Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

ISO 9001 – Hệ thống quản lý chất lượng

Trên thế giới hiện nay, có nhiều tiêu chuẩn quy định khác nhau liên quan đến lĩnh vực hệ thống quản lý chất lượng. Một trong số đó là ISO 9001 – Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành. Đây là hệ thống với các quy định để doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của hệ thống chất lượng trong quá trình hoạt động.

Ngày càng có nhiều tổ chức lựa chọn tiêu chuẩn ISO 9001 để áp dụng cho hệ thống của họ nhằm đảm bảo và chứng nhận chất lượng. Bài viết dưới đây, Giải Pháp Trí Việt sẽ cung cấp những thông tin cơ bản giúp các tổ chức, doanh nghiệp hiểu được Tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là gì?

Tìm hiểu tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu khi muốn triển khai hệ thống quản lý kinh doanh chất lượng cho doanh nghiệp của mình. Được biết, Tiêu chuẩn ISO 9001 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng (QMS) do tổ chức ISO quốc tế ban hành. ISO 9001 nhằm cung cấp một khuôn khổ cho việc phát triển, thực hiện, giám sát và tân tiến liên tục cho Hệ thống quản lý chất lượng hiện nay.

Tìm hiểu tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?
Tìm hiểu hệ thống quản lý tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?

Tổ chức doanh nghiệp nào thuộc phạm vi của tiêu chuẩn ISO 9001?

Tiêu chuẩn ISO 9001 – Hệ thống quản lý chất lượng mới nhất này bao gồm các yêu cầu để xây dựng một hệ thống kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất và bán tất cả các sản phẩm và dịch vụ. Tiêu chuẩn ISO 9001 áp dụng cho mọi loại hình kinh doanh trong chuỗi cung ứng cho người tiêu dùng. Mọi tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực, mọi quy mô đều cần chứng chỉ ISO 9001 để chứng minh đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Tư vấn chứng chỉ ISO 14001

Những nguyên tắc cần biết của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Chủ yếu hướng vào khách hàng

Khách hàng quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp muốn phát triển trong thị trường hiện nay. Nếu không có khách hàng, doanh nghiệp sản xuất sẽ không thể duy trì hoạt động lâu dài trong tương lại. Vì vậy, mục tiêu “Hướng tới khách hàng” được coi là điều kiện tiên quyết của chứng nhận ISO 9001.

Yếu tố lãnh đạo doanh nghiệp

Nguyên tắc này nhấn mạnh tầm quan trọng và trách nhiệm của người lãnh đạo trong việc định hướng, dẫn dắt và đưa ra các quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc đoàn kết nhân viên doanh nghiệp

Cốt lõi của nguyên tắc này là đảm bảo sự tham gia của nhân viên ở tất cả các cấp của doanh nghiệp. Hướng tới tạo điều kiện thuận lợi và xây dựng cơ chế khuyến khích để mọi thành viên trong tổ chức có thể phát huy tối đa năng lực, đóng góp vào quá trình phát triển hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 của tập thể.

Tiếp cận với quá trình sản xuất

Tổ chức cần xác định các quá trình phải có trong hệ thống và mục tiêu hướng tới của các quá trình đó. Lập kế hoạch rõ ràng cho quy trình với những nguồn lực nào, ai tham gia vào quy trình, cần làm những gì, đánh giá và giám sát như thế nào, kết quả sản phẩm sẽ như thế nào.

Cải tiến hệ thống quản lý chất lượng doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần có cơ chế kiểm tra, giám sát, đánh giá các quy trình một cách thường xuyên và định kỳ. Các mục tiêu cải tiến hệ thống quản lý chất lượng nên được thiết lập ở tất cả các cấp và các nguồn lực nên được đầu tư để đạt được mục tiêu này.

Những lợi ích khi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Giải Pháp Trí Việt - Đơn vị tư vấn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001
Giải Pháp Trí Việt – Đơn vị tư vấn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001
  • Cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất công cụ quản lý chất lượng hiệu quả
  • Tạo ra sản phẩm và dịch vụ chất lượng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng
  • Giảm thiểu rủi ro ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ
  • Tiết kiệm chi phí xử lý các vấn đề phát sinh do khiếu nại, kiện cáo về chất lượng sản phẩm
  • Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển và tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp
  • Là bằng chứng thực tế về sự phù hợp của doanh nghiệp với các quy định của Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001
  • Là phương pháp marketing hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng
  • Mở ra cơ hội kinh doanh, hợp tác kinh doanh phát triển trong nước và quốc tế
  • Tạo lợi thế và sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trong thị trường kinh doanh

Giải Pháp Trí Việt – Đơn vị tư vấn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Là tổ chức tư vấn có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, Giải Pháp Trí Việt luôn đặt chất lượng và lợi ích lên trên sức khỏe của cộng đồng và sự phát triển của doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu.

Chính vì vậy, Trí Việt hiện nay là đơn vị được nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ tư vấn chất lượng uy tín nhưng giá cả phải chăng. Liên lạc với chúng tôi nếu như bạn đang có nhu cầu tư vấn đăng ký tiêu chuẩn ISO 9001 cho doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất