Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Nhiều doanh nghiệp đã hướng đến sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, ASC, HACCP,… nhưng điều đó vẫn chưa đủ khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Người tiêu dùng cần minh bạch hơn về quy trình và nguồn gốc sản phẩm, có nghĩa là họ cần thông tin truy xuất nguồn gốc ở tất cả các khâu trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ để biết được nhà cung cấp sản phẩm có nỗ lực tối đa trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm hay không, sản phẩm có được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong toàn bộ chuỗi cung ứng hay không. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc
Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong quá trình sản xuất là hoạt động thu thập và quản lý thông tin từ giám sát nguyên liệu / đầu tư, chất lượng hoàn thiện từng sản phẩm, đến đóng gói, vận chuyển và bàn giao cho khách hàng. Để truy xuất nguồn gốc trong quá trình sản xuất, mỗi thành phần, linh kiện hoặc sản phẩm được đánh dấu bằng một số duy nhất (mã QR, mã vạch), tất cả các thông tin như sản phẩm được sản xuất trong dây chuyền, điểm sản xuất, quy trình sản xuất ra sao… đều được lưu trong hệ thống và có thể được truy cập thông qua danh sách được mã hóa.

Xem thêm: Tìm hiểu về chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm

Những giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Những giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Những giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhà máy cần bắt đầu từ việc số hóa toàn bộ quy trình và dữ liệu sản xuất. Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm (Traceability Smart Factory – TSF) giúp nhà máy xây dựng môi trường làm việc toàn diện, tự động hóa quy trình liên kết, liên bộ phận / sản xuất, kiểm tra chất lượng, vận hành máy…. Đây là một hệ thống bao gồm phần mềm điều hành và máy móc để trích xuất dữ liệu từ các quy trình, bao gồm cả phần mềm như:

 • Phần mềm đăng ký bảo trì, tra cứu lịch sử sử dụng linh kiện
 • Phần mềm nhập liệu vào hệ thống
 • Phần mềm quản lý đóng gói sản phẩm
 • Phần mềm quản lý xuất hàng
 • Phần mềm quản lý & giám sát sản lượng trên biểu đồ
 • Phần mềm quản lý duy trì bảo dưỡng máy
 • Phần mềm quản lý mã QR-code & tích hợp với máy in mã vạch
 • Phần mềm quét & chiết xuất dữ liệu.

Lợi ích của việc truy xuất nguồn gốc

 • Thúc đẩy mua hàng: thông qua việc tạo niềm tin cho người tiêu dùng bằng những thông tin cần thiết về sản phẩm như hình ảnh, giá cả, nhà sản xuất, v.v.
 • Bảo mật thông tin an toàn: thông tin được mã hóa dưới dạng mã QR giúp bảo mật thông tin
 • Thao tác đơn giản: quét mã để truy xuất thông tin nhanh chóng và chính xác
 • Tiết kiệm: thời gian và nguồn lực trong việc quản lý thông tin hàng hóa.
 • Quản lý bán hàng hiệu quả: Kiểm soát chuỗi phân phối, chống tràn hàng đại lý.

Nếu các doanh nghiệp cần được tư vấn thêm về giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa hãy tìm ngay đến những cơ sở tư vấn và đào tạo uy tín. Công ty TNHH Giải Pháp Trí Việt là nơi tư vấn, đào tạo chuyên sâu góp phần xây dựng môi trường hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam ngày càng vững mạnh, khẳng định được giá trị Việt, chất lượng Việt, thương hiệu Việt.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất