Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Tìm hiểu về HACCP CODEX Trái cây sấy

Hiện nay, ngoài nhập hoa quả tươi, đông lạnh thì việc nhập hoa quả sấy trái cây sấy khô cũng rất phổ biến. Nhưng liệu rằng nhập HACCP CODEX trái cây sấy khô vào thị trường Việt có khó hay không? Doanh nghiệp có cần xin giấy phép trước khi nhập khẩu hay không? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về HACCP CODEX trái cây sấy khô dưới bài viết này nhé.

HACCP CODEX trái cây sấy khô
HACCP CODEX trái cây sấy khô

Tìm hiểu về HACCP code

Tiêu chuẩn Haccp là gì?

Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn theo tiêu chuẩn HACCP. Tiêu chuẩn HACCP là các nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Để phát hiện và đánh giá mức độ rủi ro của các nguy cơ chính về an toàn thực phẩm, xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn HACCP. Để tránh, loại bỏ hoặc giảm thiểu từng nguy cơ đến mức có thể chấp nhận được, hệ thống sẽ đưa ra các giải pháp giảm thiểu cụ thể.

Tiêu chuẩn HACCP CODEX là gì?

HACCP CODEX là hệ thống HACCP trong tiêu chuẩn CODEX. Đối với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm. Ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế CODEX luôn khuyến khích sớm áp dụng quản lý chất lượng HACCP để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

HACCP được dùng rộng rãi như một hệ thống chất lượng an toàn thực phẩm trên toàn thế giới, HACCP được phổ biến trong tiêu chuẩn CODEX và tại Việt Nam, tiêu chuẩn quốc gia tương đương là TCVN 5603:2008 – Quy phạm các nguyên tắc Chung về Vệ sinh Thực phẩm.

Cho đến nay, tại Việt Nam, hầu hết các hệ thống ATTP của các doanh nghiệp đều được áp dụng các tiêu chuẩn do CODEX thiết lập. Năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt mục tiêu 80% tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn thế giới trong kế hoạch hành động quốc gia bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đến năm 2010.

Xem thêm: Hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế

Tìm hiểu về HACCP CODEX Trái cây sấy

Đầu tiên, đối với mặt hàng trái cây sấy khô, việc đầu tiên bạn cần kiểm tra nước xuất khẩu có nằm trong danh sách các nước được phép nhập khẩu trái cây vào Việt Nam hay không.

Cách nhập khẩu trái cây tại Việt Nam

Đối với trái cây tươi: bạn phải xin giấy phép nhập khẩu cho loại trái cây đó, và quan trọng hơn là phải kiểm tra xem loại trái cây đó có được phép nhập khẩu vào Việt Nam hay không (không phải bất kỳ loại trái cây nào) hay những nguồn cung cấp được nhập.

Đối với trái cây đông lạnh: Không cần xin giấy phép nhập khẩu mà chỉ cần tự công bố an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Cách nhập khẩu trái cây tại Việt Nam
Cách nhập khẩu trái cây tại Việt Nam

Đối với trái cây sấy khô (bảo quản bằng cách sấy khô): cũng giống như trái cây đông lạnh, bạn không cần xin giấy phép nhập khẩu mà phải tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng như các mặt hàng thực phẩm khác, nhập khẩu phải công bố vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi nhập hàng về, bạn chỉ cần đăng ký kiểm dịch và kiểm tra lại VSATTP xem có đúng như công bố ban đầu mình đã làm hay không.

HS code trái cây sấy

Các mã HS code trái cây sấy sẽ được chia thành từng loại, hiện nay trên thị trường chỉ mới có một số loại trái cây được cấp mã HS code. Những loại trái cây sấy được cấp mã HS code:

  • Mã HS code 0801: Dừa sấy.
  • Mã HS code 0804.50.10: Ổi khô sấy
  • Mã HS code 0804.50.20: Xoài khô sấy.
  • Mã HS code 0801.22.00: Hạt dẻ sấy khô.
  • Mã HS code 0803: Quả chuối sấy.
  • Mã HS code 0804.10.00: Quả chà là sấy khô.
  • Mã HS code 0805.10.20: Quả thuộc loại như cam, quýt sấy khô
  • Mã HS code 0806.20.00: Quả nho khô sấy khô

Đơn vị tư vấn về HACCP CODEX Trái cây sấy

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu nhập trái cây sấy về Việt Nam, nhưng cần được tư vấn về các quy trình hay thủ đục đăng ký HACCP CODEX, thì hãy liên lạc với Giải Pháp Trí Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Hệ thống quản lý và tiêu chuẩn quốc tế.

Trí Việt đưa ra các giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp đáp ứng các quy định trong bối cảnh kinh tế, xã hội thay đổi nhằm nắm bắt cơ hội, giảm thiểu rủi ro, mang lại lợi ích bền vững cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Trí Việt cung cấp dịch vụ chuẩn xác, đáp ứng đúng nhu cầu, giảm thiểu rủi ro phát sinh chi phí, phù hợp kế hoạch tài chính của doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất