp ứng các yêu cầu khắt khe của FSC.

Để có được chứng nhận này, các nhà sản xuất lâm sản phải cung cấp cũng như chứng minh bằng một số lượng lớn các tài liệu chi tiết về:

 • Chứng minh nguồn gốc sản phẩm không thuộc danh mục cấm như gỗ khai thác trái phép, không chứng minh được nguồn gốc hoặc gỗ được khai thác ở những nơi trồng cây biến đổi gen; gỗ khai thác trong rừng HCV hay những khu rừng có giá trị bảo tồn cao,…
 • Đã triển khai chương trình, kế hoạch chi tiết về khai thác và trồng rừng theo pháp luật. Điều này đảm bảo ngăn chặn đánh bắt trắng, bảo tồn đa dạng sinh học, che phủ mặt đất, v.v.
 • Các chương trình hành động đảm bảo lợi ích xã hội, đồng thời bảo vệ lợi ích của người dân bản địa – nơi khai thác rừng.

Chứng nhận FSC có giá trị trong vòng 5 năm và được chấp nhận trên toàn cầu. Tuy nhiên vào hàng năm, FSC sẽ tiến hành tái thẩm định để kiểm tra xem các nhà sản xuất có tiếp tục thực hiện các chương trình bảo vệ và khai thác tài nguyên rừng như đã cam kết hay không.

Lợi ích chứng nhận FSC hiện nay như thế nào?

 • Đối với môi trường: Lợi ích chứng nhận FSC là góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên sinh thái tự nhiên.
 • Đối với xã hội: Chứng chỉ FSC thể hiện trách nhiệm của tổ chức này đối với xã hội. Ngoài ra, tổ chức còn chịu trách nhiệm về cuộc sống của người dân
 • Đối với thương hiệu: Thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm nếu nhận được chứng nhận này. Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng FSC để quảng cáo truyền thông cho sản phẩm của mình.
 • Đối với nền kinh tế: tiêu chuẩn FSC giúp giảm lãng phí tài nguyên rừng và lâm sản được cấp nhãn FSC có giá trị kinh tế cao. Nâng tầm giá trị của mặt hàng, sản phẩm được công nhận bởi chứng chỉ FSC. Theo thống kê của tổ chức này, sản phẩm đạt chứng chỉ FSC có giá trị kinh tế cao hơn từ 20-30% so với sản phẩm cùng loại. Điều này giúp giảm lãng phí trong việc sử dụng tài nguyên rừng không hợp lý.
Lợi ích chứng nhận FSC hiện nay như thế nào?
Lợi ích chứng nhận FSC hiện nay như thế nào?

Xem thêm: Tư vấn Đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc mới nhất 2023

Chi phí chứng nhận FSC sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chứng nhận FSC, nếu như bạn chưa biết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố làm thay đổi chi phí chứng nhận FSC:

Quy mô doanh nghiệp sản xuất gỗ

Đây là cơ sở để xác định ngày làm việc của các chuyên gia. Quy mô càng lớn thì thời gian khảo sát, đánh giá của các chuyên gia càng nhiều và chi phí này sẽ nhiều hơn so với các doanh nghiệp nhỏ.

 • Có bao nhiêu nhân viên tại doanh nghiệp sản xuất?
 • Số ca làm việc như thế nào?
 • Số lượng nhà máy doanh nghiệp bao nhiêu? Các nhà máy được quy hoạch tập trung tại một nơi hay địa điểm sản xuất khác với địa điểm trụ sở chính? Yếu tố này sẽ liên quan nhiều đến chi phí đi lại; chỗ ở chuyên nghiệp.

Phạm vi hoạt động của doanh nghiệp

 • Lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp là gì?
 • Có bao nhiêu sản phẩm cần cấp tiêu chuẩn chứng nhận FSC? Tùy từng loại sản phẩm, nhóm sản phẩm sẽ có các tiêu chí kiểm tra, tiêu chí đánh giá, chi phí thực hiện khác nhau.
 • Các vấn đề về quy trình sản xuất sản phẩm: Sự phức tạp trong quy trình sản xuất có thể dẫn đến tăng chi phí. Vì sẽ mất rất nhiều thời gian và cần các chuyên gia kỹ thuật tham gia vào dự án.

Các sản phẩm đạt chứng chỉ FSC sẽ là cơ sở để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm có cam kết trách nhiệm giữa phát triển và bảo vệ rừng. Đây là lợi ích chứng nhận FSC mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thêm về lợi ích chứng nhận FSC, hãy liên hệ Giải Pháp Trí Việt để được tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp với giải pháp hiệu quả.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất