Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Dịch vụ chứng nhận ISO 22000 – Hệ thống quản lý ATTP

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đã áp dụng thành công Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 chế biến thực phẩm đã nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện điều kiện môi trường làm việc. Vậy chứng nhận ISO 22000 là gì? Đơn vị nào đào tạo tư vấn dịch vụ chứng nhận ISO 22000?

dịch vụ chứng nhận ISO 22000 là một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
Dịch vụ chứng nhận ISO 22000 là một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Chứng nhận ISO 22000 là gì?

Chứng nhận ISO 22000 bao gồm tất cả các quá trình trong chuỗi thực phẩm có ảnh hưởng đến sự an toàn của sản phẩm cuối cùng. Tiêu chuẩn quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm toàn diện, cũng như kết hợp các yếu tố của Thực hành sản xuất tốt (GMP) và Điểm kiểm soát tới hạn về phân tích mối nguy (HACCP).

ISO 22000 tạo ra một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm duy nhất kết hợp hài hòa các tiêu chuẩn quốc gia khác nhau thành một tập hợp các yêu cầu dễ hiểu, dễ áp ​​dụng và được công nhận trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận này có thể được sử dụng bởi tất cả các tổ chức trong chuỗi cung ứng thực phẩm từ nuôi trồng đến dịch vụ thực phẩm, chế biến, vận chuyển và bảo quản thông qua bao bì.

Xem thêm: Tư vấn đăng ký Logo doanh nghiệp

Chứng nhận ISO 22000 áp dụng vào doanh nghiệp nào?

Ngày 19/6/2018, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) vừa công bố ban hành phiên bản mới của tiêu chuẩn ISO 22000 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với tổ chức chuỗi thực phẩm thay thế phiên bản 2005 ban hành ngày 01/09/2005.

Hướng đến tất cả các tổ chức trong ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi thuộc mọi quy mô và lĩnh vực, ISO 22000: 2018 – Yêu cầu đối với tất cả các tổ chức trong chuỗi thực phẩm đã giải thích hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thành một quá trình cải tiến liên tục.

Tiêu chuẩn tiếp cận công tác phòng ngừa an toàn thực phẩm bằng cách giúp phát hiện, ngăn chặn và giảm thiểu các mối nguy thực phẩm trong chuỗi thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.

ISO 22000 sẽ cung cấp các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm doanh nghiệp. Các yêu cầu này sẽ giúp các doanh nghiệp biết những gì cần phải làm để chứng minh khả năng kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm (HACCP). Từ đó có thể đảm bảo thực phẩm của công ty là “an toàn – đảm bảo – chất lượng” đối với khách hàng. Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm, không phân biệt quy mô và phạm vi.

Những quyền lợi của ISO 22000

Doanh nghiệp sẽ đảm bảo được an toàn thực phẩm
Doanh nghiệp sẽ đảm bảo được an toàn thực phẩm

Theo quy định tại Nghị định 15/2018 / NĐ-CP của Chính phủ, sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm đạt chứng nhận ISO 22000 sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Miễn thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
 • Không phải kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ đối với cơ sở đã tự công bố hợp quy / công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Đơn vị tư vấn dịch vụ chứng nhận ISO 22000

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần một đơn vị tư vấn dịch vụ chứng nhận ISO 22000, thì Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt chắc chắn là đơn vị điển hình hàng đầu dành cho bạn.

Công ty TNHH Tư vấn Giải pháp Trí Việt hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đào tạo và quản lý tại Việt Nam với sứ mệnh cung cấp các giải pháp nhằm liên tục tối ưu hóa năng lực và khai phá tiềm năng của doanh nghiệp hướng tới mục tiêu phát triển bền vững song phương liên tục vì lợi ích và sức khỏe của cộng đồng.

Đào tạo, tư vấn xây dựng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế:

 • Hệ thống quản lý tiêu chuẩn quốc tế
 • Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 13485, ISO 16949
 • Hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14000
 • Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tiêu chuẩn HACCP/ ISO 22000/ FSSC 22000 / BRC/ IFS,…
 • Hệ thống quản lý phòng thí nghiệm ISO/IEC 17025
 • Hệ thống quản lý an toàn về sức khỏe và nghề nghiệp ISO 45001
 • Tiêu chuẩn Quốc tế – Trách nhiệm Xã hội ISO 26000
 • Các tiêu chuẩn về lĩnh vực nông nghiệp: VietGAP/ GlobalGAP/ Hữu cơ
 • Đăng kí chứng nhận Halal và Kosher.

Qua bài viết trên, Trí Việt hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp bạn. Nếu bạn cần tư vấn rõ hơn về các chứng nhận quốc tế hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất