Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

GlobalGAP là gì? Có nên đăng ký tiêu chuẩn GlobalGAP?

Tiêu chuẩn GlobalGAP hay tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu là khái niệm không còn xa vời đối với các nhà kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hay thậm chí là người tiêu dùng. Tuy nhiên, tiêu chuẩn GlobalGAP ảnh hưởng như thế nào đến nhà sản xuất, người tiêu dùng và làm thế nào để đạt được chứng nhận là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng nhận tiêu chuẩn này ở bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn nông nghiệp GlobalGAP
Tiêu chuẩn nông nghiệp GlobalGAP

Tiêu chuẩn GlobalGAP là gì?

Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (hay còn gọi là GlobalGap) là tất cả các tiêu chuẩn do một quốc gia, hay tập thể nhiều quốc gia hoặc một tổ chức đặt ra nhằm hướng dẫn người sản xuất áp dụng để đảm bảo chất lượng, truy xuất nguồn gốc và an toàn sản phẩm lương thực, đảm bảo sức khỏe cho người người lao động và người dùng.

Tiêu chuẩn GlobalGAP là một tập hợp các biện pháp kỹ thuật về thực hành nông nghiệp tốt được thiết kế để áp dụng tự nguyện vào quá trình sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch đối với nông sản (bao gồm cả vật nuôi và nuôi trồng thuỷ sản, trồng trọt) trên phạm vi toàn cầu.

Có 252 nguyên tắc trong bộ tiêu chuẩn GlobalGAP, trong đó có 36 nguyên tắc bắt buộc tuân thủ 100%, 127 nguyên tắc có thể tuân thủ đến 95% cũng được chứng nhận và có 89 khuyến nghị nên thực hiện.

Xem thêm: Dịch vụ kiểm nghiệm, kiểm định

Có nên đăng ký chứng nhận GlobalGAP không?

Global GAP đóng một vai trò quan trọng trong ngành nông sản thực phẩm. Mức sống của người dân ngày một nâng cao, kéo theo đó là những yêu cầu ngày càng khắt khe về độ an toàn của các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày.

Người tiêu dùng rất quan tâm đến thông tin về việc liệu các hệ thống và quy trình có được áp dụng để đảm bảo chất lượng thực phẩm hay không. Vì vậy, chứng nhận Global GAP của sản phẩm sẽ khiến họ yên tâm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm.

Đảm bảo rằng đất phải được cải tạo và làm sạch trước khi nuôi. Hệ thống quản lý nuôi trồng sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh, điều này giúp cho các doanh nghiệp yên tâm hơn về chất lượng khi sản xuất ra thị trường.

Những lợi ích của chứng nhận GlobalGAP

Với việc đạt được chứng nhận tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, các doanh nghiệp nông sản sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau, cụ thể:

 • Tiêu chuẩn GlobalGAP giúp các nhà sản xuất nâng cao giá trị sản phẩm của họ, vì nó tương ứng với một bộ tiêu chuẩn quốc tế.
 • Giúp gia tăng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp nông sản, đa dạng hóa khách hàng cũng như mở rộng thị trường cung cấp trên toàn quốc tế.
 • Giảm thiểu rủi ro liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi sản xuất ra thị trường.
 • Tiêu chuẩn GlobalGAP giúp người sản xuất cải tiến quy trình sản xuất và quản lý nông nghiệp.
 • Giúp nhà sản xuất tạo dựng niềm tin với khách hàng, làm tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp.
Global GAP đóng một vai trò quan trọng trong ngành nông sản
Global GAP đóng một vai trò quan trọng trong ngành nông sản

Lợi ích của khách hàng và người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn GlobalGAP:

 • Giúp khách hàng tiếp cận nguồn thực phẩm sạch, chất lượng.
 • Đảm bảo sức khỏe của khách hàng bằng những thực phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu.
 • Với tiêu chuẩn GlobalGAP, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc sản xuất của sản phẩm.

Các tiêu chí đánh giá của tiêu chuẩn GlobalGAP

Tiêu chuẩn GlobalGAP sẽ được cấp nếu đạt được những tiêu chí, yêu cầu của tiêu chuẩn, bao gồm như sau:

 • Độ an toàn, nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.
 • Hệ thống an toàn lao động và vệ sinh
 • Điều kiện lao động, sức khoẻ và sự an toàn của người sản xuất.
 • Phương pháp nuôi dưỡng phù hợp và điều kiện sống của vật nuôi tốt,
 • Các tiêu chuẩn về “Quản lý cây trồng tổng hợp” (ICM), “Quản lý dịch hại tổng hợp” (IPM), “Hệ thống quản lý chất lượng” (QMS) và “Hệ thống kiểm soát và phân tích mối nguy” (HACCP).

Nếu các bạn muốn doanh nghiệp hoặc nông trại muốn đăng ký tiêu chuẩn Global GAP để đảm bảo được an toàn vệ sinh nuôi trồng, thì hãy tìm một đơn vị tư vấn và đào tạo uy tín sẽ giúp bạn được cấp chứng nhận một cách dễ dàng. Giải Pháp Trí Việt là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn về các tiêu chuẩn về lĩnh vực nông nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành việc đăng ký tiêu chuẩn.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất