Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng – Đáp ứng Mã số xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2023

Khi người tiêu dùng ngày càng coi trọng chất lượng và tính minh bạch của nguồn gốc sản phẩm, bước đầu tiên để các công ty thích nghi với sự thay đổi này là đăng ký cấp Mã số vùng trồng. Việc cấp mã số vùng trồng hiện được thực hiện theo yêu cầu của nước nhập khẩu. Đây cũng có thể coi là một bước tháo gỡ rào cản Kiểm Dịch Thục Vật để mở rộng cửa xuất khẩu chính ngạch cho nông sản Việt Nam ra thị trường nước ngoài. Trong bài viết hôm nay, Giải Pháp Trí Việt sẽ chia sẻ dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng – Đáp ứng Mã số xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2023 tới cho khách hàng Việt Nam.

Tìm hiểu tổng quan về mã số vùng trồng

Mã vùng trồng – Mã đơn vị sản xuất (PUC) theo tiêu chuẩn cơ sở quốc tế TCCS 774:2020/BVTV có định nghĩa Mã vùng trồng là mã định danh cho một vùng trồng để theo dõi tình hình sản xuất; kiểm soát sâu bệnh; truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản.

Tìm hiểu tổng quan về mã số vùng trồng
Tìm hiểu tổng quan về Dịch vụ Tư vấn cấp Mã số vùng trồng – Đáp ứng Mã số xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2023

Trên thực tế, mã vùng trồng được thiết lập để theo dõi vùng trồng nông sản xuất khẩu theo quy định của nước nhập khẩu. Việc cấp, quản lý, theo dõi vùng trồng đã được cấp mã số nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc đến từng vườn trồng về các loại sinh vật gây hại đã phát hiện trong khu vực trồng; các biện pháp kiểm soát dịch hại đã được sử dụng trên vùng trồng, đặc biệt là hồ sơ về thuốc trừ sâu và phân bón được sử dụng.

Theo đó, để được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu, nông dân phải sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn; ghi chép sổ tay canh tác hay nhật ký đồng ruộng trong quá trình canh tác,… Mã số từng vùng trồng không được cấp vô thời hạn mà theo kiểm tra định kỳ, cơ quan có thẩm quyền sẽ phải tiến hành giám sát để đảm bảo rằng vùng trồng đó vẫn được quản lý tốt, đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Trường hợp không đạt yêu cầu bắt buộc theo quy định của nước nhập khẩu sẽ bị thu hồi mã số.

Vì sao nông sản nên đăng ký cấp mã số vùng trồng?

Đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu sang Trung Quốc

Giúp đáp ứng yêu cầu của các thị trường nhập khẩu nông sản trên thế giới, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Căn cứ vào Yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với rau quả tươi xuất khẩu sang các thị trường khó tính, yêu cầu phải có vùng trồng riêng cho loại hàng hóa xuất khẩu được đăng ký và kiểm soát bởi Cơ quan Bảo vệ Thực vật Việt Nam (Cục Bảo vệ Thực vật) là điều kiện tiên quyết đầu tiên phải có.

Một số nước yêu cầu trái cây thực phẩm Việt Nam phải có mã số vùng trồng mới được phép xuất khẩu sang các nước này như Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc. Đối với những vùng trồng đã được cấp mã số, các nước nhập khẩu được phép sang Việt Nam kiểm tra đột xuất bất cứ lúc nào về tình hình sản xuất, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, cơ sở sản xuất… tại vùng trồng.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thuận lợi

Đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi xuất khẩu thực phẩm sang thị trường Trung Quốc. Đảm bảo nông sản đưa ra lưu thông trên thị trường phải đúng nguồn gốc xuất xứ tại vùng trồng đó. Tránh tình trạng trà trộn sản phẩm lậu hoặc nhập từ nơi khác vào vùng trồng đã được gắn mã số.

Xem thêm: So sánh giữa ISO 22000 và HACCP: Điểm giống và khác nhau

Quy trình sản xuất hiệu quả

Để được đăng ký cấp mã số vùng trồng, nông dân phải thực hiện theo quy trình sản xuất chuẩn, đáp ứng yêu cầu chất lượng của các nước nhập khẩu, từ đó giúp nông dân có ý thức hơn trong sản xuất nông sản và an toàn hơn nhờ kiểm soát được liều lượng phân bón sử dụng, lưu quá trình hoạt động, chất lượng tốt hơn và giá thành cao hơn.

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc cũng có thể kiểm soát nắm bắt được vùng nguyên liệu tốt hơn thông qua mã số vùng trồng và nhật ký canh tác của nông dân.

Dịch vụ tư vấn cấp Mã số vùng trồng – Đáp ứng Mã số xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2023 uy tín

Dịch vụ tư vấn cấp Mã số vùng trồng - Đáp ứng Mã số xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2023 uy tín 
Dịch vụ tư vấn cấp Mã số vùng trồng – Đáp ứng Mã số xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2023 uy tín

Giải Pháp Trí Việt là đơn vị tiên phong thực hiện tư vấn cấp Mã số vùng trồng xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường quốc tế, qua đó nhận thấy nhiều tổ chức/cá nhân còn lúng túng trong việc đăng ký cấp mã số vùng trồng cho nông sản xuất khẩu. Vì vậy, Trí Việt sẽ tư vấn thủ tục, quy trình cấp mã vùng trồng theo từng bước bao gồm: thiết lập vùng trồng theo đúng yêu cầu, chuẩn bị hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ và theo dõi yêu cầu từ Cục BVTV. Tất cả quy trình tư vấn của chúng tôi đều chuyên nghiệp, nhanh chóng và dễ dàng để có mã vùng xuất khẩu nông sản sang nhiều nước trên thế giới.

Đội ngũ hỗ trợ, chuyên gia của Giải Pháp Trí Việt luôn giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn các hệ thống quản lý chất lượng quốc tế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng và chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website :  https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất