Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 14001 giá tốt

Chứng nhận ISO 14001 là chứng nhận hệ thống của 1 Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quản lý môi trường hiệu quả. Tiêu chuẩn ISO 14001 cung cấp khung tiêu chuẩn cho các tổ chức giúp các doanh nghiệp thể hiện cam kết của họ đối với các vấn đề môi trường. Hiểu được vấn đề hiện nay, Giải Pháp Trí Việt cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 14001 giá tốt giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống tiêu chuẩn ISO 14001 nhanh nhất.

Tìm hiểu chứng nhận ISO 14001 – phiên bản mới nhất hiện nay

Tháng 9/2015, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO đã công bố ban hành tiêu chuẩn mới nhất ISO 1401:2015, với những sửa đổi quan trọng để phù hợp hơn với tình hình hiện nay. Thông qua Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại (GATT), ISO 14001:2015 được kỳ vọng sẽ trở thành điều kiện tiên quyết để kinh doanh trên toàn cầu. Các chuyên gia nhận định đây sẽ là động lực của thị trường giúp thúc đẩy việc chấp nhận một tiêu chuẩn môi trường toàn cầu mới, đảm bảo sự phát triển bền vững cho môi trường toàn cầu hóa.

Tìm hiểu chứng nhận ISO 14001 - phiên bản mới nhất hiện nay
Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 14001 giá tốt nhất tại Sài Gòn

Khi đã được chứng nhận ISO 14001, doanh nghiệp của bạn đã cam kết và thể hiện nỗ lực của mình trong việc giảm thiểu chất thải và tái chế các vật liệu cần thiết, đảm bảo sự phát triển tối đa trong quá trình phát triển bền vững với môi trường và hoạt động kinh doanh.

Những điều kiện của tiêu chuẩn ISO 14001 mà doanh nghiệp cần đáp ứng

ISO 14001:2015 là tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu đối với hệ thống quản lý môi trường hiệu quả của Doanh nghiệp. Yêu cầu Doanh nghiệp cần đạt được những yêu cầu bắt buộc, bao gồm:

Xây dựng và áp dụng theo quy định của tiêu chuẩn ISO 14001

Doanh nghiệp cần tìm hiểu và xây dựng hệ thống quản lý môi trường của mình theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001. Để thành công, doanh nghiệp có thể tự tìm hiểu, xây dựng và áp dụng ISO hoặc doanh nghiệp nên tìm đơn vị dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 14001 giá tốt chuyên nghiệp. Các đơn vị tư vấn sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc đào tạo, xây dựng hệ thống và áp dụng các quy trình, biểu mẫu.

Doanh nghiệp phải được đánh giá tác động môi trường ĐTM

Một trong những điều kiện cần thiết để tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ ISO 14001 đó là doanh nghiệp cần đảm bảo các quy định của pháp luật về môi trường. Các cơ quan chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống sẽ căn cứ vào Doanh nghiệp đã được cấp ĐTM để xác nhận việc đảm bảo trách nhiệm pháp lý này. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải có hồ sơ về ĐTM trước khi được kiểm toán và xác nhận.

Thực hiện quy trình đánh giá bởi tổ chức chứng nhận ISO 14001

Sau khi Doanh nghiệp có một hệ thống quản lý tốt và đồng thời doanh nghiệp đã tự thực hiện tự đánh giá nội bộ doanh nghiệp hoạt động. Doanh nghiệp sẽ được đánh giá bởi một tổ chức chứng nhận uy tín tại Việt Nam. Sau khi đánh giá, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận ISO hoặc chứng nhận ISO.

Xem thêm: Cấp giấy chứng nhận ISO 14001:2015 – ISOCERT

Quy trình cấp chứng nhận ISO 14001 chính xác tại Việt Nam

Liên hệ và thoả thuận với tổ chức chứng nhận

Để thực hiện được chứng nhận, doanh nghiệp cần thống nhất với Tổ chức chứng nhận về các vấn đề liên quan đến hoạt động chứng nhận. Việc đánh giá chứng nhận ISO 14001:2015 sẽ do hai bên thỏa thuận thông qua hợp đồng chứng nhận.

Xem xét thông tin và lên kế hoạch đánh giá chứng nhận

Tổ chức chứng nhận ISO 14001 – Hệ thống quản lý môi trường sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ doanh nghiệp hoạt động. Sau đó, Tổ chức chứng nhận xem xét thông tin và lập kế hoạch đánh giá chi tiết để gửi cho Khách hàng.

  • Kế hoạch đánh giá sẽ chủ yếu bao gồm thông tin chứng nhận.
  • Kế hoạch đánh giá sẽ giúp Doanh nghiệp chủ động chuẩn bị nội dung đánh giá.

Kiểm tra, đánh giá hồ sơ và hiện trường hoạt động của doanh nghiệp

Việc đánh giá và kiểm duyệt chứng nhận thông thường trải qua 2 bước cơ bản nhất. Đó chính là đánh giá, rà soát hệ thống tài liệu của Doanh nghiệp và đánh giá thực tế tại nhà máy, nơi Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh…

Giải Pháp Trí Việt - Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 14001 giá tốt tại Sài Gòn
Giải Pháp Trí Việt – Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 14001 giá tốt tại Sài Gòn

Các chuyên gia đánh giá của Tổ chức chứng nhận sẽ xem xét các tài liệu, quy trình, hướng dẫn… và thực tế sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp có tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn ISO 14001 hay không.

Tổ chức đánh giá và cấp giấy chứng nhận ISO 14001

Sau khi có kết quả kiểm toán của kiểm toán viên được xác nhận, Tổ chức chứng nhận hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 sẽ xem xét hồ sơ và cấp chứng chỉ cho doanh nghiệp. Giấy chứng nhận ISO có giá trị trong vòng 3 năm và thời gian giám sát ít nhất là 1 năm 1 lần.

Giải Pháp Trí Việt – Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 14001 giá tốt tại Sài Gòn

Giải Pháp Trí Việt là đơn vị tư vấn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và xây dựng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay. Tại Trí Việt còn cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 14001 giá tốt và chuyên nghiệp tại Sài Gòn nhằm giúp các doanh nghiệp trong quá trình đăng ký tiêu chuẩn.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website :  https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất