Công ty TNHH tư vấn giải pháp Trí Việt

Các mối nguy trong HACCP và biện pháp khắc phục hiệu quả

Ngày nay, phân tích và kiểm tra các mối nguy trong HACCP là một quá trình cực kỳ quan trọng để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm của luật pháp quốc gia hoặc quốc tế. Phân tích mối nguy chính xác giúp thiết lập các biện pháp phòng ngừa hiệu quả và phát triển một kế hoạch HACCP phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Những mối nguy trong HACCP
Các mối nguy trong HACCP trong doanh nghiệp

Các mối nguy trong HACCP

Phân tích mối nguy trong HACCP là quá trình mà nhóm công tác HACCP của tổ chức sử dụng để phát hiện ra các mối nguy tiềm ẩn có thể phát sinh trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.

Mối nguy sinh học

Mối nguy sinh học là mối nguy do vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra. Thông thường trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm, nguy cơ ô nhiễm do vi khuẩn là nguy cơ phổ biến nhất.

Dưới đây là biện pháp khắc phục nguy cơ này:

  • Thực hiện các biện pháp xử lý và bảo quản mạnh mẽ, chẳng hạn như nấu chín kỹ hoặc tiệt trùng sữa và nước trái cây.
  • Sử dụng công nghệ đóng gói trong quá trình chế biến như niêm phong chân không, ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn.
  • Quản lý nhiệt độ ở điều kiện thích hợp để bảo quản thực phẩm có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của vi khuẩn
  • Thực hành vệ sinh hiệu quả trong chuỗi phân phối sẽ làm giảm lây nhiễm chéo sản phẩm.

Xem thêm: Hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế

Mối nguy vật lý

Các mối nguy vật lý bao gồm các vật thể lạ gây hại như đá, mảnh kim loại, bụi, … thường không xuất hiện trong quá trình chế biến thực phẩm. Nếu người dùng vô tình ăn phải có thể gây đau, sặc và ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Để ngăn chặn các mối nguy HACCP này, các doanh nghiệp cần tập trung vào việc kiểm tra thực phẩm kỹ lưỡng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các tổ chức doanh nghiệp cũng có thể thực hiện các bước chủ động trong việc loại bỏ khả năng xảy ra các mối nguy vật lý.

Mối nguy hóa học

Những điều cần biết về mối nguy trong HACCP

Nguy cơ hóa học là tình trạng ô nhiễm hóa chất xảy ra ở bất kỳ chỗ nào trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm của doanh nghiệp.

Hóa chất (chất phụ gia, chất điều vị, chất bảo quản, hương liệu, chất tạo màu …) được sử dụng trong một số loại thực phẩm và có thể không gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu được kiểm soát đúng cách. vật lý.

Nếu hóa chất bị lạm dụng hoặc không được kiểm soát, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, các nhà chức trách đã đặt ra giới hạn đối với một số chất gây ô nhiễm hóa học đó.

Các doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng các cách hiệu quả để ngăn ngừa các mối nguy do hóa chất như:

  • Tuân theo các quy trình làm sạch thích hợp và các yêu cầu vệ sinh. Các doanh nghiệp cần đào tạo nhân viên tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt cần thiết để ngăn ngừa các mối nguy hiểm từ hóa chất.
  • Hạn chế sử dụng hóa chất đối với những hóa chất thường được công nhận là an toàn, và đảm bảo rằng hóa chất được cất giữ, bảo quản trong các khu vực được chỉ định và tách biệt với thực phẩm.

Đơn vị tư vấn tiêu chuẩn HACCP cho doanh nghiệp – HACCP

Nếu các bạn đang cần tư vấn về tiêu chuẩn HACCP cho doanh nghiệp thì Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt là địa điểm uy tín và chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.

Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Trí Việt hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm và tư vấn quản lý tại Việt Nam. Được thành lập với sứ mệnh cung cấp các dịch vụ tư vấn để được chứng nhận và đào tạo về các lĩnh vực.

Không ngừng đổi mới sáng tạo – phát triển năng lực dịch vụ được quốc tế công nhận – tuyển dụng, đào tạo đội ngũ chuyên gia đạt chuẩn mực chuyên gia quốc tế – nghiên cứu quy định, tiêu chuẩn của các thị trường quốc tế và kết nối với các đối tác quốc tế để kiến tạo một hệ sinh thái đồng bộ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, thuận tiện, trọn gói nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được các chuẩn mực quốc tế về các tiêu chuẩn.

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRÍ VIỆT

Hotline: 0905 626 090

Địa chỉ: 496/1/4B Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: yen.nt@giaiphaptriviet.com

Website: https://giaiphaptriviet.com

Tin tức mới nhất