Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Chứng nhận ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Chứng nhận ISO 22000:2018 sẽ giúp các doanh nghiệp trong chuỗi thực phẩm chứng minh khả năng kiểm soát và ngăn chặn các mối nguy về an toàn vệ sinh thực phẩm trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Đặc biệt, giấy chứng nhận ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm có thể thay thế cho các giấy chứng nhận quốc tế cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hiện nay.

Tiêu chuẩn chứng nhận ISO 22000 là gì?

ISO 22000 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) ban hành và được công nhận trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho tất cả các tổ chức trong chuỗi doanh nghiệp liên quan thực phẩm. Phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn này là ISO 22000:2018. Chứng nhận ISO 22000 là hoạt động đánh giá và chứng nhận của một tổ chức độc lập về việc áp dụng chứng nhận ISO 22000 của các doanh nghiệp trong chuỗi kinh doanh liên quan đến thực phẩm.

Tiêu chuẩn chứng nhận ISO 22000 là gì?
Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 là gì?

Lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000

 • Giúp doanh nghiệp kiểm soát các mối nguy về an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền qua thực phẩm và giảm gánh nặng chi phí y tế cho xã hội.
 • Chứng chỉ ISO 22000 sẽ mang lại niềm tin của khách hàng và người tiêu dùng, nâng cao uy tín, hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Thể hiện sự tuân thủ đầy đủ các yêu cầu pháp lý và quy định, giảm thiểu rủi ro pháp lý.
 • Giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận nhờ tiết kiệm chi phí xử lý sản phẩm hư hỏng và xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm.
 • Giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất do quản lý tập trung vào các điểm kiểm soát chính.
 • Bổ sung giúp áp dụng hiệu quả hơn các hệ thống quản lý như tiêu chuẩn ISO 9001, GMP…
 • Thay thế giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho doanh nghiệp.
 • Chứng chỉ ISO 22000 giúp doanh nghiệp dễ dàng thâm nhập thị trường xuất khẩu quốc tế.

Các doanh nghiệp nên áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 hiện nay

Tất cả các tổ chức trong chuỗi liên quan thực phẩm, bất kể quy mô doanh nghiệp và mức độ phức tạp đều có thể áp dụng được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Bao gồm các tổ chức có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp như: Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi, người thu hoạch động vật và thực vật hoang dã, nhà sản xuất nguyên liệu, nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm, nông dân, nhà sản xuất thực phẩm, nhà bán lẻ, dịch vụ làm sạch và vệ sinh, dịch vụ vận chuyển, nhà cung cấp thiết bị, lưu trữ và phân phối, đại lý làm sạch, chất khử trùng, vật liệu đóng gói và các vật liệu khác tiếp xúc liên quan với thực phẩm.

Xem thêm: Lợi ích Chứng nhận FSC – Sự quan trọng của Chứng nhận FSC®, FSC® CoC khai thác Rừng bền vững 2023 | Uy tín – Nhanh chóng

Giới thiệu dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT là đơn vị uy tín và chất lượng đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018 nói riêng và các tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc tế khác nói chung.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn ISO 22000:2018, căn cứ vào quy mô, loại hình, đặc thù sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, các chuyên gia của Giải Pháp Trí Việt sẽ hoạch định kế hoạch tư vấn, đào tạo sao cho phù hợp và đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Cụ thể hơn, các nội dung Trí Việt sẽ thực hiện khi tư vấn và đào tạo ISO 22000:2008 cho doanh nghiệp sẽ bao gồm các hạng mục sau:

 • Đào tạo nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp về ISO 22000:2018: Bao gồm các mối nguy an toàn thực phẩm, phương pháp phân tích và nhận diện mối nguy, các nguyên tắc trong quản lý an toàn thực phẩm…
 • Hướng dẫn và tư vấn: Nâng cấp nhà xưởng; bố trí lối đi cho công nhân vào khu vực sản xuất theo nguyên tắc một chiều; bố trí mặt bằng, dây chuyền sản xuất; ngăn ngừa lây nhiễm chéo và nhiễm bẩn; xây dựng các chương trình tiên quyết phù hợp.
 • Hỗ trợ xây dựng tiêu chuẩn nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm; phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm và phương pháp phê duyệt, thẩm định sau lắp đặt, vận hành.
 • Đào tạo, hướng dẫn áp dụng các công cụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất kinh doanh để tránh ô nhiễm cho sản phẩm/dịch vụ.
Giới thiệu dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
Giới thiệu dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn của Giải Pháp Trí Việt

 • Cung cấp chính sách tư vấn đa dạng, linh hoạt, tích hợp cùng lúc nhiều dịch vụ.
 • Chi phí dịch vụ tư vấn hợp lý, cạnh tranh, rõ ràng, minh bạch.
 • Sở hữu nhiều chuyên gia có trình độ học vấn cao, giàu kinh nghiệm và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, đảm bảo đúng tiến độ và chú trọng kết quả lâu dài.
 • Các báo cáo luôn được cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời để doanh nghiệp có thể theo dõi chính xác cách thức xây dựng và triển khai hệ thống quản lý hiệu quả nhất.
 • Sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến ​​phản hồi của khách hàng và nhiệt tình hỗ trợ giải đáp khi cần.

Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc về tiêu chuẩn ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, hãy liên hệ Giải Pháp Trí Việt để được tư vấn chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline0905 626 0900934 000 545

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Websitehttps://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất