Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

CVNM2107: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền thực phẩm

CVNM2107: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền thực phẩm là bằng chứng chứng minh cơ sở sản xuất, đơn vị kinh doanh thực phẩm… đạt tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng giống như một số loại giấy tờ khác cũng có thời hạn sử dụng. Vậy Cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền thực phẩm có khó không?

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền thực phẩm là gì?

An toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ và tính mạng con người. Theo đó, có thể hiểu Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền thực phẩm là một loại văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho hộ kinh doanh để tiến hành sản xuất kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền thực phẩm là gì?
CVNM2107: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền

Việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền thực phẩm giúp các hộ kinh doanh chứng minh khả năng đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm, đồng thời tạo niềm tin cho người tiêu dùng cũng như đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

Điều kiện để được Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền

Hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận chứng quyền thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Có điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm chung và riêng phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: Thực phẩm tươi sống; Thực phẩm chế biến; thực phẩm trong kinh doanh ăn uống; thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố.
  • Đã đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận chứng quyền thực phẩm

Theo quy định tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm 2010, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận chứng quyền thực phẩm cho hộ kinh doanh sẽ thuộc về Bộ Y tế, Bộ Công nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tùy theo tình hình và chỉ đạo quản lý của địa phương mà cơ quan cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh là khác nhau.

Xem thêm: ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU THỰC PHẨM CÓ NGUỒN GỐC THỰC VẬT SANG TRUNG QUỐC

Hồ sơ chi tiết đăng ký chứng quyền thực phẩm

Về hồ sơ đăng ký chứng quyền thực phẩm phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010 như sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận chứng quyền thực phẩm.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể (02 bản sao có công chứng).
  • Bản giải trình về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của doanh nghiệp và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp quyền.
  • Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiểm tra kiến ​​thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của người quản lý và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
Hồ sơ chi tiết đăng ký chứng quyền thực phẩm
Hồ sơ chi tiết đăng ký chứng quyền thực phẩm

Lưu ý: Giấy chứng nhận chứng quyền thực phẩm là giấy chứng nhận có thời hạn nhất định. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 37 Luật An toàn thực phẩm 2010 thì Giấy chứng nhận này chỉ có giá trị trong vòng 3 năm.

Thời hạn của giấy chứng nhận thực phẩm CVNM2107

Tại điều 37 trong luật vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận thực phẩm CVNM2107 cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

  • Giấy chứng nhận thực phẩm có cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn 03 năm.
  • 6 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đối với trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật này.

Trên đây là thông tin về CVNM2107: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng quyền thực phẩm mà các hộ kinh doanh cần biết khi phải đăng ký Giấy chứng nhận chứng quyền thực phẩm. Mọi thắc mắc về thủ tục này hay bất kỳ vấn đề pháp lý nào khác, đừng quên liên hệ với Giải Pháp Trí Việt để được giải đáp.

Xem thêm: Thông tin về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế – ISO 22000

Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt

Hotline: 0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất